Sữa bột để được bao lâu sau khi đã mở nắp? Có nên mua sữa công thức sắp hết hạn cho bé không? | websosanh.vn

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Sữa công thức mở nắp để được bao lâu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Là một trong những loại thực phẩm phổ biến được nhiều bậc cha mẹ sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho con em của mình, nhưng việc sữa bột đúng cách lại là điều không nhiều người hiểu rõ.

Một trong những câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ đặt ra là sữa bột sử dụng được bao lâu sau khi đã mở nắp?

1. Sữa bột sử dụng được bao lâu sau khi đã mở nắp?

sữa bột công thức sử dụng trong bao lâu sau khi đã mở nắp
Sữa bột công thức đã mở nắp chỉ nên sử dụng trong 1 tháng sau khi đã sử dụng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng cũng như bác si chuyên khoa nhi thì sữa bột hay sữa công thức nên được sử dụng hết trong 1 THÁNG sau khi đã mở nắp.

Xem thêm:: Xử lý hiệu quả iPhone Xs Max bị giật, lag trong một nốt nhạc

Đây là một trong những tính toán sơ bộ, vì trên thực tế, sau 1 tháng đã mở nắp thì nhìn bề ngoài, sữa vẫn còn tốt để sử dụng vì chưa có nấm mốc hoặc ẩm (nếu được đậy kỹ sau khi lấy sữa), nên nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng sữa vẫn còn tốt để sử dụng.

Tuy nhiên, sau khoảng 30 ngày, với việc tiếp xúc với không khí (bao hàm trong đó hơi nước và các chất khác) sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa, và thậm chí là biến chất, thành một thứ không tốt cho cơ thể, đặc biệt là cơ thể bé.

2. Trẻ uống sữa bột công thức gần hoặc đã hết hạn sử dụng có sao không?

Một câu hỏi rất đơn giản nhưng lại khá nhiều mẹ chủ quan khi chọn mua sữa cho con là có hay không nên mua sữa bột công thức đã gần hết hạn sử dụng (vì giá thường rẻ chỉ 1/2 hoặc 1/3 so với giá sữa còn hạn dài).

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ những ngày nên cắt tóc hay nhất

Theo các chuyên gia, việc sữa đã hết hạn sẽ kèm theo việc đã bị các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập và làm biến đổi thành phần các chất trong sữa, do đó, nếu cho trẻ uống sẽ gây ngộ độc.

Tuy nhiên, nếu sữa chưa hết hạn như in ngoài bao bì của nhà sản xuất thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Do đó, nếu mua sữa đã gần hết hạn sử dụng, thì bạn cũng có thể cân nhắc mua nếu như hạn sử dụng còn 2-3 tháng, nhưng nếu chỉ còn 1 tháng thì không nên mua.

3. Lưu ý khác về thời gian sử dụng sữa bột công thức đã pha

có nên mua sữa bột gần hết hạn không
Không nên lưu lại sữa bột đã pha cho một vài tiếng sau mới cho bé uống tiếp

Một vấn đề khác về thời gian sử dụng sữa công thức đó là sữa công thức đã pha.

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách hack uc pubg mobile vng tốt nhất bạn nên biết

Nhiều mẹ có thói quen là pha quá nhiều sữa (ví dụ bé chỉ uống hết tầm 60ml mỗi lần thì pha tới tận 100ml) sau đó để lại một vài tiếng sau cho uống tiếp do nghĩ rằng điều này hoàn toàn bình thường.,

Tuy nhiên, đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm vì, so với sữa bột thì dạng sữa nước dễ nhiễm khuẩn hơn rất nhiều, và do đó, sau khi bé không uống hết thì các mẹ nên đổ bỏ ngay chứ không nên chưa cho vài tiếng sau mới uống.

Thay vì pha quá nhiều cho mỗi bình sữa thì các mẹ nên mua 2 bình sữa để luân phiên pha cho các bé. Với cách pha nhiều lần trong ngày như thế này, các mẹ sẽ vừa đảm bảo liên tục cấp sữa để bé tránh bị tình trạng đói, lại đảm bảo vệ sinh, sức khỏe bé đảm bảo.