Cách khắc phục màn hình xanh lá trên iPhone

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Màn hình iphone bị xanh lá cây hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Khả năng sự cố màn hình xanh lá này là do lỗi phần mềm nhưng vẫn có cách để bạn tự khắc phục.

Nhiều người dùng đã gặp vấn đề màn hình xanh lá trên iPhone, vấn đề này thường gặp nhất trên thiết bị iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, nó có khả năng xảy ra trên bất kỳ iPhone nào có màn hình OLED.

Sự cố màn hình xanh lá iPhone

Sự cố màn hình xanh lá xuất hiện ngay sau khi đánh thức iPhone khỏi chế chế độ ngủ, nó không ảnh hưởng đến tất cả người dùng và dường như thường xảy ra trên nhóm thiết bị mới.

Màu sắc biến mất sau hai đến ba giây cho phép iPhone hiển thị màu chính xác trở lại. Ngay cả khi iPhone xuất hiện màn hình xanh lá cây thì bạn vẫn có thể dùng cảm ứng như thường, nó không ngăn cản bạn sử iPhone.

Người dùng báo rằng sự cố màn hình xanh lá thường xảy ra vào ban đêm khi họ đang dùng Chế độ tối, Dịch chuyển ban đêm hoặc độ sáng thấp. Đây có thể là một sự thay đổi tinh tế không được nhiều người chú ý.

Nếu bạn muốn giữ lại hình ảnh vấn đề về việc hiển thị các tông màu trong ảnh chụp màn hình này để chia sẻ với Apple thì bạn cần chụp ảnh màn hình bằng thiết bị khác.

Nguyên nhân điện thoại bị màn hình xanh

Màn hình xanh lá trên iPhone ảnh hưởng đến những gì?

Tông màu xanh lá chủ yếu ảnh hưởng trên thiết bị iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Cũng có báo cáo từ những người dùng iPhone X và iPhone XS cho thấy vấn đề màn hình xanh lá có thể ảnh hưởng đến bất kỳ iPhone OLED nào.

iPhone 11 dùng LCD chứ không phải OLED cho nên không thấy bị ảnh hưởng cho đến nay. Nếu bạn gặp vấn đề này trên iPhone 11 mà không phải iPhone 11 Pro vui lòng cho chúng tôi biết trong các bình luận.

Các iPhone OLED có khả năng bị ảnh hưởng bởi màn hình xanh lá là iPhone 11 Pro Max chính hãng,iPhone 11 Pro, iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone X.

Làm sao nếu iPhone xuất hiện màn hình xanh lá?

Xem thêm:: Tương ớt xào Quy Nhơn – Đặc Sản Bình Định Bà Tròn

Nếu như iPhone của bạn xuất hiện màn hình xanh lá, hãy làm các bước sau để khắc phục. Trước tiên, đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone nhằm bảo vệ dữ liệu nếu có sự cố.

Bước 1. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Người dùng đầu tiên báo xuất hiện vấn đề màn hình xanh lá trên iPhone khi họ cập nhật lên iOS 13.4.1. Điều này cho thấy vấn đề có thể do phần mềm, đồng nghĩa cần chờ Apple phát hành bản cập nhật mới để khắc phục nó.

Dù iOS 13.5 và 13.5.1 chưa giải quyết được vấn đề màn hình xanh lá nhưng Apple nhận thức được vấn đề này và đang nghiên cứu giải pháp. Apple có thể đã phát hành một bản cập nhật mới kể từ khi bài viết này xuất bản, vì vậy bạn thử cập nhật phiên bản iOS mới xem có thể khắc phục lỗi hay chưa.

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Để cập nhật phiên bản iOS iPhone hãy tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm, chọn tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật có sẵn.

Nếu bản iOS mới nhất vẫn chưa khắc phục được các vấn đề màn hình xanh lá, hãy kiểm tra các bản cập nhật trong tương lai.

Bước 2. Khởi động lại iPhone

Tắt và bật lại iPhone cũng là giải pháp hiệu quả cho hàng loạt vấn đề, nếu sau khi cập nhật phiên bản iOS mà vẫn còn màn hình xanh lục, hãy thử đóng mọi ứng dụng và khởi động lại thiết bị trước khi bước sang giải pháp khác.

Vuốt lên từ dưới cùng màn hình hoặc nhấp đúp vào nút Trang chủ để xem mọi ứng dụng, sau đó trượt từng ứng dụng ra khỏi phía trên màn hình để đóng nó.

Sau khi đóng mọi ứng dụng, nhấn và giữ nút Slide bằng nút Giảm âm lượng và để tắt nguồn khi được nhắc. Đợi 30 giây rồi nhấn nút Slide lần nữa để khởi động lại iPhone.

Những lý do khởi động lại iphone của bạn

Thực hiện khởi động lại trên iPhone 12 Apple, iPhone 12 Pro,… tương tự thao tác đã hướng dẫn bên trên, bạn sẽ khởi động lại được máy một cách dễ dàng.

Bước 3. Xoá và khôi phục iPhone

Xem thêm:: Hướng dẫn cách nấu tim heo hầm thuốc Bắc bồi bổ cơ thể

Vấn đề màn hình xanh lá không ảnh hưởng tất cả iPhone, nghĩa là bạn có cơ hội khắc phục sự cố bằng cách xoá và khôi phục hoàn toàn thiết bị.

Thực hiện điều này chính xác, bạn có thể loại bỏ các lỗi ngẫu nhiên có thể gây ra sự cố này. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng chế độ DFU để khôi phục iPhone.

Hãy chắc chắn đã tạo bản sao lưu mới của iPhone trước khi xoá nó, nếu không bạn có thể mất ảnh, tin nhắn, ứng dụng và phương tiện khác.

Sau khi sao lưu hãy làm theo hướng dẫn để khôi phục iPhone của bạn bằng chế độ DFU, cần truy cập vào máy tính để làm điều này.

Cài đặt lại iphone để khắc phục lỗi

Bước 4. Liên hệ với Hỗ trợ của Apple

Báo cho các cố vấn hỗ trợ của Apple biết vấn đề màn hình xanh để họ nghiên cứu giải pháp. Bạn có thể gặp phải một vấn đề khác trong thiết bị của mình, chẳng hạn một lỗi trong màn hình hoặc hư hỏng trên thiết bị cũng có thể dẫn đến màn hình xanh lá trên iPhone. Do đó, hãy nói với Apple để loại trừ vấn đề tiềm năng này, đòi hỏi các giải pháp.

Ngay cả khi bạn gặp phải vấn đề về màn hình xanh lá như người khác thì việc báo với Apple sẽ cảnh báo công ty về mức độ phổ biến của vấn đề. Điều này có thể giúp đảm bảo Apple ưu tiên sớm đưa một giải pháp thích hợp.

Các tốt nhất để nói với Apple về các vấn đề trên màn hình xanh là dùng trang web Nhận hỗ trợ. Bạn có thể chọn mở cuộc trò chuyện trực tuyến, lên lịch một cuộc gọi điện thoại hoặc đắt một cuộc hẹn tại cửa hàng để nói chuyện.

Khi nào nên liên hệ với apple để nhận hỗ trợ

Bước 5. Thay đổi cài đặt hiển thị

Nếu màn hình xanh vẫn xuất hiện thì bạn có thể giải quyết bằng cách thay đổi cài đặt hiển thị. Đây là giải phạm tạm thời vì nó liên quan đến vô hiệu hoá các tính năng mà bạn có thể vẫn đang dùng.

Xem thêm:: Cách làm bánh mì bằng bột mì đa dụng cho người mới học làm bánh

Thử thay đổi cài đặt sau để khắc phục sự cố cho đến khi Apple phát hành bản sửa lỗi phần mềm cho nó.

Trước tiên, mở Cài đặt -> Hiển thị & Độ sáng -> chạm vào Ánh sáng và tắt tuỳ chọn Tự động để tắt Chế độ tối.

Tiếp theo, dùng thanh trượt để biến Độ sáng thành 50% hoặc cao hơn, khuyên bạn nên tắt tuỳ chọn True Tone.

Sau đó chọn Night Shift và tắt tuỳ chọn Lên lịch, lại tới Cài đặt -> Trợ năng -> Hiển thị & Kích thước văn bản để tắt tuỳ chọn Độ sáng tự động, dừng iPhone của bạn làm mờ màn hình một lần nữa.

Chỉnh cài đặt hiển thị

Bạn có thể thay đổi cài đặt hiện thị trên tất cả dòng điện thoại của nhà Táo dù là iPhone 12 Pro Max like new 99 thì bạn vẫn dễ dàng thực hiện thao tác nhanh gọn không bị đơ máy.

Màn hình xanh không phải vấn đề duy nhất với màn hình OLED

Một màn hình OLED trên iPhone cung cấp màu đen sâu hơn và màu sắc rực rỡ hơn nhưng nó đi kèm với các vấn đề tiềm năng.

Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề màn hình xanh lá trên iPhone OLED nhưng bạn cũng cần cẩn thận với việc cháy màn hình OLED. Điều này xảy ra sau khi iPhone của bạn hiện thị cùng một hình ảnh quá lâu và nó sẽ cháy vĩnh viễn vào màn hình.

24hStore luôn cập nhật nhiều thông tin hữu ích tại website, thường xuyên truy cập giúp bạn nắm bắt những bài viết mới và giải pháp mới nhất cho các vấn đề về thiết bị điện tử. Hệ thống cửa hàng điện thoại 24hStore luôn tự hào là trung tâm sửa chữa điện thoại – laptop uy tín, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao giúp giải quyết những lỗi trục trặc trên thiết bị và khiến khách hàng an tâm về dịch vụ.

Không chỉ lỗi màn hình xanh lá mà còn nhiều lỗi trên các sản phẩm đều được đội ngũ ‘y bác sĩ’ của chúng tôi tận tâm chăm sóc. Luôn nâng cao và cập nhật các biện pháp sửa chữa mới để có hướng tới mục đích uy tín như vàng của hệ thống.

Mẹo xóa phông ảnh trên iPhone đơn giản giúp bạn giải quyết lo âu phông nền không đẹp hay bạn không thích nó nhanh chóng, lưu giữ những bức ảnh vừa ý nhất.