Sóc đất giá bao nhiêu? Giá bán sóc đất các loại – Thú Cưng AZ

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Sóc đất giá bao nhiêu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trào lưu nuôi sóc đất trở thành thú cưng đang trở lên rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang muốn tìm 1 chú sóc đất về làm bạn nhưng không biết giá cả như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sóc đất có giá đa dạng

Sóc đất là gì?

Sóc đất – một trong những loại động vật thuộc họ hàng nhà sóc, là động vật gặm nhấm nhưng không sống ở trên cây như những loài sóc thông thường. Sóc đất sống trong hang hoặc trên mặt đất.

Kích thước của sóc đất nhỏ nhắn, với khả năng di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt nên chúng rất đáng yêu. Đặc biệt nuôi sóc đất rất dễ, chúng quấn người, biết nịnh chủ nên thích hợp để nuôi làm thú cưng với những bạn muốn có thú cưng nhỏ xinh.

Sóc đất giá bao nhiêu? Gía bán sóc đất các loại

Nhìn chung một con sóc đất có giá không hề đắt đỏ. Hầu hết mọi người đều có thể mua 1 chú sóc đất về nuôi, ngay cả học sinh và sinh viên. Nhưng giá cụ thể của sóc đất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Sóc đất giá bao nhiêu phụ thuộc vào độ lớn: Hiện nay trên thị trường chủ yếu bán sóc đất chưa mở mắt và sóc đất mới mở mắt 2 – 3 ngày ngoài ra cũng có bán cả sóc trưởng thành. Với sóc đất chưa mở mắt giá sẽ giao động khoảng 200 – 230 nghìn đồng/con. Với sóc đất đã mở mắt vài ngày khoảng 250 – 300 nghìn đồng/ con. Sóc trưởng thành sẽ có giá từ 500 – 1 triệu đồng.

Nếu mua sóc con, khi nuôi chúng từ nhỏ bạn sẽ vất vả hơn, phải dành nhiều thời gian chăm sóc chúng hơn nhưng chúng sẽ quấn quýt chủ nhiều hơn, dễ huấn luyện các thói quen như đi ngủ hay vệ sinh hơn. Sóc trưởng thành không cần nhiều thời gian chăm nuôi, nhưng đôi khi lạ chủ, chúng phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với bạn đấy. Lời khuyên cho những bạn lần đầu nuôi sóc đất không nên nuôi sóc con chưa mở mắt nhé.

+ Sóc đất giá bao nhiêu phụ thuộc vào độ đẹp của từng con: Có khá nhiều tiêu chí để đánh giá độ đẹp của 1 con sóc đất và quyết định giá cả của nó. Một con sóc đất đẹp phải có bộ lông mượt, thân hình mập mạp, đuôi dài, đôi mắt tinh anh. Cùng là sóc con mở mắt 2 – 3 ngày, nhưng con sóc mập hơn, lông đẹp hơn sẽ có giá cao hơn.

Nuôi sóc đất làm thú cưng không quá tốn kém và đặc biệt sạch sẽ, vệ sinh hơn nuôi chó hay mèo. Hơn nữa, cho dù bạn đi bất cứ đâu cũng dễ dàng bỏ sóc đất vào trong túi mang theo người. Chúc bạn tìm được một chú sóc đất phù hợp với mình.