Phải làm sao khi nick facebook mất tương tác, rác quá nhiều và chẳng có ai mua hàng?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Lấy lại tương tác facebook hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

FACEBOOK CỦA MÌNH MẤT TƯƠNG TÁC? FACEBOOK MÌNH RÁC QUÁ? CHẲNG AI MUA HÀNG CẢ?

Vậy phải làm gì?

Nguyên nhân trực tiếp nhất khiến Facebook mất tương tác:

1- Mua like ảo, sub ( lượt theo dõi FB) ảo, tham gia trao đổi like hoặc comment, 2- Mua lượt share livetreams ảo, vi phạm nhạc bản quyền.v.v… Gọi nôm na là kiểu “gian lận” hoặc vi phạm chính sách. 3- Live quá nhiều ( Hiện live fb tính là spam, do ở VN live bị lạm dụng để bán hàng) Khi FB phát hiện ra các trường hợp như trên thì nhẹ sẽ ngay lập tức bị đánh tụt tương tác, không cho hiện bài viết lên tường bạn bè. Nặng hơn có thể FB sẽ khóa hoặc quét luôn tài khoản.

0f39a286b9da347cbfec94574b1387ef 1 —— Tuy nhiên nhiều anh chị không hề “gian lận” hay vi phạm chính sách gì của FB nhưng một ngày đẹp trời nọ cũng vẫn bị mất tương tác. Lý do là Fb là công cụ để kết nối. Khi đăng bài, fb sẽ hiện cho 2 ~ 3% bạn bè – những người thường tương tác, nếu không ai comment -> dừng phân phối hiển thị bài vì lượng tin newsfeed có hạn, phải ưu tiên những thông tin hữu ích, có nhiều người comment hơn.

Anh chị dùng FB lâu nhưng không chịu đi like / comment /inb cho bạn bè, thì đến một ngày nào đó, dĩ nhiên anh chị sẽ không còn thấy bài của bạn bè, cũng như bạn bè của a/c k thấy bài của a/c nữa.

Điều này tương tự như việc các anh chị k chịu vệ sinh, tắm giặt hằng ngày, vi khuẩn tích tụ lâu dần, khi đủ lớn sẽ phát bệnh. Lúc ấy mới tá hỏa ra ngồi nghĩ lý do, mình có làm j đâu mà FB lại tự nhiên mất. Nguyên nhân này chính là ở ” không làm gì: lười, bận, ngại” mà ra đó.

Cần làm gì để lấy lại tương tác cho FB:

1 – Nếu đang dùng các dịch vụ như sub, like ảo hay share live thì cần phải dừng lại ngay lập tức. 2 – Dừng live lại nếu đang phát live quá nhiều. 3 – Không nên like dạo nữa, like bài cho bạn bè lúc này cũng bị tính là spam 4 – Chịu khó đi comment dạo cho bạn bè 5 – Inbox hỏi han cho bạn bè. ( Inbox tốt nhất, vì 1 inbox có giá trị tính tương tác gấp 10 lần cmt) 6 – Câu kéo bạn bè vào like, cmt cho bài mình đăng lên.

Anh chị nào tự làm thủ công được thì không mất phí. ——- Bao giờ phục hồi được? Bệnh nào cũng cần thời gian chữa trị, sốt virut nhẹ thì 1 tuần, nặng cũng phải tới nửa tháng hoặc hơn. Lấy lại tương tác tự nhiên cho fb cũng vậy, không thể ngày 1 ngày 2, tuần 1 tuần 2.. Bệnh càng nặng thì thời gian càng lâu. Chốt lại là – KHÔNG BIẾT ĐƯỢC chính xác thời hạn.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tương tác Facebook:

9e8faa4360948d58da56f63213617b13