Messenger không gửi được tin nhắn? Dưới đây là các cách khắc phục – Fptshop.com.vn

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Lỗi messenger không gửi được tin nhắn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin và thực hiện cuộc gọi có lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay. Facebook đã liên tục cập nhật ứng dụng nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, thi thoảng một vài tài khoản hoặc người dùng gặp sự cố Messenger như không gửi được tin nhắn, không gửi được ảnh… và không phải ai cũng biết cách khắc phục. Dưới đây, FPT Shop sẽ hướng bạn bạn cách khắc phục, cùng theo dõi nhé!

Các cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Cách 1. Bật hoặc tắt chế độ máy bay

Một cách đơn giản và nhanh nhất để bạn có thể khắc phục sự cố Messenger không gửi được tin nhắn chính là liên quan đến kết nối mạng Internet. Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo từ mép trên màn hình xuống (đối với Android) hoặc sử dụng Trung tâm điều khiển (đối với iOS) để bật chế độ máy bay (Airplane) lên. Hãy giữ nguyên việc tắt chế độ này khoảng 3-5 phút.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (1)

Quay trở lại thanh thông báo, bạn tắt chế độ Airplane đi, đồng thời hãy đảm bảo bật kết nối dữ liệu di động từ thanh thông báo hoặc truy cập ứng dụng Settings đều được. Điều này nhằm đảm bảo kết nối mạng được bật.

Cách 2. Kiểm tra máy chủ Messenger

Nếu máy chủ Facebook Messenger đang không hoạt động, bạn sẽ thấy lỗi Messenger không gửi được tin nhắn. Bạn có thể xác nhận sự cố bằng cách truy cập trang web Downdetector và tìm kiếm từ khóa Messenger. Nếu thấy mức tăng đột biến về báo cáo của nhiều người dùng về cùng một vấn đề thì đó là vấn đề từ phía Facebook.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (2)

Nhưng nếu là lỗi từ máy chủ thì Facebook thường sẽ rất nhanh chóng giải quyết các vấn đề có liên quan và bạn hãy chờ một lúc, sau đó thử gửi lại tin nhắn.

Cách 3. Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu từ Messenger

Theo mặc định, Facebook Messenger cũng được tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm dữ liệu. Nếu bạn đang sử dụng Messenger với chế độ trình tiết kiệm dữ liệu Data Saver được bật, vậy thì nên tắt chế độ này đi bằng cách.

Xem thêm:: Điểm danh 10+ acyclovir stada cream là thuốc gì tốt nhất bạn cần biết

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho ứng dụng Messenger trên nền tảng hệ điều hành Android.

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại và truy cập vào menu Settings.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (3)

Bước 2: Chọn tùy chọn Data Saver bên dưới mục Preferences.

Bước 3: Chuyển thiết lập bên dưới Data Saver từ trạng thái On sang Off để tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu. Bây giờ hãy thử gửi lại tin nhắn Messenger để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Nếu định chia sẻ các tệp media hoặc dữ liệu lớn cho bạn bè qua mạng di động trên Messenger thì bận nên bật sử dụng dữ liệu nền cho Messenger. Vì mặc định hệ điều hành có thể tắt hoặc tạm dừng các ứng dụng khi không hoạt động trong nền.

Bước 1: Nhấn và giữ vào biểu tượng Messenger trên màn hình Home để mở menu thông tin ứng dụng.

Bước 2: Chọn tùy chọn Mobile Data ngay bên dưới mục Usage.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (5)

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ các môn thể thao dưới nước hay nhất đừng bỏ lỡ

Bước 3: Sau cùng bật tùy chọn Allow background data usage để cho phép sử dụng dữ liệu trong nền.

Hoặc bạn cũng có thể cho phép sử dụng dữ liệu khi bật Data Saver, tùy chọn này áp dụng cho những người sử dụng điện thoại Android có bật chế độ Data Saver. Nếu muốn Messenger hoạt động bình thường trong chế độ Data Saver, bạn cần cấp cho chế độ này quyền truy cập không hạn chế, thực hiện bằng cách:

Bước 1: Truy cập menu thông tin ứng dụng Messenger.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (6)

Bước 2: Chọn Data Saver và chuyển thiết lập Allow data usage while Data saver is on từ trạng thái On sang Off.

Cách 4. Buộc dừng hoặc cài đặt lại Messenger

Nếu ứng dụng Messenger hoạt động bất thường trên điện thoại Android của bạn, vậy thì bạn có thể buộc dừng ứng dụng và mở lại. Đối với iOS, bạn có thể thử xóa và cài đặt lại ứng dụng.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (4)

Để buộc dừng, nhấn và giữ vào biểu tượng Messenger và mở menu thông tin ứng dụng (App info). Tiếp theo bấm nút Force stop ở góc dưới cùng bên phải để buộc dừng ứng dụng, sau đó khởi động lại ứng dụng để xem có khắc phục được lỗi Messenger bị chặn gửi tin nhắn hay không.

Cách 5. Người bạn gọi đã hủy kết bạn hoặc chặn bạn

Một lý do khác khiến Messenger không gửi được gửi tin nhắn là người đó có hủy kết bạn hoặc thậm chí là chặn bạn trên Facebook. Bạn có thể kiểm tra trạng thái tình bạn hiện tại của mình từ ứng dụng Facebook hoặc web. Có hai trường hợp khi bạn kiểm tra, nếu người kia vẫn cho phép bất kỳ ai nhắn tin cho họ trên Messenger thì bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho họ.

Xem thêm:: Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng thơm ngon, cực dễ tại nhà

Ngược lại với tùy chọn quyền riêng tư của Facebook, người dùng có thể tắt tùy chọn Direct Message cho những người không có trong danh sách bạn bè nên bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho họ.

Cách 6. Reset cài đặt mạng

Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố liên quan đến mạng thì Facebook Messenger cũng sẽ không gửi được tin nhắn. Trong trường hợp đó, bạn có thể reset cài đặt mạng trên điện thoại của mình và thử lại.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (7)

Kích hoạt ứng dụng Settings trên điện thoại của bạn và tìm kiếm từ khóa Reset network settings. Chọn kết quả hiển thị tương ứng trong danh sách để truy cập tính năng. Sau đó chọn tùy chọn Reset network settings để reset cài đặt mạng trên điện thoại và thử lại.

Cách 7. Dùng thử Facebook Messenger Lite

Như đã đề cập trước đó, Facebook đã trang bị cho ứng dụng Messenger với quá nhiều chức năng và tính năng. Ứng dụng này có thể chạy tốt trên các mẫu điện thoại tầm trung và cao cấp, nhưng với những chiếc điện thoại giá rẻ với CPU thấp, đôi khi bạn có thể gặp trục trặc.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (8)

Đó là lý do tại sao nhà sản xuất đã phát hành ứng dụng Messenger Lite trên Android. Đây là phiên bản rút gọn của ứng dụng Messenger với những tính năng cốt lõi, đặc biệt ứng dụng này có thể chạy trên cả các mẫu điện thoại có phần cứng cấp thấp. Vì vậy bạn có thể thử tải và cài đặt ứng dụng

  • Download Messenger Lite

Bạn có thể sử dụng nó và tận hưởng tất cả các tính năng mà bạn có được với ứng dụng Messenger Lite cho điện thoại của mình và thử lại.

Messenger không gửi được tin nhắn hoặc bị chặn gửi tin nhắn có thể buộc bạn phải thử các lựa chọn thay thế khác. Trước khi bạn tiếp tục với WhatsApp, Telegram hoặc Signal, hãy sử dụng các giải pháp ở trên để thử khắc phục sự cố Messenger không gửi được tin nhắn khi cần.