Laptop không nhận mạng dây và cách khắc phục hiệu quả nhất

Laptop không nhận mạng dây và cách khắc phục hiệu quả nhất

Laptop không nhận mạng dây và cách khắc phục hiệu quả nhất

Trong bài viết, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mách bạn 3 cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được mạng dây hiệu quả nhất. Không nhất thiết phải làm hết các hướng dẫn được chia sẻ, bạn có thể thử lần lượt từng cách cho đến sự cố được khắc phục.

Nếu laptop đã kết nối với mạng dây rồi nhưng ở biểu tượng mạng ở góc bên phải màn hình vẫn hiện dấu X màu đỏ có nghĩa là mạng vẫn chưa được kích hoạt. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập View Network connections thông qua công cụ Search hoặc Start menu.

Bước 2: Kiểm tra biểu tượng Local Area Connection nếu nó có màu xám hay chữ Disabled thì có nghĩa là kết nối mạng dây ở laptop của bạn chưa được kích hoạt.

Bước 3: Lúc này, bạn nhấp chuột phải vào mục Local Area Connection và chọn Enable.

Laptop không nhận mạng dây

Laptop không nhận mạng dây

Nếu laptop vẫn không kết nối được với mạng dây, bạn hãy kiểm tra dây nối có bị đứt, gãy hay không? Sau đó bạn xem tiếp các đầu tiếp xúc có giữa laptop và Router có bị bụi bẩn, hoen rỉ hay không?

Bạn hãy thử cắm đầu cáp mạng sang các cổng khác trên router để kiểm tra tín hiệu mạng. Nếu laptop kết nối mạng dây thành công thì có nghĩa một cổng mạng trên Router đã lỗi. Ngược lại thì rất có thể lỗi là do dây mạng, bạn hãy thử thay mới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách kết nối mạng dây cho laptop đơn giản nhanh chóng

Khắc phục 99% lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10

Có nhiều trường hợp laptop cắm mạng dây không kết nối được lại là do người dùng chưa cập nhật hoặc quên cài đặt driver card mạng. Với trường hợp này, bạn kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + R và nhập “devmgmt.msc” vào hộp thoại Run, chọn OK.

Bước 2: Nhấn đúp vào Network adapters. Nếu biểu tượng mạng có xuất hiện dấu chấm than bên cạnh thì bạn hãy tìm và tải driver card mạng đúng với mã thiết bị, sau đó cài đặt lại.

Laptop không nhận mạng dây do driver

Laptop không nhận mạng dây do driver

Nếu bạn đã cài đặt driver đúng nhưng laptop vẫn không nhận được mạng dây thì hãy kiểm tra xem nhà cung cấp Internet có hoạt động tốt không, đồng thời kiểm tra xem có cần phải kết nối băng thông rộng hay không.

Bước 1: Nhập vào ô tìm kiếm “Control Panel” và tiến hành truy cập.

Bước 2: Tại Control Panel, chọn View network status and tasks.

Bước 3: Nhấn Set up a new connection or network.

Bước 4: Nhấn vào tùy chọn mục Connect to the Internet.

Bước 5: Nhấn chọn Broadband (PPPoE).

Nếu sau khi thực hiện đúng và đầy đủ các bước trên nhưng laptop của bạn vẫn không nhận mạng dây thì hãy tới Sửa chữa laptop 24h .com để được kiểm tra chi tiết và hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả nhất.

Tại hệ thống Sửa chữa Laptop 24h .com nhận khắc phục:

Với những lỗi trên, hệ thống cam kết sửa lấy liền, quá trình sửa dưới sự chứng kiến của khách hàng, bảo đảm nhanh chóng, minh bạch.

Laptop không nhận mạng dây và cách sửa chuyên nghiệp như kỹ thuật viên

Như vậy, Sửa chữa Laptop 24h .com đã chỉ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất đối với lỗi laptop không nhận mạng dây. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào với mạng dây của laptop hãy gọi ngay tới Hotline 1800 6024 để được các kỹ thuật viên hướng dẫn miễn phí. Hi vọng laptop của bạn luôn bền bỉ với thời gian!