Nguyên nhân sim iTelecom không vào được mạng và cách khắc phục

Sim itelecom không vào được mạng hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Có nhiều khách hàng iTelecom thắc mắc: Tại sai sim iTelecom không vào được mạng? Mặc dù trước đó họ vẫn sử dụng mạng bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn không thể kết nối mạng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây và tìm cách khắc phục triệt để nhé.

Những nguyên nhân khiến sim iTelecom không vào được mạng

1. Sim bị hỏng, cháy sim

Có nhiều trường hợp sim bị hỏng, bị cháy sim. Người dùng lắp sim vào máy nhưng không sim không được nhận, máy báo không có thẻ sim, không hiển thị cột sóng. Như vậy sim vật lý đã bị hỏng không thể sử dụng được.

2. Sim chưa đăng ký gói cước 3G/4G

Nguyên nhân sim iTelecom không vào mạng được có thể do thuê bao của bạn chưa đăng ký gói cước 3G/4G. Hoặc do điện thoại hết tiền, mạng di động bị ngắt kết nối do không có tài khoản trừ phí phát sinh. Như vậy điện thoại của bạn không có dung lượng để kết nối internet được.

sim-tel-khong-vao-duoc-mang

3. Điện thoại không hỗ trợ mạng

Nguyên nhân có thể do điện thoại của bạn không kết nối mạng. Một số dòng máy không hỗ trợ cài đặt mạng tự động, như vậy bạn phải cài đặt mạng thủ công.

4. Sim iTelcom nằm ngoài vùng phủ sóng

Một số trường hợp sim iTelecom không thể vào mạng được nguyên nhân do nằm ngoài vùng phủ sóng. Sóng yếu chập chờn khiến điện thoại của bạn không thể kết nối 3G/4G được. Để nhận biết nguyên nhân này hãy chú ý tới cột sóng của điện thoại.

Cách khắc phục sim iTelecom không vào được mạng

1. Khắc phục tình trạng sim hỏng, sim cháy

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là đi tới các quầy giao dịch iTelecom để được hỗ trợ. Tại đây giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn làm lại sim. Hãy nhớ mang theo giấy tờ tùy thân, cùng 5 số liên lạc gần nhất, lần nạp thẻ gần nhất để hỗ trợ làm lại sim nhanh chóng nhé.

2. Khắc phục tình trạng sim chưa đăng ký mạng

Cách khắc phục khá đơn giản bạn chỉ cần nạp tiền vào sim và lựa chọn đăng ký gói cước mạng hợp lý. Gói cước hấp dẫn nhất mạng iTelecom là gói May, ưu đãi combo gọi thoại và data bạn có thể tham khảo gói này.

3. Khắc phục tình trạng điện thoại không hỗ trợ mạng

Nếu dòng điện thoại của bạn không cài đặt mạng tự động hãy cài thủ công. Bước đầu tiên vào Cài đặt, tiếp tục chọn cài đặt mạng, xem chế độ mạng và set up về sim đang dùng. Để hỗ trợ chi tiết từng bước bạn có thể gọi cho Tổng đài iTelecom để được hỗ trợ.

4. Khắc phục tình trạng sim iTelecom không có sóng

iTelecom hoạt động dựa trên cơ sở hạ tầng mạng Vinaphone, vì vậy nơi đâu có mạng Vinaphone phủ sóng là có mạng iTelecom. Đối với những nơi sóng yếu hoặc không có trạm phủ sóng khiến mạng iTelecom chập chờn, cách duy nhất là di chuyển tới những nơi sóng khoe.

Trên đây là những nguyên nhân sim iTelecom không vào mạng được và cách khắc phục. Khách hàng iTelecom cần hỗ trợ chi tiết hãy gọi tới Tổng đài iTelecom 0877087087 để được nhân viên hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.