Cách khắc phục tủ lạnh Sanyo vẫn chạy mà không làm lạnh

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nguyên nhân tủ lạnh sanyo không lạnh hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Một trong những hư hỏng tủ lạnh Sanyo khiến bạn phải đau đầu là tủ lạnh Sanyo vẫn chạy mà không làm lạnh hư hỏng này sẽ khiến cho thực phẩm trong tủ nhanh chóng bị hư hỏng. Trong bài viết dưới đây các kị thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại TPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

  • Sửa chữa tủ lạnh có mùi hôi, ẩm mốc
  • Mẹo vệ sinh và khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản
  • Thơm ngon với bánh plan dừa

Xem thêm: Lý do khiến tủ lạnh không làm đá được

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Cách khắc phục tủ lạnh Sanyo vẫn chạy mà không làm lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh Sanyo vẫn chạy mà không làm lạnh

Vị trí lắp máy không thích hợp (hướng lắp máy: hướng Đông – Tây bị ánh nắng mặt trời chiếu vào không giải nhiệt được, không gian lắp máy chật chội nên không giải nhiệt được).

Xem thêm:: Giải đáp 1001 thắc mắc: Hạt chống ẩm có tan trong nước không

Hiện tượng này là do để quá nhiều thực phẩm ngăn cản sự lưu thông của luồng gió lạnh. Cần điều chỉnh lại lượng thực phẩm.

Vị trí núm của thermostat không thích hợp. Kiểm tra điểm đặt của nút điều chỉnh nhiệt độ, để núm thermostat về phía độ lạnh cao hơn.

Đện áp cung cấp cho tủ yếu, cần kiểm tra điện áp cấp cho máy ( từ 200V – 240V).

Để quá nhiều thực phẩm, để đồ ăn nóng

Nguyên nhân thường hay gặp nhất là tủ lạnh bị non gas

Tủ không được đóng khít do hở viền cao su, hoặc do mở tủ lâu không đóng lại

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách làm mắm bún thịt nướng hay nhất

Tủ lạnh bị non gas hoặc hết gas, lúc này cần liên hệ để bơm gas.

Ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ• Do mùa hè trời nóng nhưng lại đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức 1

Hướng dẫn cách kiểm tra và sửa tủ lạnh

Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa, một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.

Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

Xem thêm:: Top 10+ cách nấu canh rau bớp hot nhất bạn cần biết

Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát. Lấy bớt thức ăn ra xem thử nhé !

Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Dịch vụ sửa chữa uy tín

Khi tủ lạnh Sanyo vẫn chạy mà không làm lạnh, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa một cách nhanh chóng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có thâm niên trong nghề sửa tủ lạnh tại nhà, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín nhất.

Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, chế độ bảo hành dài hạn, dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa.