Cách Reset điện thoại Oppo đưa máy về cài đặt gốc ban đầu

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Khôi phục cài đặt gốc oppo f5 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Sau một thời gian dài sử dụng Oppo, một trong những cách có thể cải thiện tốt tốc độ hoạt động chính là cách reset điện thoại Oppo. Đây có thể xem là công cụ hiệu quả nhất trong việc giải quyết các vấn đề của phần mềm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách này cụ thể là gì, phương thức thực hiện ra sao và cần lưu ý điều gì nhé!

cach-reset-dien-thoai-oppo-1

Reset điện thoại Oppo là gì?

Sau một thời gian dài sử dụng, có không ít các trường hợp điện thoại Oppo hoạt động chậm, bị đơ, treo máy hay thậm chí là đột ngột sập nguồn không thể khởi động lại được. Đó có thể là lúc bạn cần reset lại máy.

Nói đơn giản, reset thiết bị chính là cách giúp điện thoại khôi phục được trạng thái ban đầu như vừa xuất xưởng. Chắc chắn là sau khi thực hiện các thao tác reset máy, máy sẽ giải phóng được phần lớn dung lượng, cải thiện tốc độ hoạt động cũng như thời gian phản hồi của điện thoại.

Có 2 cách reset máy, đó là Factory Reset và Hard Reset. Tuy tính chất, chức năng, cách thực hiện và cơ chế hoạt động sẽ có chút khác biệt nhưng đều mang lại kết quả như nhau. Đó là xóa toàn toàn bộ các dữ liệu trên bộ nhớ máy nhưng không làm ảnh hưởng gì đến phần mềm cũng như phần cứng của máy.

  • Factory Reset

Đây là cách khôi phục cài đặt gốc bằng việc vào trong phần mềm và thực hiện các tính năng xóa dữ liệu. Cách thức này sẽ đưa máy về chế độ ban đầu như vừa xuất xưởng, giúp máy chạy ổn định lại nếu phần mềm đang xảy ra xung đột.

  • Hard Reset

Khi nào cần reset điện thoại Oppo?

Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng, kể cả sử dụng tính năng Khôi phục cài đặt gốc hay dùng Hard Reset thì sau khi reset máy, việc truyền tải file cũng như cài đặt lại ứng dụng sẽ tốn khá nhiều thời gian. Nhưng đây thực sự là các biện pháp khắc phục tối ưu cho một số trường hợp sau đây:

  • Bạn vừa tải một ứng dụng nào đó về chiếc Oppo của mình và sau khi dùng một thời gian điện thoại xảy ra xung đột phần mềm. Hoặc cũng có thể là do bạn cập nhật phiên bản mới của Oppo và thiết bị bỗng xuất hiện một vài sự cố nghiêm trọng chẳng hạn như treo máy, treo logo, sập nguồn không thể khởi động… Đây là lúc bạn cần reset máy để khôi phục trạng thái mặc định, ngăn chặn xung đột.
  • Trong trường hợp bạn quên mật khẩu điện thoại mà không có cách nào để lấy lại thì cũng có thể áp dụng cách khôi phục cài đặt gốc này.
  • Cách này cũng đặc biệt cần thiết trong trường hợp bạn muốn bán hay đưa điện thoại Oppo đang sử dụng cho một người khác. Chẳng phải trước khi bán, chúng ta cần xóa sạch dữ liệu cá nhân trong máy hay sao?
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này khi thấy máy hoạt động chậm hơn trước nhiều lần hay dung lượng liên tục báo đầy không rõ nguyên nhân. Trước đó bạn cũng có thể thử cách xóa ứng dụng và file xem lỗi có được khắc phục không. Nếu vấn đề vẫn vậy thì bạn mới thực hiện tiến trình reset máy.

Những điều cần đặc biệt lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc Oppo

Trước khi đến các phần hướng dẫn cách reset điện thoại Oppo, bạn cần lưu ý thực hiện một số điều để quá trình reset diễn ra tốt nhất và không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại sau này của bạn.

Sao lưu dữ liệu của thiết bị

Như đã đề cập, reset máy không chỉ có thể khôi phục hiệu suất hoạt động trước đây của thiết bị mà còn là để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người khi họ muốn chuyển giao điện thoại của mình cho người khác nên nó sẽ xóa sạch mọi dữ liệu trong máy. Do đó, trước khi dữ liệu cá nhân biến mất hoàn toàn, bạn cần phải sao lưu chúng sang một thiết bị khác chẳng hạn như thẻ nhớ, dịch vụ đám mây…. Dữ liệu sao lưu ở đây có thể là danh bạ, hình ảnh, video, ứng dụng đã tải xuống,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể mã hóa thiết bị Oppo của mình trước khi thực hiện thao tác reset hệ thống máy. Khi mã hóa, công cụ được cài sẵn trên điện thoại Oppo có thể kết nối cũng như trích xuất các file dữ liệu đã xóa sau khi bạn reset hệ thống.

Tất nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện khi bạn dùng tính năng Khôi phục cài đặt gốc của máy. Trong trường hợp máy bị treo và bạn phải Hard Reset thì bạn phải chấp nhận dữ liệu đã mất gần như không có cách nào để khôi phục.

Ghi nhớ mật khẩu điện thoại, mật khẩu tài khoản Google

Trước khi reset lại máy, điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu xác nhận, tính năng mới có thể vận hành. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn thực hiện Hard Reset, điện thoại cũng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google của chính mình nên việc nhớ mật khẩu vô cùng cần thiết.

Nếu chẳng may bạn vừa vô tình thay đổi mật khẩu tài khoản Google thì bạn sẽ phải đợi ít nhất là 24 giờ trước khi thực hiện quá trình reset điện thoại.

Đảm bảo điện thoại Oppo được sạc đầy pin, có kết nối Internet

Điện thoại càng nhiều dữ liệu, thời gian reset càng lâu, thậm chí có thể lên đến 1 giờ. Nếu chẳng may, điện thoại bị sập nguồn trong lúc reset, quá trình reset có sự gián đoạn, điện thoại lúc đó rất có thể sẽ gặp phải tình trạng nguy hiểm. Do đó, nếu được thì hãy sạc đầy pin từ trước đó, nếu máy bị treo thì nên cắm sạc trực tiếp khi không chắc điện thoại còn đủ pin.

Xem thêm:: Hướng dẫn sử dụng sáp wax lông lạnh đúng cách hiệu lâu dài

Việc kết nối Wifi trong trường hợp này là bởi vì lúc reset, điện thoại sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google và bạn biết rồi đấy, không có mạng làm sao có thể mở tài khoản Google đúng không nào?

Các cách reset điện thoại Oppo – Hướng dẫn thực hiện chi tiết các bước từ A – Z

Như đã đề cập, có 2 cách reset điện thoại Oppo, đó là Factory Reset và Hard Reset. Ở mỗi dòng điện thoại, các bước cũng sẽ có một chút sự khác biệt. Bạn hãy chú ý dòng điện thoại đang sử dụng để tìm hướng dẫn phù hợp nhất nhé.

Factory Reset

Các bước thực hiện không có nhiều sự khác biệt. Ở mỗi dòng điện thoại Oppo, tên gọi của tính năng sẽ hơi khác nên bạn xem dòng điện thoại mình đang sử dụng là gì để theo dõi kỹ cách làm nhé. Cùng đến với ví dụ Factory Reset trên các dòng máy: Oppo Reno5, Oppo F1S, Oppo Reno2 F, Oppo F9 và Oppo F5.

Oppo Reno 5

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

cach-reset-dien-thoai-oppo-2

Bước 2: Vào mục Sao lưu và đặt lại > nhấn chọn Đặt lại về cài đặt gốc.

cach-reset-dien-thoai-oppo-3

Bước 3: Nhấn chọn Xóa toàn bộ dữ liệu > nhấn chọn Xóa dữ liệu để xác nhận.

cach-reset-dien-thoai-oppo-4

Oppo F1S

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Sao lưu vào đặt lại.

cach-reset-dien-thoai-oppo-5

Bước 3: Nhấn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > nhấn chọn Xác nhận xóa để bắt đầu tiến trình.

cach-reset-dien-thoai-oppo-6

Oppo Reno2 F

Các bạn cố gắng theo dõi và thông cảm khi không có ảnh minh họa nhé!

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ những câu nói hay trên facebook về cuộc sống hay nhất bạn cần biết

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Đặt lại điện thoại > nhấn chọn Xóa tất cả dữ liệu.

Bước 3: Nhấn chọn Xác nhận cài đặt gốc > nhấn chọn Xóa dữ liệu.

Oppo F9

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Sao lưu và cài đặt > nhấn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

cach-reset-dien-thoai-oppo-7

Bước 3: Nhấn chọn Xóa toàn bộ nội dung và đặt lại > nhấn chọn Xóa dữ liệu.

cach-reset-dien-thoai-oppo-8

Oppo F5

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Sao lưu và đặt lại.

Bước 3: Nhấn chọn Khôi phục cài đặt gốc > nhấn chọn Đặt lại cài đặt hệ thống.

cach-reset-dien-thoai-oppo-9

Hard Reset

Cách làm này áp dụng với hầu hết các dòng điện thoại của Oppo nên bạn cứ theo đó mà làm nhé.

Bước 1: Nhấn giữ cùng nút nút Nguồn + nút Giảm Âm Lượng.

cach-reset-dien-thoai-oppo-10

Xem thêm:: Cách Tháo Gương Xe Máy Đúng Tiêu Chuẩn, Cách Tháo Gương Xe Máy

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tùy ý, tốt nhất nên chọn English (Tiếng Anh).

cach-reset-dien-thoai-oppo-11

Bước 3: Nhấn chọn Wipe data để bắt đầu quá trình xóa dữ liệu.

cach-reset-dien-thoai-oppo-12

Bước 4: Nhấn chọn Wipe all data and removable application để thiết bị xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng đang có.

cach-reset-dien-thoai-oppo-13

Bước 5: Nhấn chọn OK để xác nhận việc quá trình xóa dữ liệu và reset này.

cach-reset-dien-thoai-oppo-14

Bước 6: Tiếp tục nhấn chọn OK sau khi quá trình xóa dữ liệu thành công.

cach-reset-dien-thoai-oppo-15

Bước 7: Nhấn chọn Reboot để khởi động lại điện thoại Oppo.

cach-reset-dien-thoai-oppo-16

Bước 8: Nhấn chọn OK để xác nhận lại.

cach-reset-dien-thoai-oppo-17

Một số thắc mắc liên quan đến reset điện thoại Oppo

Tuy thông tin cung cấp đã khá đầy đủ rồi nhưng chắc hẳn vẫn còn một số bạn thắc mắc các vấn đề bên lề việc reset máy, chủ yếu là các bạn sợ máy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi thực hiện. Vậy thì hãy theo dõi tiếp phần sau để xem thắc mắc của mình có giống như vậy không nha!

Hard Reset có ảnh hưởng đến phần cứng của điện thoại Oppo không?

Có rất nhiều bạn lo ngại rằng, khi xóa dữ liệu bằng phím cứng thì sẽ ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị. Thực tế không phải như vậy. Như ở trên cũng có đề cập, kể cả là Factory Reset hay Hard Reset đều chỉ có chức năng xóa dữ liệu và làm ổn định máy, sẽ không gây bất cứ trở ngại hay ảnh hưởng nào đến phần mềm và phần cứng của máy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Sau khi thực hiện các thao tác reset, máy đã nâng cấp lên Android 11 có trở về Android cũ không?

Quay trở lại vấn đề ở trên, vì tiến trình reset không ảnh hưởng gì đến phần cứng hay phần mềm của máy nên chắc chắn rằng hệ điều hành của bạn vẫn được bảo toàn. Bạn yên tâm là sẽ không có chuyện trả về hệ điều hành cũ hay gì đâu nhé!

Lỡ như quên mật khẩu khi reset điện thoại OPPO thì phải làm sao?

Như đã đề cập, khi tiến hành reset máy, bạn cần phải ghi nhớ mật khẩu vì điện thoại Oppo sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận danh tính.

Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu Khôi phục cài đặt gốc thì bạn hãy xóa dữ liệu trong chế độ Recovery của Oppo, tức là tiến hành các thao tác Hard Reset đó.

Mong rằng, những chia sẻ trên đã giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề Khôi phục cài đặt gốc. Tùy vào trường hợp bạn đang mắc phải mà chọn lựa cách reset điện thoại Oppo phù hợp nhé.