Laptop không bắt được wifi 5GHz | Viễn Thông VHB

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Laptop không bắt được wifi 5ghz hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Laptop không bắt được wifi 5GHz, phải làm sao? Hiện tại thiết bị mạng không dây như wifi đang rất được ưa chuộng. Băng tần phổ biến hiện nay chính là 2.4 GHz. Họ nhận ra rằng băng tần 2.4GHz quá nhiều và dễ gây nhiễu vì thế rất dễ bị ngắt kết nối. Vì vậy, người ta phát triển băng tần 5GHz để hạn chế tình trang này.

Tuy nhiên không phải loại laptop nào cũng có thể kết nối với wifi ở băng tần này. Hãy cùng tham khảo sơ qua khái niệm về băng tần wifi này và cách kiểm tra, khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi 5GHz.

Sự khác nhau giữa 2.4GHz và 5GHz

Đây là hai loại wifi khác nhau của wifi phục vụ cho người dùng. Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 băng tần này là tốc độ. Trong điều kiện lý tưởng, Wifi 2.4 GHz sẽ hỗ trợ lên tới 450Mbps hoặc 600 Mbps, (tùy thuộc vào loại router bạn sử dụng), Wifi 5 GHz sẽ hỗ trợ lên tới 1300 Mbps.

Wifi băng tần 2.4GHz

Ở băng tần 2.4 có rất nhiều người cùng sử dụng như điện thoại cũ, đài phát thanh, … nên tốc độ truyền cũng không nhanh. Băng tần 2.4 GHz sử dụng các sóng dài hơn. Vì vậy, băng tần 2.4 GHz sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần độ phủ sóng wifi rộng hơn hay trong khu vực phủ sóng có nhiều tường hoặc nhiều vật cản.

Wifi băng tần 5GHz

Băng tần 5GHz ít bị tắc nghẽn hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ có được kết nối ổn định hơn nên bạn cũng sẽ thấy tốc độ nhanh hơn. Băng tần 5GHz sử dụng các sóng ngắn hơn nên có độ phủ sóng gần hơn, ít có khả năng xuyên qua các bức tường và các vật thể rắn.

Bạn có thể khắc phục nhược điểm này của băng tần 5GHz bằng cách sử dụng các bộ khuếch đại sóng Wifi hoặc hệ thống Wifi Mesh, nhưng việc này sẽ khiến bạn mất thêm khá nhiều chi phí.

Nên chọn băng tần nào cho mình?

Xem thêm:: Bạn đã biết 14 cách nhân 1 cột với 1 số trong excel hay nhất

Chọn lựa băng tần cũng cần dựa vào nhu cầu và địa điểm mình đang sống.

– Nếu sử dụng wifi 2.4GHz nhưng tốc độ quá yếu, hay giật lag khi chơi game hoặc xem video. Thì chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên 5GHz .

– Hoặc nếu bạn ở khu dân cư đông đúc, có nhiều tường hay các vật cản hoặc các thiết bị radio, phát thành, điện thoại thì cũng nên nâng cấp lên 5GHz.

Còn nếu nhu cầu không cao và mong muốn tín hiệu rộng thì nên sử dụng 2.4GHz.

Vì sao laptop không bắt được wifi 5GHz?

Có rất nhiều nguyên nhân laptop không bắt được wifi 5GHz. Phổ biến nhất là các nguyên nhân sau đây.

Card wifi không hỗ trợ 5GHz

Để kiểm tra máy có hỗ trợ không, hãy làm theo các bước sau đây:

– Bước 1: bấm tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run. Gõ cmd vào ô tìm kiếm.

– Bước 2: Bấm tiếp netsh wlan show drivers để hiển thị thông tin. Tìm Radio types supported. Nếu hiển thị 802.11b 802.11a 802.11g 802.11n 802.11ac thì máy có hỗ trợ 5GHz còn nếu chỉ hiển thị: 802.11n 802.11g và 802.11b thì chỉ hỗ trợ 2.4GHz.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách xóa cảm xúc trên story hay nhất bạn cần biết

Xung đột với phần mềm khác

Phần mềm phổ biến và dễ xung đột nhất chính là anti virus. Hãy thử tắt các phần mềm hoặc gỡ bỏ chúng và khởi động lại máy, nếu có thể kết nối thì kết luận là do phần mềm này. Nếu không phải anti virus, có thể là một phần mềm mới nào đó hay phần mềm crack gây ảnh hưởng. Hãy thử vô hiệu hóa chúng và thử kết nối lại nhé!

Máy tính bị nhiễm virus

Nếu Laptop không bắt được wifi 5GHz hãy sử dụng các phần mềm diệt virus để quét và loại bỏ chúng ra khỏi máy. Nếu máy báo không thể diệt, hãy sử dụng phần mềm trả phí để trải nghiệm tốt hơn. Virus không chỉ ngăn chặn việc kết nối wifi mà còn có thể nhân bản hay xóa các dữ liệu quan trọng. Kinh khủng hơn, chúng còn có thể lấy cắp các thông tin mật mà bạn không ngờ đến.

Lỗi Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limited khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả.

– Bước 1: bấm tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run. Gõ cmd vào ô tìm kiếm.

– Bước 2: Gõ ipconfig/release > Enter

– Bước 3: Tiếp tục gõ lệnh: ipconfig/renew và chờ đợi kết quả.

Lỗi do wifi adapter

Xem thêm:: Lưu ngay 8 cách chơi game bắn cá online tốt nhất hiện nay

– Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng My Computer chọn properties, màn hình hiển thị bạn chọn Device Manager

– Bước 2: Click chuột vào Network adapters > Click phải vào Update Driver Software. Chờ update và thao tác kết nối lại xem đã khắc phục được chưa.

USB thu sóng wifi băng tần kép 2.4Ghz và 5Ghz dành cho laptop máy tính để bàn

Giúp cho máy tính laptop có thể bắt được sóng wifi 5Ghz tốc độ cao

usb thu sóng wifi không dây cho laptop máy tính bàn

=>>> Xem thêm <<<=

Xem ngay bộ cân bằng tải Route Draytek 2927 chạy 02 đường truyền internet tốc độ Gigabit chịu tải lên đến 150 user công gộp băng thông hai đường truyền tốc độ mạng Gigabit.

Xem ngay dịch vụ hót nhất của Viễn Thông VHB =>>>> nạp mực máy in quận 12 <<<<= sửa chữa cài đặt máy in máy vi tính, nâng cấp cài win máy vi tính sửa mạng wifi lắp đặt camera quan sát uy tín tại tphcm

sửa máy tính tại nhà tphcm sửa chữa nâng cấp máy vi tính cài đặt phần mềm nâng cấp card wifi cho máy tính laptop.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com