Máy lọc nước không nước thải giá RẺ có an toàn? | Karofi.com

Máy lọc nước đang ngày càng trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình ở Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước công nghệ khác nhau như: máy lọc nước uống, cây lọc nước nóng lạnh RO, máy lọc nước UV, UF, máy lọc nước Nano,… Trong đó hai loại máy lọc nước phổ biến nhất là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Nhiều người cho rằng, việc sử dụng máy lọc nước RO gây lãng phí nước trong quá trình lọc nước do máy lọc nước RO sẽ phát sinh ra một lượng nước thải. Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm về các loại máy lọc nước không nước thải. Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu về đặc điểm, tính năng và khả năng xử lý của các loại máy lọc nước không nước thải này nhé.

karofi-nen-mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano-5

1. Máy lọc nước không nước thải là gì?

Máy lọc nước không nước thải (máy lọc nước Nano) sử dụng công nghệ lọc Nano được các nhà khoa học người Nga phát triển vào cuối thế Kỷ 20. Các loại máy lọc nước Nano này có cấu tạo khá đơn giản: chỉ gồm khoảng 5 lõi lọc, không sử dụng bình áp. Dòng máy lọc nước giá rẻ sử dụng áp lực của nguồn nước chảy từ cao xuống thấp, do đó khi hoạt động, máy lọc nước Nano này sẽ không sinh ra nước thải.

so-sanh-cac-cong-nghe-loc-nuoc-2

2. Sử dụng máy lọc nước có nước thải có tốt không?

Đọc qua những thông tin trên, bạn sẽ nghĩ ngay rằng: đây là một loại máy lọc nước giá rẻ, đơn giản, tiết kiệm nước và cả chi phí sử dụng thấp hơn so với các model máy lọc nước RO. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Các loại máy lọc nước không nước thải sử dụng công nghệ xử lý cho ra nguồn nước uống độ an toàn thấp hơn rất nhiều so với máy lọc nước RO.

nen-mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano-1

Màng lọc của máy lọc nước không nước thải có kích thước lớn gấp 100 lần so với màng lọc RO. Nếu như trước kia, khi nguồn nước đầu vào còn khá sạch, không nhiều thành phần phức tạp như hiện tại, các loại máy lọc nước không nước thải này hoàn toàn có thể xử lý cho ra nguồn nước uống an toàn được. Tuy nhiên, trước tính hình nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, chất lượng nguồn nước đầu vào của các gia đình thấp hơn rất nhiều lần so với trước kia. Điều này sẽ khiến cho rất nhiều loại chất hóa học, chát hữu cơ, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nếu gia đình bạn chỉ đang sử dụng các máy lọc nước không nước thải (Nano).

3. Nên sử dụng dòng máy lọc nước nào

Hiện nay, máy lọc nước RO đang là thiết bị lọc nước gia đình được tin dùng nhất hiện nay. Thiết bị này sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với 1 máy bơm làm tăp áp lực nước, đưa nguồn nước đầu vào đi qua hệ thống từ 6-10 lõi lọc nước. Đi qua từng cấp lọc đầu và màng lọc RO (với kích cỡ các lỗ lọc nhỏ gấp hơn 100 lần so với màng lọc Nano), nguồn nước sẽ được làm sạch gần như tuyệt đối, loại bỏ lên tới 99,99% tất cả các loại chất rắn, chất hóa học, thành phần hữu cơ, các loại vi khuẩn, kí sinh trùng gây hại cho sức khỏe. Khác với máy lọc nước Nano, dòng máy lọc nước RO sẽ có nguồn nước thải để loại bỏ các chất độc hại cho sức khỏe ra ngoài. Để tránh gây lãng phí, lượng nước thải này có thể được sử dụng cho một số nhiều mục đích khách như tưới cây, rửa bát,… Chính vì vậy, nếu có biện pháp sử dụng hợp lý, nguồn nước thải của máy lọc nước RO sẽ không phải là vấn đề gây lãng phí quá lớn.

banner-up-website-01-1

Kết luận.

Tóm lại, vào thời điểm hiện tại, việc sử dụng máy lọc nước không nước thải sẽ không thể đảm bảo lọc sạch và đem lại nguồn nước uống an toàn cho gia đình bạn. Chính vì vậy, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh sử dụng màng RO để đảm bảo nguồn nước sạch an toàn tuyệt đối cho ra đình bạn.

Nguồn: https://karofi.com