Kỹ thuật tập vận động có kháng trở | Vinmec

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tập kháng lực là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Để tăng sức mạnh cơ bắp, tăng sức bền rất cần đến một kỹ thuật vận động phù hợp và hiệu quả, đó là kỹ thuật tập vận động có kháng trở. Hay nói cách khác là tập vận động có kháng trở là vận động do chính người bệnh sẽ thực hiện cùng với sức kháng trở của người điều trị hoặc dụng cụ. Đôi khi, nhiều người trong số chúng ta quên mất rằng, chỉ cần một chút sự hỗ trợ từ các trang thiết bị, chúng ta có thể đạt được hiệu quả tập luyện cao hơn rất nhiều – đó chính là các bài tập vận động có kháng trở. Bạn không cần thiết bị công nghệ hiện đại và đắt tiền được gắn trên mọi bộ phận của cơ thể hoặc giá đỡ cho trong lượng của cả cơ thể. Bạn chỉ cần đẩy cơ thể của mình ra xa hơn một chút so với lúc bị đẩy, và một cách tuyệt vời để làm điều đó là kéo một phần thun co giãn theo nhiều hướng.

Các dây kháng lực rẻ và hiệu quả cho nhiều phương pháp tập luyện – có thể hiệu quả hơn nhiều so với những gì mà chúng ta nghĩ. Mặc dù những người muốn tập luyện với cường độ cao để nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra có thể không nhận được tất cả những gì họ cần từ các dải kháng, nhưng chúng là một công cụ tuyệt vời để tăng sức mạnh cơ bắp. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cho các bài tập HIIT nhịp độ nhanh nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tim mạchlượng calo đốt cháy.

Dây kháng lực cũng là dạng thiết bị thể dục di động và dễ mang theo nhất. Chúng có thể dễ dàng để gọn trong hành lý của chúng ta và giúp việc tập luyện trong phòng khách sạn dễ dàng như đối với việc tập luyện trong các phòng tập tại nhà.

Các dây kháng lực đều hoạt động theo cùng một cách nhưng chúng không giống nhau. Bạn có thể nhận được các dải vòng lặp hoặc các kích thước và độ mạnh khác nhau, hoặc một dải thẳng có hai đầu. Thường thì loại sau này sẽ có tay cầm để dễ cầm hơn. Màu sắc của dây đeo thường là dấu hiệu cho thấy độ kháng lực của nó: Màu đen và xanh lam có xu hướng cung cấp lực cản lớn hơn màu đỏ và xanh lục và chúng cũng cứng hơn màu vàng.

Trong các bài tập mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây, hai loại dây đeo được sử dụng. Một chiếc dây nhỏ có vòng lặp rất thích hợp để bước vào và đặt ngay trên hoặc dưới đầu gối của bạn cho các động tác như cầu cơ, trong khi bạn sẽ cần một dây vòng lớn hơn có thể quấn quanh vai khi bạn đứng trên đó cho các bài tập như squat.