Sửa Lỗi Laptop Bị Đơ Không Tắt Nguồn Được 100%

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Laptop bị đơ không tắt nguồn được hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Laptop bị đơ không tắt nguồn được khiến bạn lúng túng? Đừng quá lo lắng nhé! Chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn khắc phục laptop máy tính bị đơ không tắt được nguồn của TECHCARE.vn ở dưới đây.

Laptop bị treo khi hoạt động nhưng bạn tắt nguồn không được thường là do máy hoạt động quá tải, nhiều ứng dụng, chương trình hoạt động cùng lúc khiến máy bị đơ.

Trường hợp laptop bị đơ không tắt được thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau để khắc phục. Lưu ý: Cách này thường sẽ sử dụng dành cho các ứng dụng trên máy bị đơ không thể tắt ứng dụng đó để tắt máy được. Bạn hãy thực hiện theo cách như sau nhé!

Cách 1: Sử dụng Task Manager để tắt máy khi máy tính bị đơ

Bước 1: Bạn nhấn Ctrl + Alt + Del và chọn nút Task Manager để mở Task Manager.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cách bỏ giấy thơm vào máy sấy hay nhất

Bước 2: Bạn chọn Tab Processes và chọn User Name để sắp xếp: local service, network service, system, tên_người dùng…Bạn có thể tắt các chương trình gây treo máy trong mục này bằng cách nhấn chọn “End Process”.

Lưu ý là bạn không tắt các chương trình Local Service, Network Service hoặc System vì đây là những chương trình phục vụ hoạt động của hệ thống bạn nhé.

Sau khi tắt hết các chương trình đang hoạt động thì máy tính của bạn sẽ tự tắt.

Cách 2: Đối với các laptop bị đơ hẳn không thể điều khiển được

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách tắt nhạc trên màn hình khoá iphone tốt nhất hiện nay

Lúc laptop bị đơ màn hình không tắt được, bạn không thể làm gì trên màn hình Laptop được. Lúc này, có 2 cách có thể giúp bạn xử lý được tình huống này. Một là bạn nhấn giữ nút nguồn bật/tắt laptop để máy tự động tắt. Hoặc bạn có thể tháo Pin laptop ra để máy tắt đi và sau đó bật laptop lên để dùng bình thường.

Laptop đơ không tắt được do lỗi phần mềm

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới lỗi laptop hay bị đơ có thể là do phần mềm. Phần mềm ở đây bạn có thể cài đặt các phần mềm gây xung đột tới hệ thông, khi bật phần mềm đó lên là đơ máy.

Hoặc do Virus gây ra, Virus máy tính là tác nhân gây ra tình trạng đơ/lag trên laptop của bạn, Virus sẽ gây ra sự hoạt động liên tục nhằm làm máy hoạt động quá tải và dẫn tới đơ đứng máy. Để tránh tình trạng này bạn chỉ cần diệt Virus thì máy laptop sẽ hoạt động tốt hơn.

Máy tính bị đơ do phần cứng gây ra

loi laptop dung may do ram loi

Xem thêm:: Cách hút chân không điều hòa (máy lạnh) 100% đúng kỹ thuật

Có thể là do Ram: Ram laptop khi gặp sự cố có thể gây ra tình trạng đơ máy, có thể là do ram bị lỏng hoặc đã hư hỏng. Cách sửa các bạn nếu biết tháo lắp Laptop thì có thể mở laptop ra và vệ sinh lắp lại ram và bộ phận khác. Tuy nhiên, khi bật lên vẫn lỗi bạn nên thay thế ram mới để sử dụng máy ổn định hơn. Bạn có thể đến Techcare để thay Ram laptop Đà Nẵng chính hãng.

Do ổ cứng HDD có vấn đề: Ổ cứng laptop là phần chứa dữ liệu của các bạn. Nếu ổ cứng bị lỗi Bad Sector thì vấn đề truy cập dữ liệu của bạn sẽ chậm đi và dẫn tới lỗi máy tính đơ không tắt được. Nếu HDD của bạn bị lỗi trên, TECHCARE.vn khuyên bạn nên đến cửa hàng để thay thay Ổ cứng SSD Đà Nẵng của TECHCARE giá siêu rẻ và đảm bảo cho dữ liệu của mình.

Lỗi đơ laptop do CPU: Nếu bạn sử dụng một vi xử lý có cấu hình vừa phải, mà bạn lại sử dụng các phần mềm yêu cầu CPU cao thì tình trang laptop đơ vì CPU xử lý quá nhiều sẽ xảy ra. Vì thế bạn nên xem phần mềm mình đang sử dụng có yêu cầu vi xử lý cao hay không

Ngoài ra còn một số lỗi khác như do Card màn hình laptop bị hư hỏng, nguồn điện vào không ổn định Sẽ gây ra tình trạng máy tính bị đơ màn hình.

Nếu bạn gặp tình trang laptop bị đơ màn hình, muốn Sửa laptop Đà Nẵng, hãy tới ngay TECHCARE Đà Nẵng, chúng tôi sẽ kiểm tra miễn phí cho các bạn.