Không Xóa Được Chữ Trong Word, Khắc Phục Những Rắc Rối Thường Gặp Trong Word

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Không xóa được chữ trong word hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang sử dụng Word 2010, nhưng bị lỗi không đánh được văn bản, bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Có những nguyên nhân khiến cho Word 2010 của bạn bị khóa, nên đã không đánh được chữ, xử lý đánh văn bản. Nhưng những lỗi này nguyên nhân phát sinh từ người dùng đã không sử dụng đầy đủ ứng dụng của Microsoft , tuy nhiên thì việc khắc phục lỗi cũng khá dễ dàng, để có thể thực hiện đánh được văn bản, các bạn hãy làm theo những bước như sau

Lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới

Trong quá trình sử dụng thì bản Office 2019 hiện nay khuyến khích bạn nên dùng để có thể tránh phát sinh những lỗi lặt vặt, nếu như máy tính bạn chưa nâng cấp, thì tốt nhất hãy cài tải miễn phí Office 2019 về máy tính nhé.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách test lỗi máy giặt lg inverter hay nhất bạn cần biết

Hiện tượng Word bị lỗi không sửa, xóa hoặc đánh thêm nội dung mới là vấn đề cơ bản thường gặp. Lỗi này còn gặp ở một số công cụ Office khác như Excel, PowerPoint và Outlook. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn đã hết thời hạn sử dụng bản Office miễn phí. Thường khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, người dùng có thể gia hạn thêm vài ngày nhưng hệ thống sẽ gửi thông báo mua bản quyền Office thường xuyên như.

Bạn đang xem: Không xóa được chữ trong word

Phiên bản ứng dụng văn phòng Word Microsoft Office là bản 2010

Với lỗi hết thời gian sử dụng thử bản Word 2010, việc không sửa, xóa hay thay thế nội dung mới là điều tất yếu. Để giải quyết lỗi này, người dùng không còn giải pháp nào khác là mua bản quyền Office 2019 mới để tiếp tục sử dụng đầy đủ các tính năng của Microsoft Office.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Xem thêm:: Nhổ răng bằng chỉ: Cảnh giác nguy hiểm khi nhổ răng tại nhà

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu khi tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Office sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.

Xem thêm: Cách Xoá Dữ Liệu Ứng Dụng Trên Iphone Để Làm Trống Icloud, Cách Xoá Mục Tài Liệu & Dữ Liệu Trên Iphone

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu

Còn đối với trường hợp file Word đã bị mã hóa bởi người tạo sẽ không cho phép chỉnh sửa file. Để giải quyết vấn đề file bị mã hóa rất phức tạp, tuy nhiên không phải là không thể giải quyết. Người dùng có thể tham khảo các mở file bị mã hóa theo các bước sau:

Xem thêm:: Không Kinh Doanh Có Nên Thờ Thần Tài Thổ Địa?

Bước 2: Mở file Word bất kỳ, có thể là file trắng rồi nhấn vào mục File trên thanh công cụ.

Bước 4: Tại phần All Files, bạn chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào. Khi đó hệ thống sẽ hỗ trợ mở file Word bị mã hóa, nếu không mở được thì kết quả cũng sẽ hiển thị thông báo luôn.

Bước 5: Tại phần Open ở mực mở rộng bạn chọn Open and Repair để mở và sửa file Word bình thường.Như vậy trên đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ đơn giản dành cho bạn tham khảo. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác gây ra hiện tượng này nhưng trong phạm vi bài viết có giới hạn chỉ giới thiệu một số vấn đề và giải pháp thường gặp nhất, hy vọng có thể giúp ích được người dùng.