Tư vấn thủ tục mở đại lý, mở đại lý bao bì cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý bao bì cần bao nhiêu vốn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Một mặt hàng có thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng hay không phụ thuộc một phần khá là quan trọng của những bao bì, cách thức đóng gói. Hiện nay, nhu cầu sử dụng bao bì túi bóng ngày càng trở nên phổ biến với công dụng dùng một lần rất tiện lợi của nó. Hầu như trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh như may mặc, thời trang, ăn uống,… đều sử dụng bao bì, túi đựng. Do vậy mở đại lý bao bì là một cách kinh doanh khá là khôn ngoan nhằm tận dụng được sự phát triển cũng như nhu cầu ngày càng lớn của thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mở đại lý bao bì đóng gói thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

mo dai ly bao biMở đại lý bao bì

1. Mở đại lý bao bì cần bao nhiêu vốn?

Vốn là vấn đề quan trọng nhất trong việc kinh doanh nói chung. Nếu bạn có một nguồn vốn lớn thì đó chính là điểm mạnh để bạn có thể mở đại lý bao bì tốt và ngược lại với nguồn vốn hạn hẹp thì bạn cần phải lên kế hoạch tính toán tỉ mỉ, chi tiết cách sử dụng nguồn vốn cho hiệu quả và phù hợp nhất. Khi nhắc đến vốn thì bạn cần phải tính đến các vấn đề cần chi vốn như sau:

 • Tiền để thuê địa điểm mở đại lý bao bì: Theo đồ bạn cần thuê mặt bằng khu vực đông dân cư như chợ dân sinh, khu vực chung cư, khu vực đông người lao động.,,, tùy vào mỗi khu vực mặt giá thuê sẽ khác nhau nhưng thông thường sẽ rơi vào tầm 5 đến 8 triệu đồng một tháng
 • Tiền để trang trí cho đại lý, tiền mua các dụng cụ nhằm trưng bày sản phẩm trong đại lý ( ví dụ như biển tên đại lý, các kệ trưng bày sản phẩm, hệ thống đèn, kho bãi làm nơi chứa…)
 • Tiền nhập hàng hóa: chi phí bỏ ra để nhập hàng từ nhà sản xuất: theo đó, khi mới bắt đầu kinh doanh thì bạn chỉ nên nhập hàng bao bì tùy vào năng lực của mình. Thông thường thì đại lý bao bì bỏ ra số vốn lấy hàng tầm 50 đến 60 triệu và có thể được phía công ty hỗ trợ giảm giá sâu ưu đãi. Sau đó, khi đã quay vòng vốn ổn định thì có thể nhập nhiều hơn căn cứ vào khả năng bán của đại lý
 • Tiền chi trả cho các khoản thiết yếu nhằm phục vụ việc kinh doanh ( tiền điện, nước, tiền mạng Internet…)
 • Tiền thuê nhân viên ( nhân viên bán hàng, nhân viên kiểm kho, bảo vệ…)
 • Khoản chi phí dự trù: bạn nên nên dự trữ một khoản chi phí để để có thể giải quyết được những việc có khả năng phát sinh sau này.

Như vậy dựa vào các khoản trên có thể thấy rằng việc mở đại lý bao bì cần bao nhiêu vốn thì thông thường số vốn cần thiết để mở đại lý bao bì khoảng từ 100 triệu đến 150 triệu đồng, tùy thuộc vào chi phí mặt bằng, vốn dự trù thậm chí còn tùy thuộc vào từng hãng gạo mà bạn muốn mở đại lý nữa.

2. Mở đại lý bao bì có cần đăng ký kinh doanh hay không?

Bạn đang muốn mở đại lý bao bì nhưng không biết khi mở đại lý thì có cần đăng ký kinh doanh hay không hoặc pháp luật quy định về vấn đề đăng ký kinh doanh như thế nào.

Xem thêm:: Lưu ý khi dùng điều hòa để sưởi ấm trong thời tiết rét đậm của miền Bắc | Báo Dân trí

Hiện nay, theo quy định tại khoản 2 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định như sau:

“Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương”.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, việc bạn mở đại lý bao bì không thuộc các trường hợp không phải đăng ký kinh doanh mà pháp luật quy định. Do đó, khi bạn muốn mở đại lý bao bì thì cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền mà pháp luật quy định.

3. Trình tự, thủ tục mở đại lý bao bì

Việc mở đại lý bao bì thì đều phải tiến hành theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định liên quan đến đăng ký kinh doanh. Theo đó, để có thể mở đại lý bao bì, người muốn mở đại lý bao bì cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh. Việc mở đại lý theo hình thức hộ gia đình kinh doanh được tiến hành theo thủ tục, trình tự sau:

Hồ sơ mở đại lý bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng)
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh

Xem thêm:: List 9 cách trị chấy bằng dầu gội clear bạn nên biết

Trình tự, thủ tục mở đại lý theo hình thức hộ kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến mở đại lý bao bì. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ Tư vấn thủ tục mở đại lý, mở đại lý bao bì cần bao nhiêu vốn?. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về mở đại lý bao bì và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến thủ tục mở đại lý bao bì thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm:: Cách bật tính năng trả lời bình luận trên facebook đơn giản và dễ hiểu – BigAds

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: [email protected]