Mất điện, cúp điện camera có hoạt động được không

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Rút điện camera có ghi hình được không hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

CÚP ĐIỆN CAMERA CÓ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC KHÔNG

Để đáp ứng được nhu cầu quan sát của người tiêu dùng, camera quan sát được thiết kế là có thể hoạt động liên tục 24/24 giám sát ở một khu vực nhất định. Đảm bảo an ninh liên tục, không ngắt quảng. Tuy nhiên với một điều kiên là hệ thống camera đó được cung cấp nguồn điện xuyên suốt. Nếu lở như điện bị hư hoặc cúp điện camera có hoạt động được không? Đó là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu lắp camera. Lý do họ muốn biết là khi mất điện camera có quay hình không? ở đây là.

cup dien camera co hoat dong duoc khong

+ Hệ thống điện ở nơi lắp camera đột nhiên bị hư hõng. Trong đó có cả hệ thống điện phục vụ cho camera. Vì vậy khi mất điện camera có hoạt động được không.

+ Khu vực bạn sinh sống thường xuyên có lịch cúp điện từ Ban Quản Lý điện.

+ Những kẻ đột nhập vào nhà và phát hiện có camera, chúng đã cúp điện. Vậy thì làm sao để biết camera đang hoạt đông hay là không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là khi cúp điện camera sẽ không hoạt động nhé. Tất cả các thiết bị như: Camera, Đầu Thu Hình Camera, Màn Hình Quan Sát Camera…cần phải có điện mới có thể hoạt động.

Vì vậy khi cúp điện toàn bộ hệ thống camera giám sát coi như bị vô hiệu hóa. Những hình ảnh xảy ra trong lúc mất điện ấy cũng không được lưu lại các bạn nhé.

Một vấn đề đặt ra ở đây là “ tôi muốn khi cúp điện camera vẫn hoạt động bình thường ”. Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy tại các trạm thu phí giao thông, các trạm phát sóng của Viettel, VinaPhone…. cả khu vực đó đều cúp điện. Tuy nhiên hệ thống camera giám sát của họ vẫn hoạt động liên tục. Bạn biết họ làm như thế nào không ạ?.

Có 2 cách thường thấy để tạo ra điện trong những lúc cúp điện là dùng máy phát điện, hoặc dùng ac quy. Nhưng để mà máy phát điện hay bình ác quy được kết nối vào hệ thống camera giám sát thì chúng ta đã mất một khoảng thời gian rồi. Trong khoảng thời gian ngắn ấy có rất nhiều sự việc xảy ra cần có camera giám sát.

Vì vậy nếu muốn camera hoạt động liên tục kể cả khi cúp điện đột ngột đó là dùng bộ tích điện camera.

I. Bộ tích điện camera .

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách tăng tốc win 7 chơi game tốt nhất bạn cần biết

Bộ tích điện camera là thiết bị tích điện gọi tắt là UPS, không chỉ lưu trữ điện không chỉ cho camera mà còn dùng cho hệ thống mạng, máy vi tính….

Bình thường bộ tích điện camera chỉ lưu trữ điện cho camera một thời gian cố định từ 2 đến 3h thôi. Nếu muốn lưu lâu hơn bạn phải đầu tư khá nhiều tiền cho bộ UPS công suất lớn hơn.

bộ tích điện camera

Bộ tích điện camera không đảm bảo sẽ làm cho camera bị nhiễu, thậm chí không lên hình nỗi. Nên khi chọn bộ tích điện camera bạn cần chú ý thông số nhé.

Rất nhiều khách hàng lắp camera đã dùng bộ tích điện camera cho hệ thống camera nhà họ vì lý do là. Họ muốn hệ thống camera của họ có thể hoạt động liên tục 24/24 kể cả khi mất điện. Kể cả khi có người cắt nguồn điện nhà họ….

Không chỉ nhà ở mà các nhà xưởng, trung tâm thương mại, ngân hàng…. đều dùng bộ tích điện camera cho cả hệ thống camera.

II. Làm sao để biết camera đang hoạt động.

Để biết chính xác camera có hoạt động hay không bạn chỉ cần xem trên màn hình quan sát camera như tivi, màn hình máy vi tính hoặc xem camera trên điện thoại một cách bình thường. Như vậy là bạn đã biết camera đang hoạt động nhé.

làm sao để biết camera đang hoạt động

Một cách nữa là bạn chỉ cẩn che kín mắt của camera lại và mắt camera chuyển sang các mắt màu đỏ. Đó chính là hồng ngoại của camera như vậy là camera đang hoạt động. Cách này nếu ban đêm bạn chỉ cần nhìn lên camera và thấy nó tự sáng đèn hồng ngoại là bạn biết camera đang hoạt động.

làm sao để biết camera đang hoạt động

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách chọn nguồn máy tính tốt nhất bạn nên biết

Để biết camera có hoạt động hữu hiệu hay không bạn nên kiểm tra lại các đoạn video đã lưu và hệ thống camera lưu được bao nhiêu ngày nhé.

mấy điện camera có quay hình không

Hình camera được xem lại trên màn hình quan sát camera

III. Cách vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát.

Khi bạn đã biết là camera chỉ hoạt động khi có điện. Vì vậy muốn vô hiệu hóa camera giám sát bạn chỉ cần cúp điện là toàn bộ hệ thống camera giám sát sẽ không hoạt động nữa. Hoặc bạn vô hiệu hóa camera giám sát bằng cách rút điện ra khỏi đầu ghi hình camera là coi như camera đã bị vô hiệu hóa.

Trong trường hợp có UPS lưu trữ điện cho camera thì sao. Nếu có bộ lưu điện thì bạn khó có cách nào để vô hiệu hóa camera giám sát được. Trừ khi bạn là chủ nhà.

Hoặc bạn có thể vô hiệu hóa camera giám sát bằng các cách sau:

+ Dùng đèn pìn led chiếu trực tiếp vào mắt camera

vô hiệu hóa camera giám sát

+ Dùng tia laze chiếu thẵng vào mắt camera.

vo hieu hoa camera giam sat

Xem thêm:: Top 10 cách thay đổi gói cước mobifone hot nhất hiện nay

+ Dùng băng keo , vãi che mắt camera lại.

+ Bạn dùng khẩu trang che mặt bạn lại khi đi qua khu vực có camera để tránh camera nhìn thấy bạn.

Đây là một vài cách mình nghĩ ra để tránh camera giám sát. Các bạn biết được các cách này thì các bạn có thể lựa chọn vị trí gắn camera như thế nào để tránh các cách trên là được nhé.

IV. Cách tắt camera giám sát trong nhà.

Có rất nhiều cách để tắt camera giám sát trong nhà. Ở đây mình chỉ nêu lên cách tắt camera trong nhà được nhiều người dùng nhé.

Bạn thiết kế công tắc riêng cho cả hệ thống camera giám sát trong nhà. Khi bạn đi vắng bạn chỉ cần bật công tắc lên là camera sẽ hoạt động. Khi bạn không muốn camera hoạt động bạn tắt đi bằng công tắt ấy. Bạn cũng có thể làm riêng công tắc cho các camera ở những vị trí bạn muốn tắt mở tùy ý. Tuy nhiên công tắt này tránh để nhiều người biết. Điều đó sẽ không có lợi cho bạn đâu.

Một cách tắt camera trong nhà nữa là bạn chỉ cần ngắt kết nối điện tới đầu ghi hình camera thì tất cả camera sẽ không hoạt động nữa nhé. Nguồn điện ở đây là nguồn điện từ hệ thống điện lưới hoặc điện từ bộ tích điện camera nhé.

Và tất cả các hệ thống camera dù lớn hay nhỏ thì cách thức hoạt động cũng tương tự nhau. Việc lắp đặt camera cần đảm bảo an toàn bảo mật bên trong đồng thời đường dây camera, các vị trí lắp camera, vị trí đầu thu camera… cũng được bảo vệ trước những mối nguy hại tìm ẩn.

Bài viết này hi vọng phần nào giải thích được cho các bạn những thắc mắc như: Cúp điện camera có hoạt động không, làm sao để biết camera đang hoạt động, cách vô hiệu hóa camera giám sát, cách tắt camera trong nhà, hoặc mất điện camera có quay được không…. Nếu có những thắc mắc nào khác về camera hãy gọi trực tiếp vào Hotline trên màn hình để được giải đáp. Xin cảm ơn!

Hãy chia sẽ bài viết nếu nó có giá trị với bạn!

Nguồn: https://lapdatcameraip.vn