Mật ong thật thì kiến có bu không?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Mật ong có bị kiến bu không hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tôi mới được cho một chai mật ong nhưng người nhà nghi là mật ong giả vì kiến bám đầy giọt mật rớt ra ngoài.

Mật ong đặc biệt là món mật ong rừng kiến vẫn bu như thường bạn nhé. Khẳng định với bạn là những loại kiến bình thường phổ biến tại Việt Nam mình thì đều bu mật ong cả. Chả phải nói đâu xa, có nhiều clip về khai thác ong rừng trên mạng đó, bạn cứ để ý kĩ đều thấy những giọt mật rơi vãi còn sót lại khi người ta khai thác mật ong rừng song thấy chi chít kiến bâu.

Qua thực tế, khi tôi đem mật ong rừng khai thác được mang ra thí nghiệm thì sau một hồi kiến cũng bu đen kịt. Vậy, chớ nên khắng định là kiến không bu mật ong rừng, hay mật ong nguyên chất nhé. Chưa thấy có tài liệu nào, hay chứng minh khoa học nào lý giải về điều này. Nếu kiến không bu mật ong có thể xảy tới nếu trường hợp 2.

Xem thêm:: Cfs10726 “Mình Không Hiểu Tại Sao Bts Lại Bị Ghét K, Tại Sao Bts Bị Nhiều Người Ghét

Trường hợp có khả năng kiến không bu mật ong

Mật ong kiến không bu là có thật, Nhưng không phải là do mật ong – Mà do kiến ăn chay. Đùa thế thôi, nhưng khẳng định với bạn là kiến không bu vào mật ong nguyên chất là điều hoàn toàn không xảy ra họa chăng là kiến ăn “thịt”. Loài này chỉ thích ăn các loài côn trùng khác.

Cũng tương tự như việc ở loài Ong thì có Ong mật chuyên hút mật hoa nhưng cũng có loài Ong chuyên “ăn thịt” như ong vò vẽ, ong bắp cày, ong vàng, ong lá, ong đất chúng thường ăn sâu bọ hoặc chuyên săn ong khác làm thức ăn cho chúng. Thường thì có 2 lý do rõ ràng giải thích cho hiện tượng kiến không bu mật ong nguyên chất, hoặc mật ong thiên nhiên là :

Do 1 số loại kiến chỉ ăn côn trùng.

Xem thêm:: 7 cách thay bóng đèn tuýp LED đơn giản tại nhà

Do Mật Ong trong tự nhiên ở trong tổ, trên cao, được bảo về bởi hệ thống lớp sáp ong , và hơn nữa là sự bảo vệ của những con ong thợ. Chắc hẳn bạn đã từng liều mình trêu Ong hồi bé thì biết được tính kỉ luật của những chú ong thợ như thế nào.

Mật ong bị hỏng, biến chất không còn có những vị ngọt …

KẾT LUẬN : KIẾN KHÔNG BU VÀO MẬT ONG LÀ VÔ LÝ – THIẾU KHOA HỌC

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách giữ thăng bằng khi đi xe đạp hay nhất bạn nên biết

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.061.075

Email: [email protected]

Website: www.vhoney.com.vn