Bật mí lý do tại sao Facebook không kết bạn được và cách khắc phục

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Tại sao không kết bạn được trên facebook hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Tại sao Facebook không kết bạn được là lỗi không hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Facebook là trang mạng xã hội đang sở hữu số lượng người dùng cực khủng. Trang mạng này cho phép mọi người kết bạn, giao lưu, chia sẻ và trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mà người dùng không thể gửi lời mời kết bạn đến người mà mình muốn được. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lý do vì sao facebook không kết bạn được và hướng khắc phục.

tại sao facebook không kết bạn được
Vì sao không kết bạn được trên facebook và cách khắc phục?

Tại sao Facebook không kết bạn được? Và cách khắc phục

Dưới đây sẽ là một vài trường hợp mà bạn không thể kết bạn được:

Bạn đã bị Facebook chặn tính năng gửi lời mời kết bạn

Facebook là trang mạng xã hội để mọi người kết bạn, giao lưu và trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, vì một vài quy định cũng như lý do bảo mật nên Facebook cũng sẽ phải đưa ra một vài spam với người dùng.

tại sao facebook không kết bạn được
Bạn đã bị Facebook chặn đi tính năng kết bạn

Nguyên nhân:

Băn khoăn tại sao Facebook không kết bạn được? Có thể tài khoản của bạn bị chặn tính năng kết bạn. Vì khi bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong một ngày hoặc 1 lần thì bạn sẽ bị hệ thống Facebook đưa vào danh sách spam Facebook. Sau đó kết quả là bạn bị Facebook chặn đi tính năng gửi lời kết bạn.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên hạn chế việc gửi lời mời kết bạn của mình để không bị Facebook chặn trong những lần sau. Khi chặn Facebook sẽ thông báo cho bạn biết thời gian bạn bị chặn là bao lâu. Bạn sẽ không có cách nào để mở chặn gửi lời mời kết bạn mà chỉ còn cách là chờ hết thời gian bị chặn mà thôi.

Không có nút kết bạn để gửi lời mời

không thấy nút kết bạn trên facebook
Bạn không thấy nút kết bạn trên Facebook do người kia đã ẩn kết bạn

Nguyên nhân:

Xem thêm:: List 10+ cách khóa tài khoản zalo khi bị hack hay nhất bạn nên biết

Sẽ có một số tài khoản Facebook không có nút kết bạn để người khác gửi lời mời. Nguyên nhân chính là do họ đã sử dụng tính năng ẩn nút kết bạn trên tường của mình đi. Chính vì vậy mà khi vào trang cá nhân của họ bạn không thể tìm thấy được chỗ kết bạn.

Cách khắc phục:

Khắc phục ra sao khi gặp trường hợp không thấy nút kết bạn trên facebook. Có một thủ thuật mà người ta thường dùng để vượt qua được rào cản về nút ẩn kết bạn. Cách đó là tìm bn bè của người đó và kết bạn với họ. Sau khi đã kết bạn thì bạn chung giữa hai tài khoản sẽ hiện ra, từ đó thì tài khoản của người đó cũng sẽ hiển thị lên nút kết bạn.

Bạn đang có tới 1000 lời mời kết bạn nhưng chưa đồng ý

lỗi Facebook không kết bạn được
Bạn đã có quá nhiều lời kết bạn và gặp lỗi Facebook không kết bạn được

Nguyên nhân:

Bên cạnh việc gửi đi quá nhiều lời mời kết bạn thì Facebook cũng sẽ chặn tính năng kết bạn của bạn nếu như bạn đang có tới 1000 lời mời kết bạn nhưng chưa đồng ý. Vì vậy, tại sao Facebook không kết bạn được? Nguyên nhân là đây.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên xem lại danh sách các lời mời kết bạn và hủy bớt đi nếu không quen biết và không cần thiết. Lúc này chỗ trống sẽ xuất hiện và bạn đã có thể gửi được lời mời kết bạn.

Tài khoản mà bạn muốn kết bạn đã đạt 5000 bạn bè

vì sao Facebook không kết bạn được
Vì sao Facebook không kết bạn được với người khác?

Nguyên nhân:

Lỗi facebook không kết bạn được do giới hạn bạn bè. Số lượng bạn bè mà Facebook quy định cho mỗi tài khoản chỉ có 5000 bạn bè. Chính vì vậy tài khoản người mà bạn muốn kết bạn đã có 5000 bạn bè. Nhưng bạn là người thứ 5001 thì Facebook sẽ không thông báo lời mời được.

Cách khắc phục:

Xem thêm:: Ngứa lòng bàn chân là điềm gì, tốt hay xấu?

Nếu thực sự quen biết và cần phải kết bạn thì bạn có thể hỏi người đó để họ lọc lại danh sách bạn bè không cần thiết và xóa đi. Lúc này bạn sẽ kết bạn được với tài khoản người này, còn không thì chỉ có thể bấm theo dõi họ.

Các bước ẩn nút kết bạn trên Facebook

Song song với thắc mắc tại sao Facebook không kết bạn được? Bạn có biết ấn nút kết bạn trên Facebook. Nếu sau khi nghiên cứu và tìm hiểu tại phần trên mà bạn cũng tò mò và muốn ẩn đi nút kết bạn của mình thì có thể tham khảo cách làm tại đây:

Bước 1: Trước tiên, trên Facebook bạn hãy mở tài khoản của người mà bạn muốn ẩn nút kết bạn đi. Sau đó, tại giao diện trên Facebook web bạn hãy nhấp vào nút hình tam giác úp ngược xuống. Lúc này các tùy chọn hiện ra bạn hãy nhấp tiếp vào phần “Cài đặt”.

cách ẩn nút kết bạn trên Facebook
Hướng dẫn bạn cách ẩn nút kết bạn trên Facebook

Bước 2: Trong mục Cài đặt bạn hãy nhấn vào mục “Quyền riêng tư” ở bên tay trái màn hình. Sau đó ở bên phải màn hình sẽ hiện ra các tùy chọn. Lúc này bạn chọn mục “Chỉnh sửa” tại dòng “Ai có thể liên hệ với tôi”.

Bước 3: Sau đó tại mục Ai có thể liên hệ với tối nó sẽ hiển thị ra 2 tùy chọn đó là: Mọi người và Bạn bè của bạn thì bạn chọn mục “Bạn bè của bạn”. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước ẩn nút kết bạn rồi đó.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách sử dụng điện thoại samsung j7 tốt nhất bạn cần biết

Sau khi cài đặt xong, để kiểm tra xem đã thành công chưa thì bạn sử dụng một tài khoản khác để truy cập vào trang cá nhân mà bạn ẩn.

>> Xem thêm:

Hé lộ những cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất

Tìm hiểu (y) là gì trong facebook

Như vậy bài viết trên đã vừa chia sẻ cho bạn đọc lý do tại sao Facebook không kết bạn được và cách khắc phục khi gặp tình trạng này. Hy vọng với những thủ thuật trên bạn đọc sẽ có những phút giây trải nghiệm vui vẻ nhất.