Hút chân không tôm khô. Cách bảo quản được lâu nhất

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tôm khô hút chân không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Một trong cách bảo quản tôm được lâu là hút chân không tôm khô. Với những đặc tính về giá trị dĩnh dưỡng cao, cách chế biến đa dạng và hương vị hấp dẫn. Khiến tôm khô trở thành món khóai khẩu của người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bảo quản tôm khô đúng cách.

Tại sao phải hút chân không tôm khô?

Hút chân không tôm khô. Cách bảo quản được lâu nhất.
Tôm khô được nhiều khách hàng hút chân không tại Fami

Tôm khô ngon nhất là khi vừa làm xong sử dụng ngay. Đa phần mọi người mua tôm thông qua bạn bè quen biết và người thân. Tuy nhiên, thực tế là tôm khô trước khi tới tay người sử dụng thì không mấy người biết được tôm thực sự được sản xuất tư khi nào. Cũng chỉ biết phụ thuộc vào thông tin người bán cung cấp hoặc một số cơ sơ uy tín thì có ghi thông tin này những cũng ít ai kiểm định thông tin này. Nên điều đầu tiên chúng ta cần làm tìm cách bảo quản đúng nếu không sử dụng ngay.

Hút chân không tôm khô là như thế nào?

Hút chân không tôm khô. Cách bảo quản được lâu nhất.
Tôm khô sau khi được ép hút chân không

Hút chân không là cách hút toàn bộ không khí ở trong bịch chứa tôm khô ra bên ngoài. Bịch sau đó đóng thật kín lại làm sao để không khí không lọt vào. Nếu bạn hút chân không tôm khô bằng máy thì miệng túi được đóng kín bằng thành hàn nhiệt.

Phương pháp hút chân không tại nhà : Bạn bỏ tôm khô vào bịch zip, để bịch zip đó vào một thao nước rồi dùng tay đây hêt không khí ra ngoài, sau đó zip miệng túi lại. Đây là cách dễ dành để hút chân không. Tuy nhiên sự bất tiện của nó là không làm được nhiều, không khí không hút ra hết hoàn toàn.

Phương pháp hút chân không bằng máy. Hiện tại ở thị trường có rất nhiều máy có thể hút chân không từ loại nhỏ đến công nghiệp.

  • Các máy loại nhỏ rất rẻ nhưng hút không quá chắc chắn, khá là kén túi và việc đi mua túi cho loại máy này cũng khá bất tiện. Thường xẩy ra tình trạng miệng hàn túi không chắc chắn và bị hở, khí lọt vào.
  • Các loại máy công nghiệp thì sẽ hút chắc chắn, miệng túi đẹp nếu bạn phải hút chân không thực thẩm, hút chân không tôm khô đi nước ngoài hoặc phải đi xa thì nên chọn loại máy này. Bất tiện của cách này là chi phí để sử dụng loại máy này rất cao. Tuy nhiên bạn có thể đến các đơn vị cung cấp dịch vụ hút chân không để hút chân không cho sản phẩm của mình. Hiện tại giá dịch vụ của loại hình này khá rẻ.

Các cách bảo tôm khô khác

Bạn có thể quản tôm tùy theo điều kiện kiện của mình

  • Nếu bạn gia đình bạn có tủ lạnh thì bạn có thể cho vào bịch để ngăn đông. Tốt nhất là hút chân không xong rồi để vào ngăn đông. Cách nay sẽ giúp tôm khô của bạn bảo quản được từ sáu đến mười hai tháng. Chỉ có một lưu ý là, khi bạn bỏ tôm ra ngoài để sử dụng thì hãy đê đợi cho tôm hết lạnh rồi cắt túi hút chân không ra. Như vây thì tôm sẽ ngon hơn. Còn nếu bạn bảo quản bằng ngăn mát mà không hút chân không thì để được từ một đến ba tuần.
  • Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh thì bạn nên để hộp, hũ, bịch đạy kín lại. Tránh tiếp súc trực tiếp với không khi bên ngoài. Để ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Bảo quản theo cách này thì tôm của bạn có thể bảo quản từ hai đến bốn tháng. Cách này nên kết hợp với bảo quản hút chân không và cho thêm gói hút ẩm vào.

Lưu ý dành cho những người mang tôm khô đi nước ngoài!

Theo qui định của các nước nhập cảnh quốc tế. Thì các thực phẩm phải có tem nhãn, đóng gói chắn chắn và ghi rõ nguồn gốc. Khi lên máy bay bạn cần lưu ý là không nên để các sản phẩm, thực phẩm bay mùi và gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Nếu không sẽ được đưa vào diện kiểm tra và có thể không được mang đi nữa. Các bạn nên lưu ý hút chân không cho các sản phẩm tôm khô hay các sản phẩm có yếu tố tương tư như vậy. Tại các cơ sở dịch vụ hút chân không uy tín họ sẽ hỗ trợ bạn đóng gói tem nhãn, nếu bạn mua các sản phẩm chưa có tem nhãn cụ thể.