Sổ liên lạc điện tử là gì? – KidsOnline

Sổ liên lạc điện tử là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Sổ liên lạc điện tử được áp dụng nhiều năm nay ở nhiều nước trên thế giới như: Sổ liên lạc điện tử qua web, email, tin nhắn. Với những ứng dụng của công nghệ thông tin hiện nay, những cuốn sổ liên lạc truyền thống đang dần dần được thay thế bằng một hình thức liên lạc điện tử mới này.

“Sổ Liên Lạc Điện Tử” – Rút ngắn khoảng cách Nhà trường- Gia đình

Khái niệm sổ liên lạc điện tử

Sổ liên lạc điện tử là một ứng dụng của dịch vụ truyền thông đa phương tiện, giúp nhà trường truyền tải mọi thông tin cần thiết tới phụ huynh học sinh một cách nhanh chóng như: thông tin về điểm số, quá trình học tập, quá trình rèn luyện, sức khỏe của học sinh hàng ngày…; các thông báo của nhà trường như họp phụ huynh, nghỉ lễ, Tết,… Sổ liên lạc điện tử giúp gắn kết giữa các bậc học, giao tiếp giữa các đơn vị, phòng ban và là cầu nối giữa nhà trường – phụ huynh – học sinh.

Ưu điểm nổi bật của Sổ liên lạc điện tử

– Quản lí thông tin về học sinh: Tất cả mọi thông tin về điểm số, hồ sơ và quá trình học tập của học sinh ở trường. Điều này giúp tránh được tình trạng thất lạc giấy tờ.

Xem thêm:: Cách chèn link vào trong Google Sheet (trang tính) bằng Hyperlink – Sao Hải Vương

– Quản lí thông tin về giáo viên: từ hồ sơ giáo viên đến lịch giảng dạy của giáo viên tại trường.

– Quản lý dinh dưỡng: theo dõi thực đơn hàng ngày của con trên lớp học. Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, cần có sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề này.

– Quản lý lớp học: tính năng điểm danh học sinh theo từng buổi học, môn học.

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách làm trắng da bằng củ nghệ tươi hay nhất

– Tính bảo mật cao: chỉ nhà trường và giáo viên mới biết được thông tin về học sinh trên trường trên website, phụ huynh chỉ có thể biết thông tin về con em mình.

– Sử dụng tin nhắn SMS và email: cung cấp nhanh các thông tin đến phụ huynh, giáo viên và ban giám hiệu bằng tin nhắn SMS và email.

Lợi ích đối với trường học khi sử dụng sổ liên lạc điện tử

– Cung cấp thông tin, kết quả học tập, lịch thi cho phụ huynh, học sinh, giáo viên – Tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh về những nội dung như : học tập,sức khỏe … – Nâng cao chất lượng giảng dạy do phụ huynh theo dõi sát sao tới con em mình hơn – Nâng cao hình ảnh về một nhà trường hiện đại, chuyên nghiệp – Góp phần thúc đẩy hiện đại hóa, tin học hóa trong nhà trường – Gửi thư mời họp cho phụ huynh

Xem thêm:: Cách tối ưu, chơi game mượt hơn trên Win 7

Sổ liên lạc điện tử là gì2

Lợi ích đối với phụ huynh khi sử dụng sổ liên lạc điện tử

– Dễ dàng nắm bắt thông tin về tình hình học tập hàng ngày của con em cũng như các nhận xét, thông báo, mời họp từ phía nhà trường, kế hoạch của lớp – Kiểm tra kết quả học tập của con em mình chỉ bằng 1 tin nhắn(sms) – Nhận thông báo lịch học, lịch thi từ nhà trường, giáo viên. – Nhận thông báo tình hình đi học của con em mình mỗi khi vắng mặt, bị điểm kém, … – Nghe nhận xét của giáo viên chủ nhiệm về con em mình – Nhận thư mời họp phụ huynh thông qua tin nhắn – Nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm

Tham khảo thêm:

  • Sổ liên lạc mầm non xưa và nay
  • Phần mềm quản lý mầm non KidsOnline-giải toả nỗi âu lo của mẹ
  • Phần mềm quản lý mầm non đã hỗ trợ giáo viên như thế nào?