[Hướng dẫn] Cách khắc phục loa trong iPhone bị nhỏ – Huy Dũng Mobile

Loa trong iphone bị nhỏ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa trong iPhone của bạn bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không. Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Để trả lời câu hỏi này thì bạn cần biết nguyên nhân đến từ đâu rồi từ đó bạn mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp.

Sửa iPhone mất âm thanh
Loa iPhone bị nhỏ đế mức không nghe được

Nguyên nhân và cách khắc phục loa trong iPhone bị nhỏ

  • Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình bấm nhỏ âm lượng mà không để ý. Chỉ cần bấm vào nút tăng âm lượng bạn sẽ giải quyết vấn đề này rất đơn giản.
  • Nếu không phải do nguyên nhân trên thì rất có thể iPhone đa bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi. Nó sẽ làm cho hoạt động không chỉ loa trong mà có thể nhiều tính năng khác bị ảnh hưởng. Tình trạng này thì xảy ra không quá phổ biến. Tuy nhiên bạn cũng hãy kiểm tra để chắc chắn. Giải pháp là bạn chỉ cần khởi động lại iPhone để các tính năng trở lại trạng thái ban đầu.
  • Dù đã tăng dung lượng lên hết cỡ nhưng âm thanh vẫn nhỏ. Rất có thể do bụi bẩn gây ra làm cản trở khả năng phát âm thanh. Hãy vệ sinh nơi phát ra âm thanh thật sạch sẽ là được.
  • Bạn đã từng để chiếc iPhone của mình bị vô nước, va chạm, rơi vỡ,… hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, hóa chất trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng này. Với tình trạng này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra tư vấn.

> Xem thêm: 3 bước fix lỗi loa iPhone bị rè không nghe được

Cách khắc phục loa điện thoại iPhone bị nhỏ

Thông thường, các cửa hàng điện thoại iPhone sẽ lấy chi phí khá cao, và hơi tốn nhiều thời gian cho việc sửa chữa các vấn đề về loa. Vì vậy, nếu tình trạng không thực sự nghiêm trọng, chỉ cần áp dụng những cách thường dùng để khắc phục sự cố loa iPhone nghe nhỏ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tham khảo cách tự sửa loa iPhone bị dưới đây để đỡ mất công sức, tiền bạc khi ra tiệm.

1. Sửa loa iPhone bằng cách tải phần mềm

Nếu bạn làm rớt iPhone vào nước, hoặc để nước rớt vào loa, thì nguy cơ là khá lớn. Ngay cả khi bạn đang dùng iPhone 8 có khả năng chống nước IP68. Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể cài đặt phần mềm Sonic. Được thiết kế với khả năng sử dụng sóng âm với tần số âm 440Hz theo đồ thị hình sin để đẩy nước ra, phần mềm Sonic có khả năng giải quyết được vấn đề này.

loa iphone bị rè
Phần mềm Sonic trên App Store.

Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy, sau đó bật ứng dụng. Trong quá trình bật, sẽ thấy có nước ra khỏi loa, khi ấy hãy lấy khăn sạch và khô để thấm nước. Hiệu quả sẽ làm cho bạn cảm thấy bất ngờ.

Tham khảo video Hướng dẫn

2. Vệ sinh bụi bẩn cho loa

Khi bạn nghĩ rằng loa điện thoại iPhone bị nhỏ do bụi bẩn bám lâu ngày thì hãy vệ sinh bộ phận này. Bạn có thể dùng tăm bông hoặc dùng bông quấn quanh một vật cứng, rồi sau đó tẩm cồn hoặc nước rửa móng tay.

Lưu ý: đừng để tăm bông thấm quá nhiều cồn / nước để tránh tình trạng nước vào loa.

loa iphone bị rè
Dùng tăm bông để vệ sinh nhẹ nhàng bộ phận loa.

Trên đây là 4 nguyên nhân dẫn đến loa trong iPhone bị nhỏ và cach sửa loa iPhone nhe nhỏ. Với những trường hợp đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được. Nếu gặp khó khăn hay cần hỗ trợ hãy liên hệ đến Huy Dũng Mobile qua hotline: 0967.77.88.99 để được giải đáp.

>> Có thể bạn quan tâm

  • Bảng giá: thay loa trong iPhone
  • Bảng giá: thay loa ngoài iPhone
  • Dịch vụ: sửa chữa iPhone