Khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Message

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Không gửi được ảnh qua tin nhắn iphone hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG GỬI ĐƯỢC ẢNH QUA MESSAGE

Đối với người sử dụng thiết bị IOS việc gửi và nhận ảnh bằng Message thông qua iMessage có lẽ là điều khá quen thuộc.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn không thể thực hiện được tính năng trên khiến bạn khó chịu khi không thể chia sẻ hình ảnh cho bạn bè hay người thân khi đang nhắn tin được.

Vậy cách khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Message như thế nào? Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

Lỗi không gửi được ảnh qua Message

1. Kiểm tra kết nối mạng Wi-Fi

Xem thêm:: List 10+ cách chuyển dữ liệu từ facebook cũ sang facebook mới tốt nhất bạn nên biết

Bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối mạng Wifi hay 3g có khả năng do đường truyền không ổn định dẫn đến tìn trạng không thể gửi hình ảnh đi được. Để kiểm tra, các bạn truy cập vào Settings/ Cài đặt ấn chọn Cellular sau đó gạt thanh ngang sang bên phải nghĩa là ở chế độ bật.

Lỗi không gửi được ảnh qua Message

2. Kiểm tra bật chế độ MMS để sửa lỗi khôg gửi được ảnh

Dù bạn gửi tin nhắn hình ảnh, đa phương tiện giữa các thiết bị iOS với nhau, hay các thiết bị khác hệ điều hành thì bắt buộc phải bật chế độ tin nhắn MMS. Vậy hãy kiểm tra bằng cách truy cập vào Cài đặt/Settings ấn chọn Messages. Phần MMS Messaging bạn chỉ cần gạt thanh ngang sang phải để bật.

Lỗi không gửi được ảnh qua Message

3. Bật iMessage trên thiết bị iOS

Việc lựa chọn sử dụng iMessage để gửi hoặc nhận tin nhắn SMS và MMS hoàn toàn miễn phí, khi sử dụng kết nối mạng là điều mà phần lớn người sử dụng thiết bị IOS đều dùng. Bạn sẽ không thể gửi, cũng như nhận được hình ảnh nếu không kích hoạt iMessage.

Xem thêm:: Phần Lan nổi tiếng về cái gì? Văn hóa lể hội tại Phần Lan

Để bật iMessge bạn truy cập vào mục Settings/ Cài đặt và chọn iMessage. Trong giao diện iMessage hãy đảm bảo rằng chế độ iMessage luôn được bật. Hãy thử tắt đi thử lại nếu iMessage vẫn không hoạt động.

Lỗi không gửi được ảnh qua Message

4. Khởi động lại thiết bị iOS

Bạn hãy nhấn và giữ đồng thời nút Power nút Home để khởi động lại thiết bị IOS nhằm sửa lỗi không gửi được hình ảnh trên ứng dụng Messages iOS bởi rất có thể do bạn mở nhiều ứng dụng trên thiết bị, dẫn đến máy bị đơ và lỗi.

Lỗi không gửi được ảnh qua Message

5. Cài đặt lại thiết lập mạng trên iPhone

Lỗi mạng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trang không thể gửi tin nhắn hình ảnh trên thiết bị.

Xem thêm:: 6 Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài &quotngon Xoắn Lưỡi&quot | NMHG

Đầu tiên bạn truy cập vào Settings/Cài đặt ấn chọn General, ấn chọn Reset. Sau đó, bạn hãy nhấn vào thẻ Reset Network Settings rồi nhập mật khẩu để xác nhận đồng ý khôi phục lại thiết lập mạng. Khi lựa chọn thao tác này, thì tất cả danh sách kết nối Wi-Fi, mật khẩu, các tùy chỉnh DNS hay DHCP sẽ được xóa toàn bộ trên thiết bị.

Lỗi không gửi được ảnh qua Message

Truesmart vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi thiết bị IOS bị lỗi không gửi được tin nhắn bằng Message. Nếu trong trường hợp dù đã kiểm tra kĩ càng các trường hợp trên mà lỗi vẫn không được khắc phục thì chắc chắn thiết bị của bạn gặp phải vấn đề và cần sửa chữa điện thoại ở những trung tâm uy tín.

Hãy tùy vào từng trường hợp và có cách giải quyết cho riêng mình.

Chúc các bạn thành công!