Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG cực kỳ đơn giản

Hầu hết các dòng Smart tivi LG hiện này đều được tích hợp các tính năng kết nối hỗ trợ thuận tiện như: tìm kiếm bằng giọng nói, chuyển đổi dữ liệu, kết nối thiết bị hỗ trợ,… Điều này giúp người sử dụng rất thuận tiện khi muốn sử dụng tivi để giải trí hoặc phục vụ công việc. Tuy nhiên nhiều khi đang sử dụng hệ thống sẽ xuất hiện các lỗi nhỏ như tivi LG không nhận giọng nói, điều khiển không hỗ trợ kết nối. Vì vậy, bài viết này Mạnh Nguyễn sẽ chỉ dẫn giúp các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG, hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi

Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG

  • Dễ dàng kết nối và sử dụng với độ phản hồi cao
  • Người dùng có thể tìm kiếm, tra cứu, truy cập nhanh hơn so với bấm nút trên điều khiển thông thường
  • Hỗ trợ tìm kiếm chính xác bằng nhiều ngôn ngữ

Các nguyên nhân khiến tivi LG không nhận giọng nói và cách khắc phục

  • Tivi chưa được kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG

Hầu hết các dòng smart tivi LG hiện nay đều sử dụng điều khiển thông minh magic và điều khiển này cần được cài đặt thiết lập ngay từ khi mua về để luôn tự động kết nối với tivi. Còn nếu xảy ra lỗi tivi LG không nhận dạng giọng nói có thể do điều khiển không kết nối được với tivi. Để thực hiện kết nối lại điều khiển với tivi thì bạn có thể thực hiện như sau:

Đầu tiên, hướng điều khiển vào tivi sau đó bấm đồng thời nút Home và nút Back trong 5 giây. Sau khi bấm màn hình sẽ hiển thị thông báo về ngắt kết nối điều khiển với tivi. Lúc này, bạn cần kết nối điều khiển lại: bạn tiếp tục hướng điều khiển vào tivi và lại bấm giữ nút Home đến khi màn hình hiển thị rằng kết nối giữa tivi và điều khiển đã được thiết lập.

  • Pin trong điều khiển tivi lỏng hoặc đã hết hạn sử dụng

Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG

Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng tivi, điều khiển có thể bị lỏng pin hoặc hết pin khiến chúng ta bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Nếu lỗi là do lắp pin bị lỏng thì bạn chỉ cần mở nắp phía sau của điều khiển để lắp lại pin chặt hơn hoặc chèn thêm giấy để khay lắp pin không bị lỏng. Nếu lỗi do hết pin, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở màn hình tivi, ở đầu điều khiển thường có đèn hồng ngoại. Khi bạn thực hiện thao tác trên điều khiển đèn sẽ nhấp nháy, còn nếu đèn không nhấp nháy nghĩa là pin đã hết và bạn cần thay pin mới để tiếp tục sử dụng.

  • Chưa đăng nhập tài khoản Google

Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG

Để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên một số dòng tivi LG, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản google để kích hoạt và sử dụng tính năng này. Cách đăng nhập cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào giao diện Cài đặt -> kéo xuống cuối và chọn Tài khoản -> chọn Thêm tài khoản. Sau đó bạn điền thông tin tài khoản của mình để đăng nhập sau đó quay lại tìm kiếm như bình thường.

  • Tivi LG không nhận dạng giọng nói do chưa được kết nối mạng

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra kết nối trên tivi đã vào được mạng hay chưa. Cách kiểm tra như sau

Bấm Settings trên remote điều khiển -> truy cập giao diện Cài đặt -> chọn Mạng để kiểm tra kết nối Wifi hoặc mạng LAN. Nếu tivi đã được kết nối thì sẽ hiển thị thông tin mạng, còn chưa được kết nối thì bạn hãy thực hiện kết nối hoặc cắm dây mạng vào cổng kết nối trên tivi.

Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG

Phía trên là những nguyên dẫn dẫn đến việc tivi LG không nhận dạng giọng nói và cách khắc phục cụ thể trong từng trường hợp. Bạn có thể kiểm tra lỗi trên tivi và thực hiện theo những chỉ dẫn trên để khắc phục lỗi không nhận giọng nói trên tivi LG. Tuy nhiên, nếu lỗi bạn gặp phải không phải là các lỗi trên và bạn thực hiện theo chỉ dẫn mà vẫn không được thì hãy đem đến cơ sở bảo hành hoặc liên hệ với Mạnh Nguyễn – siêu thị điện máy uy tín, chuyên nghiệp ở Hà Nội để nhận được hỗ trợ kịp thời nhất.

Tham khảo ngay các sản phẩm tivi LG bán chạy nhất tại Mạnh Nguyễn:

  • Tivi LG WebOS 4K NanoCell 65inch 65NANO81TNA
  • Tivi LG Oled 4K 55 inch 55CXPTA
  • Tivi LG Smart Oled 4K 55 inch 55B9PTA