Mẫu đơn đăng ký tư cách nhà thầu (Cập nhật 2022)

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Mẫu đơn đăng ký tư cách nhà thầu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trong lĩnh vực đấu thầu thì để các nhà thầu, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có đủ tư cách để tham gia một gói thầu, có thể nộp hồ sơ tham gia đấu thầu thì yêu cầu về các nhà thầu, nhà đầu tư đó là rất khắt khe và chặt chẽ. Nhà thầu, nhà đầu tư phải đảm bảo được đầy đủ các tiêu chuẩn đã được quy định trong luật đấu thầu. Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành mà cụ thể đó là luật đấu thầu thì các nhà thầu, nhà thầu phải đảm bảo được những yếu tố nào để được coi là có đầy đủ tư cách hợp lệ. ACC dựa trên những căn cứ pháp lý, quy định của pháp luật xin trình bày về vấn đề tư cách nhà thầu và Mẫu đơn đăng ký tư cách nhà thầu như sau:

mau don dang ky tu cach nha thau

Mẫu đơn đăng ký tư cách nhà thầu (Cập nhật 2022)

1. Tư cách nhà thầu là gì?

Theo quy định tại Điều 5 Luật Đấu thầu năm 2013, nhà thầu, nhà đầu tư có tư cách hợp lệ khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

Nhà thầu, nhà đầu tư là tổ chức:

– Có đăng ký thành lập, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền của nước mà nhà thầu, nhà đầu tư đang hoạt động cấp;

– Hạch toán tài chính độc lập;

– Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc nợ không có khả năng chi trả theo quy định của pháp luật;

– Đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia;

– Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu theo quy định tại Điều 6 của Luật này;

– Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu;

Xem thêm:: Trà hoa quả giảm cân nên dùng như thế nào?

– Có tên trong danh sách ngắn đối với trường hợp đã lựa chọn được danh sách ngắn;

– Phải liên danh với nhà thầu trong nước hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước đối với nhà thầu nước ngoài khi tham dự thầu quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp nhà thầu trong nước không đủ năng lực tham gia vào bất kỳ phần công việc nào của gói thầu.

Nhà thầu, nhà đầu tư là cá nhân:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định pháp luật của nước mà cá nhân đó là công dân;

– Có chứng chỉ chuyên môn phù hợp theo quy định của pháp luật;

– Đăng ký hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật;

– Không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

– Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu.

Nhà thầu, nhà đầu tư có tư cách hợp lệ được tham dự thầu với tư cách độc lập hoặc liên danh. Trường hợp liên danh phải có văn bản thỏa thuận giữa các thành viên, trong đó quy định rõ trách nhiệm của thành viên đứng đầu liên danh và trách nhiệm chung, trách nhiệm riêng của từng thành viên trong liên danh.

2. Tài liệu chứng minh tư hợp lệ của nhà thầu

Mục 11 Chương 1 Thông tư 01/2015/TT-BKHĐT, tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ như sau:

– Đối với nhà thầu độc lập, phải cung cấp các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của mình như sau: ____ [Nêu yêu cầu tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của nhà thầu, ví dụ như bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được chứng thực…].

Xem thêm:: Bao xơ mũi là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa | PKTMVBA

– Đối với nhà thầu liên danh, phải cung cấp các tài liệu sau đây:

+ Các tài liệu đối với từng thành viên trong liên danh: : ____ [Nêu yêu cầu tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của nhà thầu, ví dụ như bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được chứng thực…];

+ Văn bản thỏa thuận liên danh giữa các thành viên theo Mẫu số 3 Chương III.

3. Đăng ký tư cách nhà thầu là gì?

Đăng ký tư cách nhà thầu là đăng ký thông tin lên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia để đảm bảo tư cách hợp lệ của nhà thầu theo quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 5 Luật Đấu thầu 2013 và Khoản 1 Điều 37 Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC ngày 8/9/2015 cả Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính.

4. Mẫu đơn đăng ký tư cách nhà thầu

ACC xin gửi tới quý khách hàng Mẫu đơn đăng ký tư cách nhà thầu như sau:

TÊN CÔNG TY ĐĂNG KÝ TƯ CÁCH NHÀ THẦU CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: ……………… Địa danh, ngày … tháng … năm …

ĐƠN ĐĂNG KÝ TƯ CÁCH NHÀ THẦU

Kính gửi: Cục Quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thông tin doanh nghiệp Tên doanh nghiệp Đầy đủ Tiếng Anh Số ĐKKD Ngày ĐKKD Phân loại doanh nghiệp CTCP/TNHH/CTHD… Lĩnh vực kinh doanh Số nhân viên Vốn điều lệ Quốc gia Tỉnh/Thành phố Địa chỉ Trang web Số điện thoại Số Fax Thông tin lãnh đạo doanh nghiệp Tên người lãnh đạo Số CMTND Ngày cấp Nơi cấp Số điện thoại Email Đại diện hợp pháp cao nhất Thông tin ngành nghề STT Tên ngành nghề 1 2 3 4 5 6 7 8 Thông tin người được giao phụ trách dự thầu Người đại diện Số CMTND Ngày cấp Nơi cấp Số điện thoại Email Chức vụ Phòng ban Thông tin chứng thư số Người đại diện pháp luật Số CMTND Cơ quan cấp phát và quản lý chứng thư số Tên cơ quan Cục Quản lý Đấu thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nơi nhận:

– Như trên;

– Lưu văn thư.

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

Xem thêm:: (HCM) Tổng hợp những quán lẩu trà sữa ngon ở Sài Gòn | Bài viết | Foody.vn

(Ký và ghi rõ họ tên)

5. Trình tự thực hiện đăng ký tư cách nhà thầu lên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Một trong những điều kiện về tư cách hợp lệ của nhà thầu tại Điều 5 Luật Đấu thầu 2013 đó là Đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Vậy sau đây, ACC xin hướng dẫn cách đăng ký nhà thầu lên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như sau:

– Bước 1: Đăng ký thông tin nhà thầu, nhà đầu tư trên mạng

+ Nhà thầu, nhà đầu tư sử dụng máy tính tự đăng ký các thông tin của đơn vị mình trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại địa chỉ:

http://muasamcong.mpi.gov.vn (Hệ thống);

+ Nhà thầu, nhà đầu tư in đơn đăng ký từ Hệ thống;

+ Nhà thầu, nhà đầu tư gửi hồ sơ đăng ký (bản cứng) qua đường bưu điện hoặc mang trực tiếp đến Bộ phận một cửa – Phòng Hành chính, tổng hợp – Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia

– Bước 2: Kiểm tra trạng thái phê duyệt đăng ký nhà thầu, nhà đầu tư trên mạng

– Bước 3: Nhận chứng thư số trên mạng

– Bước 4: Đăng ký người sử dụng chứng thư số trên mạng

Trên đây là toàn bộ giới thiệu của ACC về tư cách nhà thầu và đặc biệt là Mẫu đơn đăng ký tư cách nhà thầu (Cập nhật 2022). Đây là một nội dung quan trọng, phải có tư cách nhà thầu thì mới có thể tham gia đấu thầu. Nếu cần giúp đỡ gì thêm, hãy liên hệ với ACC để được giải đáp!