Không mở được file Word trên điện thoại và cách xử lý đơn giản

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tại sao không mở được file word trên điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Không mở được file Word trên điện thoại chắc chắn sẽ khiến người dùng máy gặp nhiều bất tiện. Nhất là khi bạn đang cần mở gấp một file Word nào đó với dế yêu để phục vụ cho nhu cầu học tập hay làm việc của mình.

File Word là một trong những định dạng file được các tín đồ smartphone sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là điều dễ hiểu, bởi hầu hết các file tài liệu quen thuộc đều có định dạng này. Chính vì vậy, bên cạnh việc sử dụng máy tính, nhiều người cũng có nhu cầu mở file Word ngay trên dế yêu để đọc hoặc thực hiện một vài thao tác chỉnh sửa cơ bản cần thiết. Thế nhưng đôi khi, nhu cầu này của bạn lại không được đáp ứng do lỗi không mở được file Word trên điện thoại bỗng dưng từ đâu xuất hiện.

Không mở được file Word trên điện thoại

Tại sao không mở được file Word trên điện thoại?

Điện thoại không mở được file docx sẽ mang đến cho bạn một vài rắc rối. Thử tưởng tượng bạn đang cần đọc gấp một văn bản nào đó trên smartphone, nhưng máy chỉ lạnh lùng từ chối với thông báo “thiết bị không mở được file này”. Chắc chắn khi đó, bạn không thể tránh khỏi cảm giác ức chế.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường nằm ở 2 yếu tố sau đây:

Xem thêm:: Top 4 tác dụng tuyệt vời của miến dong đối với sức khoẻ

✤ File docx bạn muốn mở đã bị lỗi hoặc bạn không có quyền truy cập vào file này.

✤ Chiếc smartphone của bạn chưa được cài đặt ứng dụng để mở file Word. Đây là trường hợp phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn lưu ý để mở được các file văn phòng như Word, Excel, PDF,… bạn phải tải về máy các ứng dụng hỗ trợ riêng biệt đó nhé.

Nguyên nhân không mở được file Word trên smartphone

Xem thêm:

  • Có nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày?
  • Điện thoại chỉ nghe được khi cắm tai nghe, tại sao và xử lý thế nào?

Điện thoại không mở được file Word, bạn phải làm sao?

Xem thêm:: Bạn đã uống nước ép trái cây đúng cách chưa?

Để khắc phục nhanh – gọn – lẹ tình trạng điện thoại không mở được file Word, bạn cần áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Cách 1: Kiểm tra lại file docx bạn muốn mở

Nếu muốn biết nguyên nhân gây ra sự cố có nằm ở file Word hay không, bạn hãy thử tải về máy một file docx khác. Trong trường hợp chiếc smartphone của bạn vẫn mở được file này, chứng tỏ file Word trước đã có vấn đề. Bạn cần tải lại một file khác tương tự hoặc yêu cầu người tạo file fix lỗi.

Ngược lại, nếu điện thoại vẫn “bó tay” trước những file Word khác, nguyên nhân nằm ở máy. Khi đó, bạn cần tham khảo thêm cách khắc phục bên dưới.

Kiểm tra file Word bạn muốn mở trên điện thoại

Cách 2: Tải về máy ứng dụng hỗ trợ mở file Word

Xem thêm:: Cách giúp vải thiều để lâu mà vẫn tươi ngon, mọng nước

Có nhiều ứng dụng khác nhau hỗ trợ bạn mở file Word trên điện thoại, cả trên iOS lẫn Android. Trong số đó, Microsoft Word là cái tên được nhiều người ưu ái hơn cả.

Dẫu vậy, ứng dụng Word từ nhà Microsoft chỉ hỗ trợ mở file Word, chứ không hỗ trợ mở các file văn phòng khác. Đồng thời, đây cũng là một ứng dụng tương đối nặng nên sẽ chiếm kha khá dung lượng bộ nhớ của dế yêu. Vì thế, nếu cần đến một ứng dụng vừa nhẹ vừa đa năng hơn, bạn có thể cân nhắc tải về Docs To Go. Ứng dụng này hỗ trợ bạn mở hầu hết các file văn phòng quen thuộc như Word, Excel, Ppt, PDF,… nên vô cùng thuận tiện.

Tải về ứng dụng hỗ trợ mở file Word

Tình trạng không mở được file Word trên điện thoại có thể làm bạn khó chịu. Tuy nhiên với những hướng dẫn của Sottpicks, bạn vẫn giải quyết được tình trạng này chỉ trong vòng vài nốt nhạc. Chúc bạn sớm xử lý sự cố thành công!