Rơm cuộn và những công dụng nổi bật

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Rơm cuộn để làm gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Rơm cuộn là sản phẩm được đưa vào sử dụng trong chăn nuôi đã từ lâu. Sản phẩm này không chỉ là một giải pháp hữu hiệu cho nền nông nghiệp mới mà còn làm thức ăn cho gia súc, đặc biệt là trâu bò. Công dụng cùng lợi ích mà rơm cuộn mang lại sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Rơm cuộn là gì?

Rom-cuon-1
Hình ảnh của rơm cuộn

Rơm là phần thân của cây lúa sau khi đã lấy hạt đi. Phần rơm có màu xanh, dài, khi nhai sẽ có vị ngọt nhẹ. Người dân có thể sử dụng ngay rơm rạ tươi thành thức ăn cho bò hoặc phơi khô để chúng sử dụng dần. Ngày nay, rơm được sử dụng như một loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trâu bò. Rơm cuộn là rơm khô, được máy cuốn cuộn lại thành từng cuộn, có hình trụ, đường kính đa dạng, thông thường khoảng 45cm. Chiều cao cuộn khoảng 75cm. Việc cuộn rơm khô thành từng bó rất thuận tiện để sắp xếp, bảo quản cũng như dễ dàng khi sử dụng.

Công dụng của rơm cuộn

Thức ăn cho gia súc

Rơm là một trong những loại thức ăn thô được nhiều người chăn nuôi sử dụng. Trong rơm cuộn có chứa hàm lượng đường lớn. Đây là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết để gia súc phát triển. Đối với các loại động vật nhai lại như trâu bò thì việc ăn rơm sẽ càng mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, rơm khô có thể bảo quản được rất lâu nên trở thành lương thực dự trữ giúp tiết kiệm chi phí và công sức trong chăn nuôi gia súc.

Xem thêm:: Điểm qua 14 cách làm cút khìa nước dừa hot nhất

>>Xem thêm:

  • Lợn Yorkshire – giống lợn đại bạch siêu thịt

  • Thức ăn gia súc – thực đơn cho gia súc

Làm ổ hoặc lót chuồng

Xem thêm:: Khám phá 10+ nằm mơ thấy chim đánh con gì tốt nhất bạn nên biết

Rơm khô còn được người dân sử dụng để làm ổ hoặc lót chuồng khi gia súc sinh nở, thời tiết lạnh giá. Rơm cuộn có thể giữ ấm và hút ẩm khá tốt. Vì thế, sau khi lót chuồng, gia súc sẽ có chỗ êm ái, ấm áp để nằm. Những con bê con mới sinh ra được nằm trong rơm cũng sẽ thoải mái và được bảo vệ tốt hơn.

Trộn với các loại thức ăn khác để ủ chua

Rom-cuon-2
Được sử dụng với rất nhiều mục đích

Đối với gia súc ngoài các loại thức ăn tươi thì thức ăn ủ chua cũng đóng vai trò khá quan trọng. Lúc này mọi người sẽ dùng rơm cuộn để trộn chung với các loại thức ăn khác và ủ chua. Rơm sẽ giúp hỗn hợp thức ăn được gắn kết với nhau hơn. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp quá trình lên men diễn ra nhanh hơn.

Lợi ích khi sử dụng rơm cuộn

  • Giá thành rẻ
  • Dễ sử dụng
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao
  • Có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau
  • Dễ mua, dễ bảo quản

Mặc dù đã quá quen thuộc với rơm cuộn nhưng nếu bạn chưa biết địa chỉ nào cung cấp sản phẩm này thì có thể liên hệ với chúng tôi. Sản phẩm này được thu mua và sản xuất ngay trong nước nên chất lượng luôn được bảo đảm.

Xem thêm:: IPhone X không mở khoá màn hình được khắc phục thế nào

Liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Dịch vụ Á Châu

Hotline: 0972 50 2979

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyennghiepchannuoibo