Những cách tự sửa nút home iPhone 5 bị lỗi hiệu quả

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nút home iphone 5 bị lỏng hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nút home cũng là một bộ phận quan trọng đối với iPhone 5, nó giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn. Thế nhưng vì một lý do nào đó nút home iPhone 5 bị hư nó gây nhiều ảnh hưởng đến người dùng không nhỏ. Vì sao nút home bị hỏng như thế?, sửa nút home iPhone 5 bị lỗi như thế nào?

Những thắc mắc khi iphone 5 bị hư nút home: sửa nút home iPhone 5 bị lỗi giá bao nhiêu?, giá sửa nút home iPhone 5 bị lỗi?, ở đâu sửa nút home iPhone 5 bị lỗi hiệu quả?, thay nút home iphone 5 bao nhiêu tiền?, giá thay nút home iphone 5?

nut hone iphone 5 bi loi

Sửa nút home iphone 5 bị lỗi giá rẻ taị Thuận Phát Mobile

Cho dù bảo quản, sử dụng cẩn thận thì khả năng nút home bị hư là điều không thể tránh khỏi. Bởi cũng có thể bị lực tác động bên ngoài hay do cường độ sử dụng nhiều cũng khiến cho iphone 5s bị liệt phím home. Hãy cùng Thuận Phát Mobile tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi nút home iphone 5 bị liệt, bị lún, bị cứng…một cách hiệu quả, đơn giản.

Một số hiện tượng phím home iphone 5 bị hư

Nguyên nhân khiến cho nút home iPhone 5 bị hư thường là do lâu ngày quý khách không sử dụng khiến cho nút home bị bụi bẩn làm cho chức năng của nút home không còn tác dụng, không nhạy hoặc do thường xuyên bấm liên tục khiến nút home có những hiện tượng như sau:

– Nút home bị liệt bấm không ăn

Xem thêm:: Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo nấu gạo nào cũng ngon | websosanh.vn

– Nút home bị lún sâu

– Nút home bị lỏng lẻo

– Nút home bị dính cứng khi nhấn mạnh

Tìm hiểu về thông tin cách khắc phục iphone 5 bị treo táo nhanh cũng như các thông tin khác tại Thuận Phát Mobile.

Một số nguyên nhân làm phát sinh lỗi nút home ở iPhone 5

+ Lâu ngày không sử dụng nên nút home bị bụi bấm làm nó không nhạy khi bấm.

+ Bị ngoại lực tác động như bị đánh rơi, bị cấn, bị chèn ép hoặc bị vào nước cũng khiến cho nút home không hoạt động.

+ Cường độ bấm nút home quá nhiều cũng làm cho nó bị lún, bị liệt, khó bấm.

+ Có thể nút home bị lỗi là do phần mềm gây ra.

Cách fix sửa nút home iphone 5 bị lỗi hiệu quả

Xem thêm:: Tìm hiểu về những cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife

Khi gặp vấn đề với nút home, tùy theo nguyên nhân mà có cách khắc phục sửa chữa khác nhau. Nếu máy còn hạn bảo hành, tất nhiên lựa chọn tốt nhất vẫn là đem tới cửa hàng bảo hành của Apple. Tuy nhiên, nếu đã hết hạn bảo hành mà quý khách lại muốn tự khắc phục thay vì nhờ tới cửa hàng chuyên nghiệp, hãy thử 4 cách dưới đây nhé biết đâu sẽ tự khắc phục sửa được nút home bị lỗi cho iphone 5 của mình thì sao.

# Thử cách hiệu chỉnh nút Home

Nếu may mắn, nút Home của điện thoại iPhone 5 của quý khách chỉ kém nhạy là do phần mềm gặp trục trặc. Để khắc phục tình trạng nút home bị lỗi thì hãy thử cách hiệu chỉnh lại nút Home bằng cách:

+ Mở một ứng dụng điện hình như ứng dụng đồng hồ hoặc ứng dụng thời tiết

+ Nhấn nút Power của máy cho tới khi thấy thông báo “Slide to power off” xuất hiện trên màn hình, lúc này hãy thả tay ra ngay.

+ Nhấn lên nút Home cho tới khi thông báo “Slide to power off” tắt đi. Sau từ 5 giây cho tới 10 giây, ứng dụng đang được mở sẽ thoát ra.

Nếu như thực hiện các bước trên mà cải thiện được độ nhạy của nút Home, quý khách thực sự rất may mắn vì chỉ do lỗi phần mềm gây ra mà thôi. Nếu không khác phục được thì thử cách tiếp theo nhé.

# Chỉnh lại cổng kết nối của máy

Sau thời gian sử dụng, cổng kết nối của điện thoại có thể bị lệch, khiến cho phím Home cũng bị lệch theo. Mặc dù, có thể khi đưa đến cửa hàng sửa chữa điện thoạ thì người ta có thể khuyên quý khách nên thay thế nút Home iphone 5 mới nhưng nếu chưa có điều kiện để thay mới thì hãy thử một mẹo nhỏ là hãy cắm một cáp USB vào điện thoại rồi sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên một chút. Hãy bấm vào phím Home trong khi thực hiện lực đẩy này. Tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home của máy đã hoạt động bình thường hay chưa.

# Vệ sinh sạch cho nút Home

Xem thêm:: Làm giàu không khó – Vậy ở thị trấn nhỏ nên kinh doanh gì?

Có thể do máy không được sử dụng trong thời gian dài hoặc được sử dụng thường xuyên trong môi trường có bụi bẩn hay vô tình làm nước vào thì có thể dùng cồn isopropyl alcohol có nồng độ từ 98-99% và sử dụng ống nhỏ mắt nhỏ để đựng cồn và tăm bông để tiến hành vệ sinh cho nút home. Nhỏ trực tiếp từ 2-3 giọt cồn isopropyl alcohol vào phím Home. Nên nhớ là hãy cẩn thận không để cồn rơi vào màn hình tránh làm hư màn hình của máy. Sau đó, hãy dùng một cục tẩy nho nhỏ ở đuôi chiếc bút chì liên tục nhấn vào phím Home để cồn thấm vào khung. Hãy lau sạch và chờ khoảng 10 phút – 15 phút để cồn bay hơi hết trước khi kiểm tra lại hoạt động của nút Home điện thoại đã hoạt động lại hay chưa.

# Tạo một nút Home ảo trên màn hình iPhone 5

Nếu những cách nêu ở trên không giải quyết được vấn đề lỗi ở nút home, và việc ngừng sử dụng nút home vật lý là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để sử dụng máy khi không sử dụng nút home được? Lúc này nút Home ảo mới thực sự có tác dụng của nó, hãy vào Settings => General => Accessibility => Assistive Touch. Bật chế độ Assistive Touch. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một hình tròn nhỏ. Khi ấn vào hình tròn này sẽ cho ta 4 lựa chọn, trong đó có lựa chọn nút Home.

bat nut home ao iphone 5

Bật nút home ảo để sử dụng khi iphone 5 bị hư nút home

Quý khách có thể di chuyển nút ảo này bằng cách nhấn giữ và kéo thả tới bất cứ vị trí nào trên màn hình. Mặc dù việc sử dụng nút home ảo nhưng nó lại là biện pháp hữu ích khi chưa có điều kiện sửa điện thoại.

Tham khảo bảng giá thay mặt kính iphone 5 chính hãng của Thuận Phát Mobile

Địa chỉ nào sửa nút home iPhone 5 bị lỗi hiệu quả, nhanh chóng?

Nếu muốn khắc phục triệt để lỗi nút home cho chú dế của mình thì hãy mang máy đến Thuân Phát Mobile để các kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra và đưa ra giải pháp tốt nhất để sửa chữa khắc phục tình trạng nút home bị hỏng sớm đồng thời tiết kiệm chi phí tốt đa cho quý khách.

Trong trường hợp cần phải thay nút home iphone 5 mới thì máy của quý khách sẽ được thay linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạn mà giá cả lại phải chăng nên quý khách hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa cũng như các dịch vụ khác tại trung tâm sửa điện thoại của chúng tôi.

Một thông tin hữu ích khác

  • Hướng dẫn khắc phục sửa iphone 5s sạc không vào pin hiệu quả
  • Tình trạng Samsung Galaxy J7 Pro bị chai pin khắc phục như thế nào?
  • Giải pháp khắc phục iPhone 5 bị lỗi mất đèn màn hình nhanh chóng
  • Sửa chữa Samsung Galaxy J7 Prime bị mất đèn màn hình chất lượng, giá ưu đãi nhất
  • Hướng dẫn khắc phục sửa chữa iphone 5s bị rung màn hình đơn giản
  • Hướng dẫn tự khắc phục iPhone 5 bị lỗi mất cảm ứng hiệu quả tại nhà