Masan của nước nào? Giới thiệu về Tập đoàn Masan Group – Domain Name

Masan Group là tên gọi khác của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Đây là một trong nhiều tập đoàn kinh doanh lớn, chủ của các nhãn hàng tiêu dùng quen thuộc, đóng vai trò trọng điểm trong nền kinh tế tư nhân Việt Nam.

Giới thiệu về Masan Group

Masan Group là một cách gọi khác khi nhắc đến Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Đây là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân kinh doanh lớn tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh chủ yếu về hàng tiêu dùng và tài nguyên Việt Nam.

Đặt mục tiêu trở thành tập đoàn kinh doanh số 1 tại Việt Nam, trong suốt những năm qua, Masan Group không ngừng phát triển. Một trong những thành tích đáng tự hào mà tập đoàn này ghi nhận được là vị trí thứ 7 của danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (năm 2016).

Trong lĩnh vực cung ứng hàng tiêu dùng, Masan thuộc vị trí Top 2, đạt doanh thu lên đến 43.298 tỷ đồng (vào năm 2016).

Masan của nước nào? Giới thiệu về Tập đoàn Masan Group

Masan của nước nào?

Như đã giải thích ở trên, Masan Group là Tập đoàn kinh tế tư nhân của Việt Nam, do chính người Việt sáng lập và điều hành, chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng với thị phần chiếm 70% thị trường trong nước.

Người sáng lập Masan Group chính là ông Nguyễn Đăng Quang, hiện đang giữ chức vị Chủ tịch HĐQT. Để có thể phát triển vững mạnh như ngày hôm nay, còn có sự điều hành của các thành viên Ban lãnh đạo. Hiện tại, thành viên trong ban lãnh đạo Masan Group gồm có:

  • Ông Nguyễn Đăng Quang: Chủ tịch HĐQT
  • Ông Woncheol Park: Thành viên HĐQT
  • Ông David Tan Wei Ming: Thành viên HĐQT
  • Nguyễn Hoàng Yến: Thành viên HĐQT
  • Ông Nguyễn Đoan Hùng: Thành viên HĐQT
  • Ông Nguyễn Thiều Nam: Phó TGĐ, Thành viên HĐQT
  • Ông Nguyễn Quỳnh Lâm: Trưởng BKS
  • Ông Nguyễn Anh Nguyên: Phó TGĐ
  • Ông Michael Hung Nguyên: Phó TGĐ, GĐ. Tài chính

Sơ bộ lịch sử hình thành và phát triển của Masan Group

Để có được sự phát triển vững mạnh như ngày hôm nay, Masan group đã trải qua không ít thăng trầm với tiền thân của tập đoàn là nhà máy sản xuất mỳ gói nhỏ tại Nga được thành lập năm 1990 do ông Nguyễn Đăng Quang sáng lập.

Năm 2001, thương hiệu Masan Food được đưa về Việt Nam, đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu này tại thị trường hàng tiêu dùng trong nước.

Tháng 11/2004, thành lập Công ty Cổ phần Hàng Hải Masan (MSC) với số vốn điều lệ là 3,2 tỷ đồng. Đến tháng 7/2009, Tập đoàn Masan tăng số vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng, nhờ quá trình sáp nhập toàn bộ MSC được thực hiện.

Tháng 8/2009 , Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan được đổi tên thành Công ty CP Masan (Masan Group). Thời điểm này cái tên Masan vẫn còn chưa được phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đây cũng cột mốc đánh dấu Masan chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tới cuối năm 2012, Masan Group phát triển mạnh, trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam đạt doanh thu 10.575 tỷ đồng, gấp 16 lần so với tăng trưởng năm 2007. Lợi nhuận sau thuế lên đến 1.962 tỷ đồng gấp 22,5 lần con số năm 2007.

Các công ty con thuộc Masan Group

Masan của nước nào? Giới thiệu về Tập đoàn Masan Group - Ảnh 1

Công ty con thuộc Masan Group (Tham khảo: Internet)

Masan Group là một tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực hoạt động với nhiều công ty con được thành lập. Mỗi công ty khác nhau của Masan sẽ đại diện cho một thị phần kinh doanh mà Masan đang tiến hành đầu tư. Cụ thể, những công ty thuộc tập đoàn Masan hiện nay có thể kể tới như:

 • Masan Consumer Holdings: hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Masan Consumer Holdings còn được chia nhỏ thành 2 công ty nhỏ khác là: Masan Consumer và Masan Brewery.
 • Công ty Masan Resources: được đánh giá là doanh nghiệp có hoạt động thuộc khu vực kinh tế về tài nguyên lớn nhất trong nước hiện nay. Rất nhiều các án lớn đang được phát triển bởi Masan Resources như: mỏ đa kim Núi Pháo; các tài nguyên được công ty khai thác tập trung gồm: Vonfram, Florit và Bismut.
 • Techcombank

Ngân hàng Techcombank hiện đang là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Được xếp vào công ty con của Masan Group, bởi tập đoàn hiện là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này.

>> Tìm hiểu về: Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp – Phần mềm ERP BRAVO >> Xem thêm: Năng lực tài chính của Chủ tịch Eurowindow tầm cỡ đến nào?