Tại Sao Không Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger Được?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Tại sao không thu hồi tin nhắn trên messenger được hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn gửi nhầm tin nhắn nhưng loay hoay không biết tại sao không thu hồi tin nhắn trên Messenger được? Làm thế nào để gỡ tin nhắn đã gửi đi nhanh chóng và không bị đối phương phát hiện? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

1. Lỗi Từ Hệ Thống Điện Thoại

Điện thoại hay máy tính đều có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không thể biết được. Tuy nhiên, điện thoại luôn có bộ nhớ thấp hơn và dễ bị đầy dữ liệu. Điều này khiến hệ điều hành hoạt động 100% công suất, dẫn đến việc xử lý trì trệ và cũng là nguyên nhân hàng đầu bạn không thể thu hồi tin nhắn.

2. Tin Nhắn Đã Gửi Quá 10 Phút

Nếu tin nhắn của bạn đã gửi quá 10 phút thì dù bạn có thu hồi thành công, người nhận vẫn có thể xem được. Tuy nhiên, phiên bản Messenger hiện tại đã khắc phục tình trạng này ở một số máy điện thoại và trên laptop.

3. Chưa Cập Nhật Messenger

Tính năng thu hồi, gỡ tin nhắn chỉ có trên các phiên bản messenger mới. Nếu bạn chưa cập nhật phiên bản Messenger mới nhất thì các tính năng hoạt động không được ổn định, trong đó bao gồm việc thu hồi tin nhắn không được.

4. Lỗi Do Nhà Phát Hành

Trong trường hợp hệ thống Messenger đang bảo trì hoặc ứng dụng xuất hiện lỗi nên tất cả mọi người đều gặp tình trạng giống bạn và không thể gỡ tin nhắn đã gửi. Với lỗi này, bạn hãy chờ đợi nhà phát hành Messenger sửa chữa và sử dụng tính năng sau nhé.

5. Do Xung Đột Ứng Dụng

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách làm thịt khâu nhục của người hoa tốt nhất bạn cần biết

Nhiều trường hợp máy điện thoại của bạn chạy một lúc rất nhiều ứng dụng, dẫn đến các ứng dụng không tương thích kiềm hãm lẫn nhau. Vì vậy, Messenger có thể hoạt động không hiệu quả, dẫn đến việc thu hồi tin nhắn của bạn không được như mong muốn.

6. Sự Cố Đường Truyền Internet

Đường mạng nhà bạn đang gặp sự cố do cáp quang biển bị đứt hay chưa đóng tiền mạng hàng tháng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tin nhắn messenger thu hồi mãi không được. Đôi khi, tin nhắn đã được thu hồi nhưng mạng yếu nên bạn không biết.

👉 Xem thêm cách đăng nhập zalo trên máy tính để liên hệ với bạn bè qua zalo trong trường hợp Messenger của bạn xảy ra sự cố!

Khắc Phục Lỗi Không Thu Hồi Được Tin Nhắn Messenger

Có rất nhiều cách khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn messenger và đều đơn giản và dễ thực hiện!

Khởi động lại điện thoại

Đây là phương pháp mà đa số mọi người nghĩ đến đầu tiên. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp các ứng dụng ngầm được khởi động lại, các ứng dụng đang chạy được tắt đi. Khi đó, lỗi Messenger bị xung đột với các ứng dụng khác cũng có dấu hiệu tốt hơn.

Xóa bớt các ứng dụng không dùng

Xem thêm:: Bậc lương đại học mới nhất 2022

Điều này giúp giải phóng bộ nhớ máy điện thoại của bạn, tạo không gian cho hệ điều hành làm việc tốt nhất. Nếu ứng dụng bạn ít dùng nhưng không muốn xóa đi, có thể cài đặt ứng dụng ở trạng thái “Dừng hoạt động” để tránh xung đột với Messenger.

Cập nhật Messenger

Điều này dễ dàng thực hiện khi bạn truy cập CH Play hoặc App Store. Tìm đến ứng dụng Messenger trong khung tìm kiếm hoặc ứng dụng đã cài đặt và nhấn cập nhật. Nếu không tìm thấy nút “Cập nhật”, bạn hãy thử xóa phiên bản Messenger hiện tại và cài đặt lại nhé!

Xóa bộ nhớ đệm (cache) điện thoại

Bộ nhớ đệm cache là nguyên nhân khiến tài nguyên điện thoại bị chiếm dụng, bộ nhớ nhanh đầy và máy nhanh nóng. Do đó, Messenger không được hoạt động hiệu quả. Hãy xóa cache trong phần cài đặt điện thoại để tăng tốc độ xử lý cho máy.

Kiểm tra đường truyền mạng

Đường truyền mạng gặp sự cố rất dễ nhận biết. Hãy thử kiểm tra bộ thiết bị wifi nhà mình hoặc hỏi hàng xóm về đường truyền mạng có vấn đề hay không. Trong trường hợp internet xảy ra sự cố và bạn muốn thu hồi tin nhắn gấp, hãy đăng ký mạng 3G để xử lý kịp thời.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Làm thế nào biết người khác xóa tin nhắn Messenger?

Nếu người ấy thu hồi tin nhắn từ phía mọi người, facebook sẽ có thông báo tin nhắn được thu hồi đến bạn. Tuy nhiên, nếu đối phương chỉ thu hồi tin nhắn từ phía họ thì bạn sẽ không được thông báo.

Có cách nào xem lại tin nhắn đã thu hồi?

Xem thêm:: Top 20+ cách tẩy vết mực hay nhất bạn cần biết

Nếu bạn bất cẩn xóa tin nhắn nào đó, sẽ rất khó để xem lại nếu không đáp ứng các điều kiện: đã lưu trữ đoạn chat, đã tải thông tin đoạn chat trên cơ sở dữ liệu,v.v.. Nhìn chung, đa số người dùng khi lỡ xóa nhầm tin nhắn thì đều âm thầm tiếc nuối.

Làm thế nào để xóa tin nhắn hàng loạt?

Bạn muốn xóa hàng loạt tin nhắn trong một lần? Cách duy nhất là xóa toàn bộ cuộc trò chuyện giữa hai người. Bởi Messenger hiện chỉ có tính năng xóa từng tin nhắn.

Tổng Kết

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn đã biết nguyên nhân tại sao không gỡ được tin nhắn messenger cũng như cách để khắc phục. Trong trường hợp bạn không thể xử lý, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận để được tư vấn nhé!

👉 Xem thêm: Khi Bị Chặn Messenger Sẽ Như Thế Nào?