Phong thủy ngày tết kiêng mặc đồ màu gì và nên mặc gì để thu hút vận may?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tết không nên mặc màu gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Mặc đồ gì ngày tết cho phù hợp luôn là câu hỏi được đặt ra trong dịp Tết hàng năm. Trong đó có một số nguyên tắc “bất di bất dịch” khi ăn mặc ngày Tết mà bạn gái nào cũng phải nhớ. Ăn mặc phù hợp còn giúp bạn ghi điểm với gia đình và thu hút vận may đến với mình trong năm mới

Quan tâm nhiều: Những sai lầm trong phong thủy gia đình nên tránh khi Tết đến | Những mẹo phong thủy thu hút tài lộ cuối năm ai cũng biết

Nên mặc đồ màu sáng

Ngày tết kiêng mặc đồ màu gì? Chắc chắn ai cũng nghĩ màu sắc tốt nhất để chưng diện vào dịp Tết chính là màu đỏ. Thực tế điều này hoàn toàn đúng, nhưng màu đỏ không phải là màu sắc duy nhất mà bạn có thể mặc vào dịp Tết. Ngoài ra, màu sắc tươi sáng như màu hồng, đỏ hoặc vàng, cam cũng phù hợp với quan niệm của người xưa trong việc khau vận vận và đón tài lộc trong năm mới.

Mặc quần áo màu sáng ngày Tết mang đến nhiều may mắn hơn

Ngược lại, vào ngày Lễ tết thì màu đen và trắng là màu sắc nên tránh vì tượng trưng cho sự chết chóc. Dựa vào sở thích cá nhân mà chị em có thể chọn các gam màu đậm, nhạt hoặc kết hợp màu quần áo và trang sức thích hợp. Nếu đến thăm họ hàng, chắc chắn hãy chọn những tông màu quần áo tươi sáng vì sẽ chẳng có ai hài lòng khi nhìn thấy trang phục trắng, đen của bạn.

Không cần chọn đồ quá cầu kì

Mặc dù Tết là dịp phù hợp để chúng ta mặc quần áo đẹp nhưng không vì thế mà các bộ quần áo rườm rà, nhiều phụ kiện lại được tận dụng. Trong đó những bộ trang phục quá nhiều chi tiết sẽ khiến không gian thêm rối mắt và họ hàng khó có thể chú ý đến cây chuyện mà chỉ nhìn vào bộ quần áo của bạn. Tuy nhiên, dịp Tết là dịp để mọi người tụ họp, ăn uống, thậm chí là vận động chơi đùa nên bạn đừng chọn những bộ quần áo gây bất tiện trong việc đi lại.

Bạn cũng nên tránh mặc những bộ quần áo quá dài, quá rộng hay có nhiều chi tiết lằng nhằng. Phù hợp nhất là những bộ quần áo thanh lịch, có màu sắc bắt mắt và gọn gàng, tôn dáng. Hãy đảm bảo bộ trang phục vừa đẹp vừa phù hợp, tiện lợi để bạn có thể đến thăm họ hàng trong dịp Tết đến xuân về nhé!

Tránh trang phục hở táo bạo

Bởi vì Tết là dịp sum họp của cả gia đình nên chắc chắn sẽ cóp sự hiện diện của các bậc cao niên lớn tuổi. Vì thế những bộ trang phục hở là điều tối kỵ, bạn sẽ gặp khá nhiều lời phàn nàn khi ăn mặc quá hở hang Ngoài ra, khi bạn ăn mặc quá “thiếu vải” trong những dịp sum họp gia đình cũng tạo ra sự gượng gạo cho chính bạn. Điều này cũng được xem là bất lịch sự và thiếu tế nhị ngay cả khi bạn mặc quần short ngắn trong dịp tết.

Việc chọn quần áo phù hợp thu hút vận may đến với bản thân vào ngày Tết