Quy đổi IELTS Sang điểm Đại Học Mới Và Chi Tiết Nhất 2022

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Quy đổi điểm ielts sang điểm thi đại học hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cùng PREP tìm hiểu về cách quy đổi IELTS sang điểm Đại học năm 2022 nếu bạn đang sở hữu trong tay tấm bằng IELTS quyền lực trong tay. Bởi vì chứng chỉ IELTS ngày nay không chỉ giúp các thí sinh có cơ hội tham gia học tập hay định cư ở ngoài mà còn như một tấm vé giúp các sĩ tử có thể vào được trường Đại học hằng mong ước. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Quy đổi IELTS sang điểm Đại học mới và chi tiết nhất 2021
Quy đổi IELTS sang điểm Đại học mới và chi tiết nhất 2022

I. Một số cách quy đổi IELTS sang điểm Đại học năm 2022

Hiện nay chứng chỉ IELTS được sử dụng như một công cụ hữu ích. Giúp các sĩ tử quy đổi điểm IELTS sang điểm Đại học thật dễ dàng. Thông thường các trường Đại học sẽ sử dụng điểm IELTS để xét tuyển theo 2 hình thức cơ bản sau:

1. Quy đổi điểm IELTS thành điểm thi môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc gia, Đại học

Theo thang điểm 10, ví dụ rằng điểm IELTS của bạn là 5.5 sẽ được quy đổi thành 8.5 cho môn Tiếng Anh, 6.0 IELTS sẽ được quy đổi thành điểm 9 môn Tiếng Anh. Điểm thi này sẽ tùy theo các trường Đại học tự quy định, sẽ không có cách quy đổi giống nhau.

Đa số trường Đại học quy đổi với chứng chỉ IELTS từ band điểm 5.5 trở lên, một số trường Đại học lấy chứng chỉ IELTS từ band điểm 5.0, ví dụ như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền,… Ngoài ra, nếu sở hữu band điểm IELTS 6.5 trở lên, thí sinh được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh vào một số trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tài chính, Bách khoa Hà Nội,…

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học Kinh tế Quốc Dân 2022 như sau:

  • IELTS 5.5 = 10 điểm
  • IELTS 6.0 = 11 điểm
  • IELTS 6.5 = 12 điểm
  • IELTS 7.0 = 13 điểm
  • IELTS 7.5 = 14 điểm
  • IELTS 8.0 – 9.0 = 15 điểm

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ tìm các tiếng có vần ong tốt nhất bạn nên biết

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học Ngoại Thương 2022 như sau:

  • IELTS 6.5 = 8.5 điểm
  • IELTS 7.0 = 9.0 điểm
  • IELTS 7.5 = 9.5 điểm
  • IELTS 8 – 9.0 = 10 điểm

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học Quốc gia Hà Nội 2022 như sau:

  • IELTS 5.5 = 8.5 điểm
  • IELTS 6.0 = 9 điểm
  • IELTS 6.5 = 9.25 điểm
  • IELTS 7.0 = 9.5 điểm
  • IELTS 7.5 = 9.75 điểm
  • IELTS 8.0 – 9.0 = 10 điểm
Quy đổi IELTS sang điểm Đại học của một số trường
Quy đổi IELTS sang điểm Đại học của một số trường

2. Chứng chỉ IELTS sẽ được kết hợp xét tuyển với một hoặc nhiều yếu tố khác

Chứng chỉ IELTS sẽ được kết hợp xét tuyển với một hoặc nhiều yếu tố khác, cụ thể đó là: Điểm thi THPT Quốc gia, Học bạ, Giải thưởng của các cuộc thi HSG,…

Ví dụ như Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân yêu cầu những thí sinh đăng ký xét tuyển kết hợp phải có chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế như IELTS đạt từ 6.5 điểm trở lên, TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên. Ngoài ra thí sinh phải có tổng điểm thi THPTQG năm 2022 của môn Toán và 01 môn bất kỳ nào đó (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên) mới đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, theo quy định của BGD&ĐT ban hành từ năm 2020, những thí sinh có điểm IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ (Anh Văn). Điểm IELTS sẽ được quy đổi ra 10 điểm thi THPTQG. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho việc xét tuyển Đại học bởi còn phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường.

Những trường đại học tuyển thẳng sinh viên bằng IELTS
Những trường đại học tuyển thẳng sinh viên bằng IELTS

II. Danh sách một số trường quy đổi IELTS sang điểm Đại học mới nhất năm 2022

Hãy tham khảo thêm danh sách các trường quy điểm IELTS sang điểm Đại học đã được PREP tổng hợp. Giúp các sĩ tử có thể định hướng được ngôi trường phù hợp nhất với mỗi thí sinh.

1. Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Xem thêm:: Cách xóa file không xóa được win 10 cực dễ, giá như biết sớm hơn

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS . Trường ĐH Tôn Đức Thắng ưu tiên xét tuyển theo quy định như sau. Những thí sinh đăng kí xét tuyển phải có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Bên cạnh đó bằng còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1/10/2022 sẽ được xét tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh.

2. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển thẳng đối với các ngành đại trà hoặc CLC. Điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp của thí sinh phải từ 6,0 trở lên, điểm chứng chỉ IELTS phải từ 5.0 trở lên.

Trường cũng quy định riêng đối những thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Điểm trung bình học bạ của 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp phải từ 6,0 trở lên, IELTS phải từ 6.0 trở lên.

3. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM-một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường. Điều này áp dụng cho các chương trình CLC và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng. Thí sinh dự xét tuyển phải có IELTS từ 5.0 trở lên.

III. Một số thắc mắc của các thí sinh về quy đổi IELTS sang điểm Đại học

1. Điểm IELTS bao nhiêu thì được xét tuyển hay quy đổi ra điểm thi Đại học?

Theo như thông tin tuyển sinh năm 2022 của BGD&ĐT, những thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0-6.5 sẽ được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học trên cả nước. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và yêu cầu xét tuyển không giống nhau của mỗi trường. Khi đó chứng chỉ IELTS sẽ được xét tuyển kết hợp hay là tuyển thẳng.

2. Thi IELTS thì không cần tham gia kì thi THPTQG?

Khi có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên (theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT) thì thí sinh sẽ được miễn thi môn Anh văn. Tuy nhiên thí sinh vẫn phải tham gia thi các môn khác theo tổ hợp môn. Hoặc phải tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực. Khi đó thí sinh mới đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Và cuối cùng là hoàn thành một số điều kiện của từng trường Đại học.

3. Nên học IELTS ở đâu?

Nên học IELTS ở đâu để điểm cao dễ dàng quy đổi IELTS sang điểm thi Đại học
Nên học IELTS ở đâu để điểm cao dễ dàng quy đổi IELTS sang điểm Đại học

Xem thêm:: Hướng Dẫn Cách Luộc Khoai Mì Không Độc Chết Người Trong Củ Sắn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm hay các giáo viên dạy IELTS. Nhưng tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng tốt. Hay một nơi thuận tiện cho việc đi lại là rất khó khăn. Do đó, biết được khó khăn của các thí sinh gặp phải, PREP đã cho ra mắt rất nhiều khóa học IELTS Online tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, không cần vất vả di chuyển cũng có thể tìm được những khóa học phù hợp nhất.

Nếu vẫn còn mông lung không biết chọn lựa khóa học IELTS nào, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Review khóa học tiếng Anh Online tại PREP – Vậy có nên học đăng ký học tiếng Anh Online không?

4. Một số kiến thức cần nhớ trong kỳ thi THPT Quốc gia

Để giúp các sĩ tử ôn luyện thi THPT Quốc gia thật tốt, trong bài viết dưới đây PREP đã tổng hợp một số kiến thức liên quan đến đề thi THPT Quốc gia để bạn có thể ôn tập hiệu quả và chinh phục được số điểm thi thật cao:

 • 9 dạng bài trong đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh
 • Mẹo/ tips xử lý các dạng bài trong đề thi THPT Quốc gia 2022
 • Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia chi tiết và đầy đủ nhất
 • Ma trận đề thi THPT Quốc gia
 • 4 đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia 2020 chính thức

 • Các collocation thường gặp trong đề thi THPT Quốc gia 2022

Thông qua bài viết, PREP muốn gửi tới bạn những thông tin hữu ích nhất trong kì thi Đại học. Đặc biệt là việc quy đổi IELTS sang điểm Đại học. PREP chúc các sĩ tử ôn luyện và làm bài thi đạt kết quả cao nhất. Nếu còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ PREP ngay nhé.