Quận 7: Nhiều khu điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được đưa vào hoạt động

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Khu cách ly quận 7 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong đó, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 (đường Đào Trí, phường Phú Thuận) đã đi vào hoạt động từ ngày 28/7 với quy mô gần 3.000 giường sau 20 ngày cấp tốc xây dựng. Ngoài ra, đây cũng là nơi Bệnh viện Bạch Mai vừa chính thức đặt Trung tâm Hồi sức với quy mô 500 giường.

Cán bộ, nhân viên, y bác sĩ trước khi đến Bệnh viện này làm nhiệm vụ đã được tập huấn kỹ phương pháp tiếp nhận, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Tất cả phòng bệnh tại đây được thiết kế thoáng mát, chia ra nhiều phân khu khác nhau: phân khu điều hành, khu bệnh nhân mới tiếp nhận, khu bệnh nhân có triệu chứng, khu cấp cứu…

Ngoài ra, Bệnh viện có 350 đầu oxy đáp ứng cùng lúc cho hàng loạt bệnh nhân trong tình huống phải cấp cứu, thở oxy. Bệnh viện đã lắp đặt bồn oxy có dung tích 7,5 m3 dẫn oxy tới tận 350 giường cho bệnh nhân; chuẩn bị sẵn 350 bình oxy di động có gắn đầy đủ các bộ thở và dụng cụ đi kèm.

Cùng với đó, UBND Quận 7 đã thành lập Trung tâm Cách ly, điều trị Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 7 (38A Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận) với mô hình 3 tầng, không cần chuyển lên tuyến trên. Khu điều trị đã được trang bị đầy đủ máy thở HFNC và bồn chứa oxy 32 tấn, cung cấp đủ oxy cho 150 bệnh nhân trong 1,5 tháng. Qua đó, có thể cấp cứu kịp thời những trường hợp dương tính có triệu chứng nặng, kịp thời thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân.

Sự quyết tâm cùng với định hướng đúng đắn của lãnh đạo quận đã mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Từ ngày 30/7 đến ngày 7/8, Quận 7 có 3.924 bệnh nhân Covid-19 đã được trị khỏi và chuyển cách ly tại nhà theo quy định.

Bên cạnh đó, việc thực hiện mô hình “tổ y tế cộng đồng” tại 10 phường cũng đặc biệt hiệu quả, giúp sức rất nhiều trong công tác khám, chữa bệnh cho các trường hợp tự cách ly y tế tại nhà và các trường hợp trong khu cách ly, phong tỏa. Các thành viên tổ y tế cộng đồng phường đã đến từng nhà người dân để thăm khám trực tiếp và làm phiếu theo dõi, tư vấn online khi người dân gọi đến số hotline cần hướng dẫn. Từ ngày 29/7 đến nay, tổ này đã thăm khám trực tiếp 1.502 trường hợp và tư vấn online 6.072 trường hợp.

Sự tập trung quyết liệt, vận dụng nhiều nguồn lực của các cấp chính quyền từ thành phố tới quận đã góp phần giúp ngày càng có nhiều bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, kéo giảm tỷ lệ tử vong, từ đó, nhiều “vùng xanh an toàn” sẽ được nhân rộng và tiến tới đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho người dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.