Khắc phục lỗi thiết bị không tương thích trên phiên bản mà bạn đang dùng

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Lỗi thiết bị không tương thích với phiên bản hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn đã bao giờ thử tải xuống một ứng dụng trên điện thoại của mình và gặp phải thông báo lỗi đáng sợ “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này”? Rất có thể là bạn có. Nhiều người dùng Android thỉnh thoảng gặp thông báo này khi tải xuống một số ứng dụng từ Cửa hàng Play. Mặc dù đây là một lỗi phổ biến do phiên bản Android cũ hơn, nhưng nó có thể xảy ra do một số lý do khác. Thiết bị của bạn có thể có một số bộ phận phần cứng cũ, chẳng hạn như chipset, không phù hợp với yêu cầu của ứng dụng mới. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về toàn bộ các yếu tố gây ra vấn đề này trong khi xem xét các giải pháp có thể xảy ra cho vấn đề này.

Phần đầu tiên của bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các yếu tố có thể gây ra lỗi này. Trong nửa tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các giải pháp mà bạn có thể thử để giải quyết vấn đề. Vì vậy, chúng ta hãy bắt tay ngay vào nó.

Sửa thiết bị của bạn không tương thích với lỗi phiên bản này

Tại sao bạn gặp lỗi “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này”?

Trước khi chúng tôi đi sâu vào cách bạn có thể giải quyết vấn đề, trước tiên bạn nên tìm hiểu những lý do đằng sau vấn đề này. Bạn nên biết chính xác thiết bị của mình bị lỗi gì để sửa chữa chính xác. Liệt kê dưới đây là tất cả các lý do tiềm ẩn tại sao khả năng tương thích này có thể phát sinh trong thiết bị Android của bạn.

1. Phiên bản Android của bạn đã cũ và lỗi thời

Sửa thiết bị của bạn không tương thích với lỗi phiên bản này

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất cho việc “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này”Lỗi xuất hiện trên điện thoại của bạn là Android đã quá lỗi thời để chạy một ứng dụng được xây dựng cho các phiên bản mới nhất. Điều quan trọng cần lưu ý là các phiên bản mới hơn của hệ điều hành Android đi kèm với các bản cập nhật mới hơn, mang lại nhiều thay đổi về cách thức hoạt động của ứng dụng. Vì vậy, một ứng dụng chạy trên phiên bản Android mới hơn có thể rất tự nhiên không hoạt động bình thường trong phiên bản cũ hơn. Do đó, phiên bản Android cũ hơn trở thành nguồn gốc phổ biến nhất cho thông báo lỗi này.

Tuy nhiên, có một khả năng khác giải thích sự thiếu tương thích. Có thể thiết bị của bạn quá cũ để chạy ứng dụng được xây dựng cho các phiên bản Android mới nhất. Nếu bạn không thể cài đặt bất kỳ phiên bản Android mới nào, thì bạn có thể cần phải thay đổi thiết bị của mình để chạy ứng dụng.

2. Phần cứng thiết bị của bạn không hỗ trợ ứng dụng

Một lý do tiềm ẩn khác giải thích cho thông báo lỗi này là phần cứng của thiết bị đã lỗi thời. Yếu tố này liên quan đến các chipset được triển khai trong điện thoại. Các nhà sản xuất đôi khi cài đặt một số bộ phận phần cứng không phổ biến. Điều này cản trở việc cài đặt các ứng dụng có yêu cầu về chip năng lượng cao. Không có gì lạ khi các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động tối ưu hóa ứng dụng của họ cho các biến thể chip mới nhất và làm cho ứng dụng trở nên mạnh mẽ hơn. Do đó, nếu thiết bị của bạn đi kèm với phần cứng quy mô thấp, thì lỗi “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này” sẽ bật lên.

3. Bạn cần tìm ra nguyên nhân ban đầu

Nếu cả hai lý do trên đều không phải là vấn đề đối với thiết bị của bạn, thì bạn sẽ phải tiến thêm một bước nữa. Để làm được điều này, bạn phải mở Cửa hàng Play trên PC hoặc máy tính xách tay và đăng nhập. Khi tìm kiếm ứng dụng tương tự trên PC hoặc máy tính xách tay, bạn sẽ thấy lỗi “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này” bật lên một lần nữa. Nhấp vào cửa sổ bật lên lỗi này sẽ cung cấp cho bạn danh sách tất cả các vấn đề không tương thích đằng sau thông báo này. Có một số lý do bên cạnh hai tình huống trên. Nó có thể là một số hạn chế trên toàn quốc hoặc địa phương hoặc lỗi hệ điều hành thấp.

6 cách để sửa chữa thiết bị của bạn không tương thích với lỗi phiên bản này

Bây giờ bạn đã biết tại sao và làm thế nào mã lỗi này hiển thị trên điện thoại của bạn, hãy bắt đầu khắc phục nó. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể giải quyết vấn đề này. Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét mọi giải pháp chi tiết cùng với một số bước đơn giản để giúp bạn giải quyết lỗi này sớm nhất.

1. Xóa bộ nhớ cache cho Cửa hàng Google Play

Phương pháp đầu tiên và dễ dàng nhất để loại bỏ lỗi “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này” là xóa bộ nhớ cache cho Cửa hàng Play. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua các bước sau:

1. Đóng tab Cửa hàng Play, nếu đang mở trong nền.

Xem thêm:: Bật mí 10+ mơ thấy đám ma đánh con gì tốt nhất bạn nên biết

2. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

3. Bây giờ đi đến Quản lý ứng dụng.

4. Chọn Các dịch vụ của Google Play.

Tìm các Dịch vụ của Google Play và mở nó

5. Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache.

Một cửa sổ sẽ bật lên, nhấn vào 'Xóa bộ nhớ cache.' | Sửa thiết bị của bạn không tương thích với lỗi phiên bản này

Sau khi thực hiện các bước này, bạn có thể khởi động lại Cửa hàng Play và tìm kiếm ứng dụng bạn muốn tải xuống.

2. Gỡ cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất

Một giải pháp tiềm năng khác cho lỗi này là gỡ cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Để xóa các bản cập nhật, bạn cần làm theo một số bước sau:

1. Điều đầu tiên bạn cần làm là mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Ứng dụng.

Định vị và mở 'Ứng dụng và thông báo.' | Sửa thiết bị của bạn không tương thích với lỗi phiên bản này

3. Chọn Cửa hàng Google Play các ứng dụng đã cài đặt.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Gỡ cài đặt cập nhật.

Sửa lỗi thiết bị của bạn không tương thích với lỗi phiên bản này | Sửa thiết bị của bạn không tương thích với lỗi phiên bản này

Các bước này sẽ thực hiện công việc. Sau khi chạy lại ứng dụng Cửa hàng Play, bạn sẽ thấy lỗi cần được giải quyết.

3. Thay đổi số kiểu điện thoại của bạn

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ nội dung bài những ngôi sao xa xôi bạn nên biết

Nếu bất kỳ biện pháp nào ở trên không hiệu quả, thì có một giải pháp khác cho bạn. Đây là một phương pháp dài hơn và phức tạp hơn nhưng nó chắc chắn có thể loại bỏ lỗi “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này”. Làm theo các bước đã cho để đạt được điều tương tự.

1. Để bắt đầu, bạn phải tìm kiếm số kiểu máy cho bất kỳ thiết bị nào được nhà sản xuất đưa ra cho điện thoại của bạn.

2. Trong khi tìm kiếm điều này, bạn phải tìm một số kiểu máy có thể truy cập được nơi bạn cư trú.

3. Khi bạn tìm thấy số kiểu máy có thể truy cập này, sao chép và dán nó vào một nơi nào đó để lưu nó.

4. Bây giờ, hãy tải xuống một ứng dụng có tên là ES File Explorer từ Cửa hang tro chơi.

5. Khi bạn đã cài đặt ứng dụng này, hãy mở ứng dụng và đi tới Công cụ.

6. Khi bạn đang ở trong phần Công cụ, hãy chuyển đổi nút để bật cài đặt Hiển thị tệp ẩn cũng như các tính năng cho Root Explorer

7. Sau đó, bạn phải tìm một tệp có tiêu đề ‘Hệ thống‘trong trang có tên là /.

8. Bên trong thư mục này, tìm tệp có tên ‘build.prop‘.

9. Đổi tên này là ‘xbuild.prop‘tập tin và sau đó sao chép cùng một tệp.

10. Vậy thì bạn phải dán cái này ‘xbuild.prop‘nộp vào Không gian lưu trữ SD trong điện thoại của bạn.

11. Sau khi hoàn thành các bước này, hãy mở tệp này trong ES Note Editor.

12. Khi tệp mở ra, bạn phải nhập số kiểu máy mà bạn đã lưu trước đó sau khi nhập “ro.build.version.release =”.

13. Sau khi bạn lưu những thay đổi này, hãy truy cập trang có tiêu đề là /.

14. Đây, chọn tệp có tên Hệ thống.

Xem thêm:: Cách làm chà bông thịt heo đơn giản siêu ngon tại nhà

15. Trong tệp này, bạn cần phải đổi tên NS xbuild.prop trở lại tên ban đầu của nó, tức là ‘build.prop‘.

16. Sau khi bạn làm xong việc này, sao chép tệp này và đặt nó vào không gian SD.

17. Tiếp theo là một số thay đổi như sau:

 • Đọc quyền đối với Nhóm, Chủ sở hữu và Người khác
 • Viết quyền cho Chủ sở hữu
 • Thực thi quyền cho Không ai

18. Lưu tất cả những thay đổi này và sau đó khởi động lại điện thoại của bạn

Bạn sẽ có thể loại bỏ thông báo lỗi sau khi hoàn thành quá trình thay đổi mô hình mở rộng này.

4. Root thiết bị Android của bạn

Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này | Sửa thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này

Nhiều người dùng chỉ cần thay đổi điện thoại của họ nếu một thông báo lỗi tương thích bật lên. Điều này có thể là do điện thoại của họ không thể cài đặt phiên bản Android mới hơn; giới hạn các ứng dụng họ có thể tải trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thể mua một chiếc điện thoại mới vì lý do này, thì đừng lo lắng. Có một giải pháp dễ dàng để khắc phục tình trạng không tương thích của thiết bị chỉ bằng cách root thiết bị.

Thiết bị cũ của bạn có thể không nhận được hầu hết các bản cập nhật mà các phiên bản Android mới hơn có. Cách tốt nhất để vượt qua thử thách này là root thiết bị của bạn. Bạn có thể chỉ root điện thoại của bạn và khởi chạy ROMS để sử dụng phiên bản Android mới nhất. Nhưng bạn cần lưu ý rằng quá trình này có nhiều rủi ro và chỉ buộc điện thoại của bạn hoạt động với các bản cập nhật mà nó không được thực hiện để xử lý. Vì vậy, phương pháp này có thể dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng trong thiết bị của bạn.

5. Sử dụng ứng dụng Yalp

Một trong những lý do khác khiến điện thoại của bạn hiển thị lỗi không tương thích là do ứng dụng không thể truy cập được ở khu vực bạn cư trú. Vấn đề cụ thể này có thể được giải quyết bằng cách tải xuống một ứng dụng có tên Yalp. Ứng dụng này hoạt động giống như Cửa hàng Google Play nhưng có một chút thay đổi. Yalp cho phép bạn tải xuống mọi ứng dụng di động Android dưới dạng Tệp APK. Tệp APK này được tải xuống theo vị trí được lưu làm mặc định trên điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc thiếu khả năng truy cập cho ứng dụng trong khu vực của mình.

Yalp hoạt động giống như Cửa hàng Play về cài đặt, chạy và cập nhật ứng dụng. Nó là một ứng dụng đáng tin cậy được hỗ trợ bởi sự tin tưởng của một số người dùng trên toàn thế giới. Giao diện đơn giản và điều hướng dễ dàng sẽ không gây ra cho bạn bất kỳ vấn đề nào khi tải xuống và sử dụng các ứng dụng mới.

6. Cài đặt và kết nối một ứng dụng SuperSU

Người trợ giúp thị trường là một ứng dụng tuyệt vời để hoạt động trên thiết bị Android đã root với SuperSU được cài đặt sẵn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này bằng VPN trong trường hợp nó không khả dụng ở khu vực của bạn. Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng, hãy làm theo các bước nhất định để loại bỏ lỗi “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này”:

 1. Khởi chạy ứng dụng Market Helper.
 2. Bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị mới nhất do nhà sản xuất tạo ra cho điện thoại của bạn.
 3. Chọn một tùy chọn từ danh sách này và nhấn vào Kích hoạt.
 4. Sau đó, bạn cần phải cho phép các quyền cho ứng dụng này.
 5. Chờ một thời gian sau khi thực hiện các bước này cho đến khi bạn nhận được ‘Đã kích hoạt thành công‘thông báo bật lên.
 6. Sau khi hoàn tất các bước này, hãy mở ứng dụng Cửa hàng Play và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Điều này sẽ giúp giải quyết lỗi tương thích.

Khuyến khích:

 • Cách sửa lỗi ứng dụng không được cài đặt trên Android
 • Cách phát video trong vòng lặp trên Android hoặc iOS
 • Xóa các ứng dụng mà Điện thoại Android không cho phép bạn Gỡ cài đặt
 • Cách lặp lại các video YouTube trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn

Với điều này, chúng ta đi đến phần cuối của hướng dẫn về cách giải quyết “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này” lỗi. Nếu bạn đang ở đây vì bạn gặp phải thông báo lỗi này trên thiết bị của mình, thì bạn nên biết rằng đó không phải là điều đáng lo ngại. Đây là một lỗi phổ biến xảy ra chủ yếu do phiên bản Android cũ hơn đang hoạt động trên điện thoại của bạn hoặc phần cứng lỗi thời về chipset.

Có thể có một số lý do khác cho điều tương tự, như đã liệt kê ở trên. Nhưng việc giải quyết lỗi này rất dễ dàng và không chiếm nhiều thời gian của bạn. bạn có thể làm theo bất kỳ phương pháp nào được liệt kê ở trên để khắc phục sự cố này và tải xuống bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn chạy trên thiết bị của mình.