Hướng dẫn khắc phục lỗi nhận ổ cứng nhưng không hiển thị 

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Không đọc được dữ liệu trong ổ cứng hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính và những thiết bị lưu trữ để lưu những dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên khi bạn mở máy tính lên và không tìm thấy dữ liệu cũng như ổ cứng ở My Computer dù bạn đã kiểm tra rằng thiết bị vẫn nhận. hãy cùng iRecovery theo dõi bài viết sau để có thể khắc phục được tình trạng lỗi nhận ổ cứng nhưng không hiển thị.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI NHẬN Ổ CỨNG NHƯNG KHÔNG HIỂN THỊ

Thông thường, trường hợp ổ cứng không hiển thị xảy ra có rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan cho đến khách quan chẳng hạn như là bạn bất cẩn thực hiện thao tác ẩn ổ đĩa hay sau khi cài đặt hệ điều hành Windows và mở file ghost thì bị mất ổ đĩa. Tuy rằng việc truy cập vào hệ điều hành Windows vẫn bình thường nhưng các dữ liệu ở trong các ổ cứng không thể đọc, xem và lấy ra được. Với trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng vì nó không khó nhưng cũng không đơn giản nếu các bạn không am hiểu về máy tính.

Xem thêm:: Điểm qua 17 cách đăng ảnh bìa lên facebook không công khai tốt nhất bạn nên biết

Thực hiện các thao tác khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi chúng ta thực hiện những cách khắc phục sự cố thiên về kỹ thuật và nâng cao hơn thì bạn nên thực hiện các thao tác khắc phục sự cố cơ bản xem liệu chúng ta có thể sửa được chúng hay không.

  • Hãy thử cắm ổ cứng vào cổng USB ở mặt sau máy tính của bạn nếu bạn đang sử dụng PC. Hoặc kết nối vào một cổng khác nếu bạn đang sử dụng laptop.
  • Kiểm tra xem cáp USB của ổ cứng có đang hoạt động không. Bạn có thể thử thay dây cáp khác và kiểm tra lại.
  • Đảm bảo rằng ổ cứng của bạn không bị hỏng.
  • Nếu bạn thấy thiết bị ở devices and printers chứ không phải trên device manager của mình. Bạn nên gỡ cài đặt trình điều khiển. Sau đó điều hướng đến device manager và quét các thay đổi phần cứng.

Cập nhật trình điều khiển ổ cứng

Xem thêm:: Cách Làm Bánh Mè Cây Mặn Huy Ny Đặc Sản Quảng Ngãi, Bánh Mè Cây ( 35K / Bịch ) Click

Trình điều khiển ổ cứng là các thành phần chính trong việc chạy bất kỳ phần cứng nào trên máy tính của bạn và kiểm soát chúng bằng cách sử dụng hệ điều hành. Chúng là giao diện giữa hệ điều hành và phần cứng. Nếu trình điều khiển của bạn bị lỗi thời hoặc bị hỏng. Sẽ không có cách nào bạn có thể truy cập vào ổ cứng của mình.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập “devmgmt.msc” trong hộp thoại và chọn Enter.

Xem thêm:: Có nên lắp điều hòa cho phòng không kín? – Daikin Sen Việt

Bước 2: Khi một cửa sổ mới sẽ hiện lên, tại đây các bạn sẽ thấy danh sách những ổ cứng và phân vùng của chúng trên máy tính. Thông thường thì mỗi máy tính chỉ có 1 cổng Disk 0, các thao tác với máy tính có một hay nhiều ổ cứng cũng đều giống nhau.

Bước 4: Tìm danh sách những phân vùng những phân vùng có chữ Headthy trên các Primary Partition đồng thời không có ký hiệu ổ đĩa dạng (C:) (D:),… thì bạn hãy nhấn chuột phải vào ổ đĩa đó và chọn mục Change Drive Letter and Paths. Lưu ý thao tác chỉ thực hiện với phân vùng có dung lượng lớn hơn 1GB.

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn vào Add rồi nhấn OK.

Với một số thông tin và cách khắc phục lỗi trên đây mong rằng có thể giúp bạn kahcứ phục được lỗi trên. Chúc bạn thực hiện thành công!