Kinh doanh giấy dán tường, Mở cửa hàng giấy dán tường 2021

Kinh doanh giấy dán tường như thế nào hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Kinh doanh giấy dán tường hiện đang là một chuyên mục được rất nhiều người chú ý. Nhu cầu đời sống tăng cao, các công trình kiến trúc được mọc lên ngày càng nhiều. Không những vậy, những loại vật liệu mới cũng được sử dụng phổ biến mang đến diện mạo hiện đại, sang trọng cho công trình. Giấy dán tường là một trong số những vật liệu được ưa chuộng trong ngành xây dựng hiện đại. Nhu cầu sử dụng loại vật liệu này tăng cao, thị trường mở rộng và có nhiều cơ hội để kinh doanh. Chính vì vậy, lựa chọn giấy dán tường để khởi nghiệp kinh doanh trong thời điểm hiện nay là hướng đi mang đến nhiều triển vọng tốt đẹp và doanh thu cao. Hãy cùng ACC tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về kinh doanh giấy dán tường.

Kinh doanh giấy dán tường, Mở cửa hàng giấy dán tường 2021

Kinh doanh giấy dán tường

1. Kinh doanh giấy dán tường là gì?

Để hiểu rõ hơn về kinh doanh giấy dán tường chúng ta nên hiểu một chút thế nào là giấy dán tường.

Trước khi tiến hành kinh doanh sản phẩm này bạn nên tìm hiểu về nó xem giấy dán tường là gì, công dụng ra sao, có những loại nào, xu hướng hiện nay là gì… Việc tìm hiểu kỹ sản phẩm giúp bạn có những cái nhìn đúng đắn hơn và sẽ hướng công việc kinh doanh của mình đi đúng hướng.

Giấy dán tường là sản phẩm được sử dụng nhiều để làm đẹp cho những bức tường khô cứng thay cho các loại sơn nước. Nó có nhiều màu sắc, kiểu dáng, hoa văn và họa tiết khác nhau để mọi người lựa chọn. Là người bán hàng bạn nên nắm được các ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để tư vấn cho khách hàng tốt nhất.

Theo đó, kinh doanh giấy dán tường được hiểu đơn giản là việc buôn bán mặt hàng là giấy dán tường nhằm mục đích sinh lợi cho cá nhân.

2. Tại sao nên kinh doanh giấy dán tường?

 • Giấy dán tường hiện nay là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều gia đình.
 • Đặc điểm của giấy dán tường là có nhiều nét hoa văn và màu sắc do đó mang tính thẩm mỹ cao rất phù hợp với sở thích của nhiều người Việt Nam.
 • Sản phẩm giấy dán tường có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: thân thiện với môi trường, độ bền cao, dễ vệ sinh, lau chùi, không thấm nước và rất dễ dàng trong quá trình thi công. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng giấy dán tường của người tiêu dùng ngày càng tăng cao hiện nay.
 • Chi phí vốn bỏ ra để kinh doanh loại sản phẩm này không quá cao và phù hợp với rất nhiều người đặc biệt là với các bạn trẻ mới lập nghiệp.
 • Sản phẩm giấy dán tường đang rất được ưa chuộng trên thị trường, nên việc kinh doanh của bạn sẽ khá thuận lợi, chỉ cần bạn lựa chọn đúng hướng đi và có chiến dịch Marketing tốt cho cửa hàng của mình.

3. Kinh nghiệm kinh doanh giấy dán tường?

Tìm nguồn hàng giấy dán tường

Xem thêm:: Nghề Massage dưới mọi góc nhìn trong xã hội – Những định kiến xã hội

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các đơn vị sản xuất, cung ứng giấy dán tường. Bạn có thể liên hệ các đơn vị này để trở thành cộng tác viên hay đơn vị bán sỉ.

Lưu ý khi tìm nguồn hàng giấy dán tường là bạn cần lựa chọn được đơn vị cung ứng với giá thành cạnh tranh nhất có thể. Chỉ có như thế bạn mới có khả năng đưa ra mức giá tối ưu nhất cho khách hàng của mình.

Các sản phẩm nhập về nên là mẫu mới, phù hợp với xu hướng và thị hiếu thậm mỹ của khách hàng. Bạn cũng nên nhập đa dạng về mẫu mã để khách có thêm sự lựa chọn.

Và tất nhiên dù là nguồn hàng bạn lấy ở đâu cũng cần đảm bảo về chất lượng để đảm bảo lợi ích cho khách hàng và sự gắn kết của họ đối với hoạt động kinh doanh của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhập khẩu giấy dán tường để cung ứng cũng như đa dạng hóa sản phẩm của mình.

Địa điểm mở cửa hàng giấy dán tường

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh nói chung và kinh doanh giấy dán tường nói riêng đều cần sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Bạn cần xác định quy mô kinh doanh của mình để quyết định chọn lựa mặt bằng với diện tích phù hợp. Địa điểm cần thuân lợi cho hoạt động mua bán, là nơi có nhu cầu sử dụng giấy dán tường cho công trình.

Ngoài ra mặt bằng của bạn cũng cần có không gian để trưng bày mẫu mã giấy dán tường bắt mắt và ấn tượng.

Xem thêm:: KHÁM PHÁ CÁCH LÀM DA HEO CHIÊN GIÒN LẮC PHÔ MAI

Để tìm được mặt bằng kinh doanh giấy dán tường ưng ý bạn cần thực hiện quá trình khảo sát về khu vực mình nhắm tới. Xem xét các công trình đang xây dựng trong khu vực, các cửa hàng kinh doanh giấy dán tường hiện có và hoạt động kinh doanh của họ.

Bạn càng nắm được chi tiết về nhu cầu của thị trường nơi xác định mở cửa hàng thì quyết định lựa chọn mặt bằng của bạn sẽ càng chuẩn xác hơn.

Vốn kinh doanh giấy dán tường

Trên thực tế, giấy dán tường là loại vật liệu được ưa chuộng vì giá thành không quá cao. Kinh doanh giấy dán tường bạn sẽ không cần số vốn quá lớn vì về nguồn hàng bạn có thể được cung cấp với tư cách là nhà phân phối và có thể trả phí nhập hàng theo hình thức gối đầu.

Khoản chi phí bạn cần là để thuê mặt bằng, đóng tiền cọc, trang thiết bị trưng bày, bảng hiệu quảng cáo… Con số cụ thể về nguồn vốn bạn hoàn toàn có thể hoạch định được từ những khoản chi này.

Điều quan trọng hơn cả là bạn biết cân nhắc mọi quyết định để không hoài phí bất kỳ khoản vốn nào.

Bảo quản giấy dán tường

Để mở cửa hàng giấy dán tường bạn nên lưu ý kỹ thuật bảo quản hàng hóa. Bởi nếu không cẩn thận nguồn hàng của bạn có thể sẽ bị ẩm mốc hay mất đi dáng vẻ ban đầu. Chính vì thế bạn cần biết cách để bảo quản sản phẩm của mình.

4. Mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường được tiến hành như thế nào?

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hợp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Căn cứ quy định Luật Doanh nghiệp năm 2020 cùng các văn bản hướng dẫn thi hành, thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng sữa dạng hộ kinh doanh cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường

 • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Xem thêm:: Lưu ngay 22 đổi email cho garena hay nhất

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

5. Dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường của ACC

Việc mở cửa hàng đặc biệt là mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước.

Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

 • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh giấy dán tường, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ, thuê địa điểm như thế nào (nếu thuê); những vấn đề cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục.
 • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý;
 • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
 • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
 • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.