Làm Gì Khi Iphone Bị Mất? Cách Bảo Vệ Iphone Khi Bị Mất

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Làm gì khi iphone bị mất hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Thật chẳng may bạn làm mất chiếc iPhone của mình hoặc bạn đang bị lấy trộm máy. Hãy dừng việc hoảng loạn và thực hiện ngay những cài đặt trong bài viết “ Làm gì khi iPhone bị mất” mà Phát Lộc Mobile sắp đề cập dưới đây để không bị hối hận.

Làm gì để bảo vệ iPhone của bạn

 • Nếu bạn vẫn đang yên tâm có thể tìm được iPhone sau khi bị mất bằng tính năng tìm iPhone của iCloud thì thực tế đời không như là mơ. Ngày nay những tên trộm điện thoại đã thông minh hơn nhiều, chúng tìm mọi cách để bạn không thể tìm được định vị và yếu tố iCloud cũng đã không được bảo mật an toàn như trước.
 • Vậy thì trước khi than vãn làm gì khi iPhone bị mất thì đầu tiên bạn phải chắc chắn luôn đặt mật khẩu màn hình khoá.

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-1

Luôn thiết lập khoá màn hình

Xem thêm >>> Thay Màn Hình IPhone X Chính Hãng, Lấy Ngay, Giá Tốt

 • Bật tính năng khoá SIM trên iPhone
 • Nếu bọn trộm cố tình khôi phục cài đặt gốc để mở khoá iPhone thì chiếc iPhone sẽ biến thành cục gạch vì chúng không hề biết tài khoản iCloud trên máy của bạn.
 • Tính năng này sẽ thực sự hữu ích nếu bạn khởi động lại hoặc tháo SIM và thiết bị khác máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã để mở khoá.

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-2

Bật tính năng khoá SIM

>>> Đừng Thay Màn Hình IPhone 11 Nếu Chưa Đọc Bài Này!

>>> Tại sao sạc pin iphone không vào? 5 cách khắc phục nhanh nhất

 • Và dĩ nhiên bạn sẽ không thể thao tác bất cứ điều gì khi không mở đúng mật mã. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Tại đây hãy gạt bật tính năng này lên và và thiết lập mã PIN.
 • Trước khi tìm cách làm gì khi iPhone bị mất thì trong khi đang dùng máy bạn cũng nên thiết lập hai cài đặt trên để tránh rủi ro sau này.

Hướng dẫn khoá iPhone bị mất

Xem thêm:: Hướng dẫn cách chỉnh ngày đồng hồ đeo tay chi tiết nhất

Khi iPhone bị mất thì đầu tiên bạn hãy giữ bình tình và thực hiện khoá iPhone bị mất để tránh trường hợp kẻ xấu cố tình can thiệp sâu hơn vào máy của bạn.

Bước 1: Truy cập vào điện chỉ iCloud của Apple

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-3

Truy cập vào điện chỉ iCloud của Apple

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-4

Bước 3: Chọn vào Tìm iPhone

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-5

Bước 4: Chọn vào tất cả thiết bị

Xem thêm:: Tái sử dụng mỹ phẩm hết hạn? Liệu có nên không?

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-6

Bước 5: Chọn vào thiết bị cần khoá

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-7

Bước 6: Chọn vào chế độ mất

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-8

Bước 7: Nhập số điện thoại để người nhặt được có thể liên lạc với bạn

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-9

Bước 8: Nhập nội dung tin nhắn hiển thị trên chiếc iPhone bị mất để người nhặt được có thể liên hệ với bạn. Sau đó chọn Xong để hoàn thành.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách làm xe bập bênh bằng hộp sữa hay nhất

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-10

Tìm iPhone thông qua tính năng “Find My iPhone”

Trước khi bạn đang loay hoay tìm giải pháp làm gì khi iPhone bị mất thì trước đó ngay từ đầu bạn phải bật chức năng tìm iPhone của máy bạn.

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-11

Tìm iPhone thông qua tính năng “ Find My iPhone”

>>> Tại sao iphone không gửi được tin nhắn? Cách giải quyết trong 30s

>>> iPhone bị vô hiệu hóa bao lâu? Phải làm gì nếu iPhone bị vô hiệu hoá

 • Hãy kiểm tra kĩ xem tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) đã được bật hay chưa. Nó nên được bật mặc định và bạn không nên tìm cách vô hiệu hoá nó dù trong bất kì trường hợp nào. Để bật tính năng này, bạn có thể làm như sau:
 1. Nhấn vào nó.
 2. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
 3. Chọn iCloud và sau đó cuộn xuống và tìm Find My iPhone (Tìm iPhone).
 4. Nếu cả hai công tắc được chuyển sang vị trí Bật, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy bật cả hai tùy chọn này lên.
 • Nếu chiếc iPhone của bạn bị mất thì tính năng Tìm iPhone này cho phép bạn biết được vị trí của iPhone hiện tại đang ở đâu. Trong trường hợp thiết bị bị tắt thì nó sẽ hiển thị vị trí lần cuối cùng máy được bật lên.
 • Khi xem vị trí thiết bị, chọn Action (Hành động) ở cuối màn hình và chọn Lost Mode (Chế độ mất). Sau đó bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại. Nếu mật mã không được đặt trên điện thoại được đặt ở Chế độ mất (Lost mode), bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu khi bật Chế độ mất.

lam-gi-khi-iphone-bi-mat-12

Sử dụng chế độ Find My iPhone để tìm iPhone bị mất

 • Khi được bật, Chế độ mất sẽ khóa thiết bị, ngăn thông báo và tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa của bạn và tiếp tục theo dõi vị trí của điện thoại. Điện thoại vẫn sẽ đổ chuông cho các cuộc gọi đến và FaceTime. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi điện thoại nếu nó ở gần. Nếu may mắn có người nhặt được, họ sẽ nghe và trả lại cho bạn.

Liên hệ với nhà mạng

 • Cách cuối cùng để trả lời cho câu hỏi làm gì khi bị mất iPhone đó là bạn hãy liên hệ với nhà mạng để thông báo sự việc. Nhà mạng sẽ chặn thiết bị thông qua số IMEI và khiến nó trở nên vô dụng. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng nếu bạn mua máy liên kết với nhà mạng.

Kết luận

 • Thật không may nếu chiếc iPhone bạn đang dùng bị mất, tuy nhiên bạn đừng quá hoang mang là hãy đủ tỉnh táo khoá iPhone bị mất và làm theo các hướng dẫn mà chúng tôi đã đề xuất trong bài viết “Làm gì khi iPhone bị mất”
 • Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được chiếc iPhone của mình. Các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

Nguồn: https://phatlocmobile.vn