Messenger Bị Xóa Hết Tin Nhắn, Tại Sao Và Lấy Lại Như Thế Nào?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Messenger bị mất tin nhắn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tình trạng Messenger bị xóa hết tin nhắn bỗng dưng xảy ra với bạn vào một ngày chẳng mấy đẹp trời? Hãy thử cứu vãn sự cố này bằng những gợi ý của Giải Ngố xem sao nhé.

Messenger không đơn thuần chỉ là ứng dụng nhắn tin, mà còn là nơi lưu trữ nhiều hình ảnh, dữ liệu, kỷ niệm và thông tin quan trọng của mọi người. Chính vì quan trọng như vậy nên nếu đột nhiên Messenger bị xóa hết tin nhắn, bạn cũng khó tránh khỏi cảm giác “ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa”.

Tuy nhiên, còn nước thì còn tát nên mọi chuyện vẫn chưa là dấu chấm hết khi tin nhắn trên Messenger bỗng dưng chơi trò trốn tìm với bạn. Hãy thử tìm hiểu một vài cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên Messenger sau đây, để xem vận may của bạn của bạn tới đâu nha.

Messenger bị xóa hết tin nhắn
Phải làm sao khi bỗng dưng Messenger bị xóa hết tin nhắn?

3 giải pháp dành cho tình trạng Messenger bị xóa hết tin nhắn

Messenger bị xóa hết tin nhắn có thể do bạn lỡ tay bấm nhầm, hoặc do bản thân ứng dụng bỗng dưng “chập cheng” dính lỗi. Dù nguyên nhân là gì, bạn cũng phải đối mặt với nhiều ức chế cùng những hối hận muộn màng.

Để khôi phục những tin nhắn không còn tồn tại trên Messenger, bạn hãy “test nhân phẩm” của bản thân với một vài giải pháp được gợi ý bên dưới:

1. Thử kiểm tra lại tin nhắn trên máy tính

Xem thêm:: Cách cúng Thần Tài Thổ Địa 2022 sao cho chuẩn nhất

App Messenger đã vắng bóng tin nhắn, nhưng biết đâu tình trạng này chỉ xuất hiện trên ứng dụng mà không hề có mặt trên những nền tảng khác? Để xác nhận, bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên máy tính và kiểm tra mục tin nhắn xem sao.

Nếu may mắn, tin nhắn của bạn với mọi người vẫn còn tồn tại. Thế nhưng nếu bị vận đen đeo bám, mọi tin nhắn đều đã bị xóa sạch sành sanh, khiến việc khôi phục trở nên khó khăn hơn nhiều lần.

2. Khôi phục tin nhắn bằng cách tải xuống thông tin

Bằng cách tải xuống thông tin tài khoản Facebook của mình, bạn có thể đọc lại những tin nhắn cũ. Tuy nhiên, điều này chỉ phát huy tác dụng khi bạn không trực tiếp xóa vĩnh viễn tin nhắn trên app Messenger hoặc trên cửa sổ chat ở phiên bản web mà thôi.

Cách thực hiện như sau:

✪ Trên điện thoại

Vào ứng dụng Facebook, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải => Cài đặt & Quyền riêng tư.

Tải thông tin của bạn trên Facebook điện thoại bước 1

Xem thêm:: Giá sắt phi 12 bao nhiêu tiền 1 cây – Thép Mạnh phát

Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt => kéo xuống dưới, chọn Tải thông tin của bạn xuống trong phần Thông tin của bạn. Một danh sách thông tin liên quan đến tài khoản của bạn hiển thị. Bạn bỏ chọn các mục không liên quan, chỉ giữ lại mục Tin nhắn => kéo xuống dưới chọn Khoảng ngày mong muốn rồi nhấn Tạo File.

Tải thông tin của bạn trên Facebook điện thoại bước 2

Tải thông tin của bạn trên Facebook điện thoại bước 3

Bạn chờ một chút để Facebook tạo bản sao tin nhắn cho mình. Sau khi tạo xong, bạn nhập mật khẩu của Facebook rồi nhấn Tải xuống. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở file vừa tải để đọc lại toàn bộ tin nhắn cũ.

✪ Trên máy tính

Trên máy tính, bạn cũng thực hiện những thao tác tương tự như trên điện thoại. Đầu tiên, ở giao diện của Facebook phiên bản PC, bạn nhấn chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải => Cài đặt & Quyền riêng tư.

Xem thêm:: Bà bầu ăn cải bẹ xanh được không?

Cách tải thông tin của bạn xuống trên Facebook máy tính bước 1

Sau đó, bạn lần lượt chọn Cài đặt => Thông tin của bạn trên Facebook => Tải thông tin của bạn xuống.

Cách tải thông tin của bạn xuống trên Facebook máy tính bước 2

Ở cửa sổ mới, bạn chọn Yêu cầu bản sao cùng khoảng ngày bạn muốn khôi phục tin nhắn. Bạn nên bỏ chọn các mục khác, chỉ chọn mục Tin nhắn để rút ngắn thời gian tạo bản sao => Tạo file => Tải xuống. Cuối cùng, bạn giải nén tập tin mới tải về, chọn mục Messages.htm là có thể đọc được những tin nhắn của mình trên mạng xã hội này.

Cách tải thông tin của bạn xuống trên Facebook máy tính bước 3

Trên đây là một vài thủ thuật mà bạn có thể áp dụng khi Messenger bị xóa hết tin nhắn. Tất nhiên, không phải trong trường hợp nào, các thủ thuật này cũng phát huy tác dụng. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần phải “say goodbye” tất cả những tin nhắn vô tình bị xóa đi trên chiếc app nổi tiếng nhà Face!