Bạn Mô Tả Tính Cách Của Bản Thân Như Thế Nào? – YBOX

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tính cách của bản thân hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cuộc phỏng vấn tuyển dụng nào cũng có rất nhiều câu hỏi hóc búa. Nhưng đối với nhiều người, giây phút mô tả tính cách của bản thân có vẻ như là khó nhằn nhất. Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhìn vào tính cách và giải thích các đặc điểm của bạn theo cách ổn thỏa nhất mà không gây trở ngại cho bạn và cơ hội có được công việc bạn mong muốn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách phân tích lý do mà các nhà tuyển dụng luôn hỏi bạn về tính cách của bản thân. Sau đó chúng ta sẽ khám phá ra các cách để có câu trả lời hay, cách chuẩn bị cho câu hỏi và những sai lầm bạn nên tránh. Có cả những câu trả lời mẫu cho bạn ở cuối bài. Những điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bạn cách nói về tính cách tuyệt vời của mình trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

TẠI SAO BẠN LUÔN ĐƯỢC HỎI VỀ TÍNH CÁCH CỦA MÌNH?

Cách tốt nhất để trả lời những câu hỏi về tính cách của bạn là bạn phải hiểu tại sao nó lại được hỏi. Nếu bạn có thể hiểu những gì người quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm, bạn có thể tìm được câu trả lời chính xác.

Vậy, tại sao người quản lý tuyển dụng lại hỏi câu hỏi này? Có ba thứ cốt lõi của câu hỏi mà người quản lý tuyển dụng muốn biết:

  • Để biết bạn có phù hợp với công ty về vị trí làm việc và cả văn hoá công ty hay không. Ví dụ, những tính cách khác nhau sẽ phù hợp và làm việc tốt hơn trong một số môi trường nhất định và dưới văn hóa lãnh đạo nhất định. Bạn có thể nói với người quản lý tuyển dụng rằng bạn thích làm việc theo cách của riêng mình và điều này phù hợp với văn hoá làm việc mà sự sáng tạo được ủng hộ nhưng điều đó lại không được hoan nghênh trong một môi trường khắc nghiệt.
  • Hiểu được tính cách của bạn và liệu những đặc điểm này có hỗ trợ hay cản trở khả năng của bạn thực hiện công việc hay không. Nếu bạn nói với người quản lý tuyển dụng rằng bạn nhút nhát, họ có thể cảnh giác với việc tuyển dụng bạn với một vai trò đòi hỏi rất nhiều sáng kiến ​​và luôn tiến lên.
  • Tự cảm nhận về cách bạn nhìn nhận bản thân và xem liệu nó có phù hợp với điều mà người quản lý tuyển dụng muốn không. Người quản lý tuyển dụng của bạn sẽ đánh giá bạn ngay từ đầu. Thực tế là, con người chúng ta khá nhanh chóng đưa ra phán quyết của mình và họ sẽ nhìn nhận cụ thể về tính cách bạn đang có vào cuối cuộc phỏng vấn. Khi bạn mô tả về mình, nhà quản lý tuyển dụng đang tìm cách nhìn nhận xem những gì họ muốn có liên quan đến những gì bạn đang nói hay không. Nếu họ có một cách nhìn hoàn toàn khác so với những gì bạn đang nói, họ có thể muốn tìm hiểu sâu hơn.

2 CHÌA KHÓA QUAN TRỌNG ĐỂ XÂY DỰNG NÊN CÂU TRẢ LỜI HOÀN HẢO

Một câu trả lời hay dựa trên sự hiểu biết về lý do tại sao câu hỏi được hỏi. Sau đó bạn có thể bắt đầu xây dựng câu trả lời từ nó – bạn sẽ biết mình cần làm thế nào để nổi bật sự phù hợp của bản thân với vị trí đang tuyển dụng, văn hoá công ty và đưa ra một câu trả lời xác thực với tính cách của bạn.

Bạn có thể sử dụng hai nền tảng dưới đây để xây dựng câu trả lời của mình