Tại sao nên khởi nghiệp thay vì đi làm thuê – Quốc Gia Khởi Nghiệp

Tại sao phải khởi nghiệp hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tự làm chủ một doanh nghiệp khởi nghiệp để làm chủ tài chính, kinh tế làm chủ chính công việc và cuộc sống của mình gạt bỏ lo sợ chậm lương, bị sa thải lo làm vừa lòng mọi người.

Dẫu rằng những bước đầu đi lên khởi nghiệp không hề dễ dàng, gặp muôn vàn khó khăn, thách thức. Bạn sẽ có nhiều đêm thức trắng để suy nghĩ, sẽ có những ngày cơm chẳng kịp ăn nước chẳng kịp uống bộn bề công việc phải hy sinh. Nhưng rủi ro là thế, chúng ta có nên bất chấp mà xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình?

Theo dõi bài viết dưới đây để giúp bạn tạo thêm động lực khởi nghiệp kinh doanh ngay bây giờ.

1. Thực hiện được ước mơ, đam mê

Chúng ta ai cũng sẽ có những ước mơ, những đam mê trong mình, nhưng do môi trường học tập hoặc làm việc mà nó chẳng được thể hiện nên cứ để giấc mơ chỉ là giấc mơ và đam mê vẫn cứ mãi là đam mê.

Khi chúng ta khởi nghiệp cũng là một bước đi để đưa ước mơ đó ra ngoài thực tế, biến nó thành sự thật là thành quả của riêng ta.

Xem thêm:: Danh sách 15 cách huấn luyện lính nhanh trong lord mobile tốt nhất bạn nên biết

Được thực hiện ước mơ, theo đuổi đam mê chẳng phải là động lực rất lớn sao?

2. Thời gian là của mình

Không thể phủ nhận khi bạn mới bắt đầu khởi nghiệp cho doanh nghiệp của mình bán sẽ phải đối đấu với muôn vàn thử thách thậm chí có những lúc còn chẳng có thời gian, nhưng “khổi trước sướng sau” khi công việc đã ổn định hơn đi vào quỹ đạo lúc này bạn hoàn toàn có thể thảnh thơi hơn.

Dần dần bạn sẽ làm chủ thời gian của mình, tận hưởng cuộc sống và lúc này mọi người sẽ phải chạy theo thời gian của chính bạn

3. Bạn có quyền tự hào

Sẽ thật tự hào khi bạn tự tay gây dựng lên chính sự nghiệp của mình và càng tuyệt vời hơn khi nó thành công. Bất cứ thứ gì là của mình, do mình đều rất đáng tự hào cái cảm giác đứng đầu cảm xúc đó thật tuyệt vời

Xem thêm:: 6 Cách nhận biết trang web lừa đảo đơn giản và chính xác

Khi ấy bạn tự nhiên sẽ cảm thấy an toàn, sẽ thấy mình có chỗ đứng, có tiếng nói hơn. Sống chưa cần thỏa mãn hết tất cả mọi người nhưng thỏa mãn mình thì cực kỳ nên!

Tự hào khi bạn trở thành người tốt giúp được ai đó việc gì, tự hào khi được điểm cao, tự hào vì được khen, vậy thì niềm tự vào về doanh nghiệp khởi nghiệp của mình còn lớn hơn gấp nhiều lần.

4. Kiểm soát được công việc

Dù bạn có yêu công việc, có cống hiến tận tình dành thời gian cho công việc, hòa đồng với đồng nghiệp nhưng bạn cũng có thể bị sa thải bất cứ lúc nào vì bất cứ lý do gì dù cho nó có thể rất nhỏ

Bạn có thể bị luân chuyển công tác tới một nơi chẳng thể phát triển, hay công ty bạn làm có phá sản thì bạn sẽ ra sao?

Việc tự khởi nghiệp cho chính mình sẽ giúp bạn loại trừ hầu hết những rủi ro trên và lúc này bạn chính là người kiểm soát tất cả công việc của mình, sự nghiệp của mình và có khi còn có cả các nhân viên của bạn.

5. Thêm nhiều mối quan hệ

Xem thêm:: BÍ QUYẾT LÀM CÁ CƠM KHO TIÊU THƠM NGON HẤP DẪN VỚI 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Khi có doanh nghiệp của chính mình việc giao lưu hợp tác là điều hoàn toàn tự nhiên như vậy bạn nghiễm nhiên sẽ có thêm rất nhiều mối quan hệ xã hội bên ngoài trong nhiều lĩnh vực.

Khác với môi trường nhỏ bé khi bạn đi làm thuê bạn sẽ chỉ tiếp xúc với những người ở trong lĩnh vực nhỏ mà bạn làm, hoặc là những người ở vị trí tương đương với bạn, họ có thể cũng là những người đi làm thuê.

Có quan hệ rộng rãi bạn sẽ nhận được rất nhiều thuận lợi trong công việc, được chia sẻ, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau. Đó chính là giá trị không thể đổi bằng bất kỳ thứ gì!

6. Tiền bạc khá giả hơn

Khi bạn làm chủ doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự chủ việc kiếm nhiều tiền hay ít tiền khác với đi làm thuê bạn làm việc nhiều nhưng tiền lương lại chỉ hạn chế nhất định.

Làm chủ rồi bạn muốn mình tiêu pha thoải mái hơn chút, muốn khá giả hơn chút có thể tự năng năng suất, giao lưu ngoại giao, mở rộng quy mô sản xuất để nhận được nhiều mối làm ăn và như vậy sẽ có thêm thu nhập. Nó hoàn toàn không bị giới hạn gò bó bởi bất cứ ai.