Cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa đúng cách

Máy giặt electrolux không mở được cửa hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là một trong những tình huống không mong muốn khá nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng gần đây. Nếu bạn vô tính rơi vào tình huống không mong muốn này, hãy theo dõi bài chia sẻ sau để có cách khắc phục chính xác nhất nhé!

1. Cách thức hoạt động của cửa máy giặt Electrolux

– Công tắc cửa máy giặt được cấu tạo khá đơn giản nhưng chiếm nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu bởi nó giúp máy giặt của bạn có thể vận hành an toàn.

– Khi bạn bắt đầu cho máy giặt hoạt động thì tức là công tắc điện của bạn đã nhận được lệnh. Cửa máy giặt lúc này sẽ bị vô hiệu hóa tức là bạn sẽ không mở được cửa nữa.

– Thông thường với loại máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 chân, khi kết thúc chương trình giặt máy cần 2-3 phút để thạch anh nhả chốt cửa mới trượt qua để nhả, khi đó cửa máy giặt mới mở được.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Tuy nhiên nếu máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa sau khi quá thời gian trêm, rất có thể máy đã bị hư hỏng. Những nguyên nhân có thể xảy ra như sau.

2. Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

Xem thêm:: Điểm qua 8 cách vệ sinh tai cho trẻ bị viêm tai giữa hot nhất hiện nay

– Do thời tiết: Ở miền Bắc thường độ ẩm rất cao, nên công tắc cửa hay chập chờn, thường không nhả hoặc lâu nhả. Tỷ lệ lỗi do công tắc ở miền Nam thường ít hơn do độ ẩm thấp hơn.

– Bạn quên đồ trong túi quần túi áo cần lấy gấp nhưng máy đang chạy và lúc này cửa đang khoá. Để thiết lập chế độ an toàn trong quá trình giặt máy giặt sẽ không thể mở cánh cho đến khi giặt xong. Nếu bạn cố tính sử dụng lực tay mạnh để mở có thể làm ẫy tay cầm cửa và chi phí thay thế không hề rẻ.

Khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa khiến bạn làm gãy lẫy cửa máy giặt

– Do mạch điều khiển, có đôi khi lỗi trên bo mạch điều khiển, các linh kiện liên quan đường hồi tiếp công tắc cửa hoạt động sai, dẫn đến công tắc cửa đóng nhả tạch, tạch tạch liên tục nhưng không mở được cử do chốt an toàn trên công tắc cửa luôn đóng nhả liên tục.

– Do chốt an toàn trên công tắc cửa bị ôxi, cặn bẩn bám làm chốt đóng lên xuống gặp khó khăn. Có nhiều khi thạch anh đã nhả, tiếp điểm đã mở nhưng chốt an toàn không thụt xuống dẫn đến lẫy sắt bán mỏ cò của tay cầm cửa không thể trượt ra và mỏ cò của tay cầm cửa bị mắc lại khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

– Do lẫy sắt bị bụi bẩn bám nhiều nên khả năng trượt của lẫy cửa gặp khó khăn dù chốt an toàn đã mở nhưng lẫy sắt này không trượt được lại điểm nhả bám mỏ cò tay cầm cửa khiến cửa không thể mở.

– Do điện áp. Điệp áp thấp cũng có thể dẫn đến công tắc cửa bị chập chờn hoạt động không đúng yêu cầu của máy, công tắc cửa nhanh hỏng. Nguyên nhân này thường bị ở các dòng máy inverter hơn các dòng máy Electrolux khác.

Xem thêm:: Phong cách nội thất Địa Trung Hải độc đáo | Housedesign

– Do mỏ cò của tay cầm cửa. Thường là một số dòng Inverter hay bị, do đóng mở mạnh nhiều lần, mỏ cò này được hãm bởi 2 lò xo ngược chiều. Khi mở hết tầm nhưng mỏ cò vẫn chưa thoát được khỏi lẫy sắt hãm trong công tắc. Dẫn đến việc mở cửa gặp khó khăn, mẻ bị mẻ không.

Với những nguyên nhân trên đây, có nguyên nhân bạn có thể tự khắc phục, có những lỗi bạn cần gọi bảo hành hoặc những người kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ, tránh tự xử lý làm tình trạng trầm trọng hơm.

Sau đây là một số cách khắc phục lỗi đơn giản khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa.

3. Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

– Đối với máy giặt đời cũ, máy chưa có chế độ mở nóng, trước tiên mở nắp trên sau đó lựa nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua và lấy tay mở. Trường hợp không thể mở chốt hãy cậy đầu mỏ cò bên trong cho tới khi cánh cửa bật được ra.

– Đối với các máy đời mới đầu tiên hãy chờ máy giặt mở cửa: Có thể sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nhà bạn trở nên có độ trễ trong các lệnh điều khiển. Vì vậy bạn hãy thử nhẫn nại chờ khoảng từ 1 đến 5 phút xem máy có mở cửa được không.

– Nếu vẫn không mở cửa, đối với máy giặt cửa trước bạn nên gọi bên bảo hành hoặc kỹ thuật hỗ trợ vì họ có chuyên môn và đảm bảo rằng bạn không mạnh tay làm gãy lẫy cửa máy giặt khiến chi phí sửa chữa tăng thêm.

Xem thêm:: Danh sách 10+ tuổi tỵ và ngọ có hợp không hay nhất đừng bỏ lỡ

Máy giặt Electrolux không mở được cửa hãy gọi bảo hành

Một số thao tác bạn có thể tham khảo để biết thêm về cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa:

+ Sau thời gian chờ đợi, nếu máy giặt đã giặt xong mà vẫn không mở được cửa. Bạn thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định), sau đó chờ 2 – 3 giây. Rồi sau đó chuyển đến chế độ vắt và tiếp tục chờ thêm khoảng 2 – 5 phút xem máy giặt có mở cửa cho bạn không.

+ Hãy nhìn xuống hố bơm gần chân phía trước máy, mở lắp và thấy một dây nhựa mầu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, bạn dùng tovit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương đứng. Trong lúc kéo tay còn lại sẽ lấy tay còn lại mở cửa ra là được. Lưu ý nước trong lồng mà nhiều thì bạn phải cho náy xả đi trước khi thực hiện việc này và đừng quên rút điện nguồn.

+ Một số dòng máy đời mới nhưng không có chức năng mở nóng, bạn muốn mở cửa khi bị kẹt, hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc tại thời điểm nhả chốt và mở thật nhanh cánh cửa trong thời điểm ấy. Vì chu kỳ đóng nhả liên tục khi máy đang bị lỗi nên thao tác thật nhanh giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Kiên trì có thể mất lúc lâu mới mở được. Lưu ý không dùng lực tay quá mạnh vì việc này có thể dẫn đến gẫy chốt trên tay cầm.

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết

Siêu thị điện máy HC