Tại sao bạn cảm thấy trống rỗng và cách lấp đầy khoảng trống

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Trống rỗng nghĩa là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mặc dù bạn biết rằng bạn nên tận hưởng cuộc sống và cố gắng đạt được những thứ bạn muốn trong tương lai, nhưng đôi khi bạn vẫn cảm thấy trống rỗng và để mình bị hành hạ bởi những cơn cô đơn.

Nếu bạn đang tự hỏi mình, “Tại sao tôi cảm thấy trống rỗng”, hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu ý nghĩa của những cảm giác trống rỗng này và cách bạn có thể bắt đầu vượt qua chúng.

Sự trống trải có thể do công việc không như ý, trải qua những mối quan hệ độc hại, hoặc đơn giản là thiếu lòng yêu thương bản thân và lòng trắc ẩn. Dù nguyên nhân là gì, sự trống rỗng có thể được khắc phục nếu bạn sẵn sàng thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với quy trình suy nghĩ và thói quen của mình.

Các triệu chứng của cảm giác trống rỗng:

Để tìm ra giải pháp cho vấn đề, chúng ta nên học cách nhận biết liệu mình có đang cảm thấy trống rỗng bên trong hay không. Hiểu được sự trống rỗng kêu gọi chúng ta tìm hiểu thêm về cảm xúc bên trong của chúng ta.

Hãy cùng xem xét các triệu chứng phổ biến nhất của sự trống rỗng:

– Bạn không hiểu bạn là ai và mục đích sống của bạn.

– Bạn đầy những suy nghĩ tiêu cực.

– Bạn luôn tìm kiếm sự chấp thuận từ gia đình và bạn bè.

Xem thêm:: Bật mí 10+ các bài thuyết trình mẫu bằng powerpoint hot nhất

– Bạn không biết cách giải thích cảm xúc của mình.

Đôi khi, cảm giác trống rỗng giống như một khoảng trống nội tâm hoặc cảm xúc tê liệt

Nó có thể biểu hiện như lo lắng hoặc trầm cảm nếu nó đã trở thành một cảm giác lâu dài. Nếu bạn cảm thấy mất phương hướng, có thể bạn đang trải qua cảm giác trống rỗng.

Mặc dù cảm giác này không phải là hiếm đối với nhiều người, nhưng nếu không được chăm sóc, nó có thể dẫn đến các bệnh tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn sử dụng chất kích thích. Hơn nữa, nhiều người có xu hướng thoát ra khỏi cảm giác này bằng những thói quen không lành mạnh, điều này làm tăng khả năng nghiện rượu và ma túy.

Làm thế nào để đối phó với sự trống rỗng?

Chìa khóa để chống lại sự trống rỗng là tìm ra những gì bạn đang thiếu. Đó là cảm giác thân thuộc, ý nghĩa hay sự kết nối giữa các cá nhân với nhau? Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia hàng đầu về cách nhận biết và đối phó với sự trống rỗng bên trong.

1. Lấy lại sự tập trung và cân bằng lại bản thân

Chúng ta nên tập trung vào bản thân và dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những mong muốn của mình.

Để có được trạng thái tích cực của cơ thể và tâm trí, bạn có thể dành vài phút để thiền hoặc tập thể dục.

Cách đơn giản nhất để cân bằng lại cảm xúc và thể chất là tắm nước ấm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắm có nhiều lợi ích, bao gồm giảm đau, tăng cường khả năng vận động và cải thiện tâm lý.

Xem thêm:: Bỏ Túi 8 Cách Lắp Lại Kẹp Càng Cua Đơn Giản Cực Xinh Xắn, Cách Lắp Kẹp Càng Cua – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Điều quan trọng là phải định tâm lại bản thân bằng cách thực hành tự chăm sóc bản thân thông qua tập thể dục, ăn uống lành mạnh, thiền định và các thói quen lành mạnh khác.

2. Khám phá nhu cầu bản thân và yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác

Mọi người đều có nhu cầu và điều quan trọng là phải nhận ra rằng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đạt được nhu cầu nếu không có sự giúp đỡ của người khác.

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi phải gặp họ một mình, nhưng đôi khi, điều quan trọng là nhờ sự giúp đỡ.

Yêu cầu giúp đỡ có thể giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống và có thể là bước đầu tiên để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thúc đẩy bản thân đến phòng tập gym để tập thể dục, hãy tìm một người bạn cũng có nhu cầu giống bạn. Bất cứ điều gì bạn có thể thiếu, rất có thể có một người nào đó có thể giúp bạn nếu bạn sẵn sàng liên hệ.

3. Biết ơn và trân trọng những gì bạn có

Một cách khác để ngăn cảm giác trống rỗng là thông qua lòng biết ơn. Nghiên cứu cho thấy rằng cảm thấy biết ơn là một cảm xúc tích cực rất quan trọng cho phép mọi người mở rộng thế giới quan và cách nhìn của bản thân, điều này sau đó dẫn đến việc xây dựng các mối quan hệ xã hội và kỹ năng tốt hơn. Đó là một loại thực hành tâm linh giúp bạn có được nụ cười nội tâm thường trực.

Điều này có nghĩa là những người biết ơn cũng hài lòng hơn với mối quan hệ của họ với bạn bè và gia đình. Nhìn chung, họ cũng ít bị căng thẳng hơn và hạnh phúc hơn nhiều.

Thực hành lòng biết ơn để ngừng cảm thấy trống rỗng Cố gắng trân trọng những gì xung quanh bạn bằng cách để ý đến tất cả những điều tốt đẹp mà chúng ta cho là đương nhiên. Một lời khen xã giao trong ngày cũng có thể tạo ra rất nhiều năng lượng tích cực.

Xem thêm:: Bạn đã biết 7 cách làm dây trong minecraft hot nhất bạn cần biết

Nếu bạn thích viết lách, hãy viết nhật ký về lòng biết ơn. Hãy dành 5 hoặc 10 phút mỗi sáng hoặc tối để viết ra 3-5 điều bạn biết ơn.

4. Không bao giờ ngừng học hỏi những điều mới

Các nhà sinh học thần kinh đã phát hiện ra rằng việc học một điều gì đó mới có tác dụng thúc đẩy tương tự như dopamine, dẫn đến kích thích cảm xúc. Do đó, điều quan trọng là không chỉ xem lại thông tin bạn đã học trước đó mà còn thúc đẩy bản thân học điều gì đó mới mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Bạn có thể nhấn vào podcast giáo dục hoặc xem video YouTube để thực hiện việc này.

Nếu bạn thích đọc, hãy mua một vài cuốn sách cũ và đặt mục tiêu hoàn thành chúng trong một khung thời gian nhất định. Ngay cả những cuốn sách viễn tưởng cũng có rất nhiều điều để dạy về tình trạng và tâm lý con người, vì vậy chỉ cần tìm một cái gì đó mà bạn thích.

5. Yêu cầu trợ giúp từ các chuyên gia nếu cần

Nhiều người không thể xác định được lý do đằng sau cảm giác này, bất kể họ phân tích bản thân và tìm kiếm vấn đề trong bao lâu.

Tìm một chuyên gia sức khỏe tâm thần giỏi, người sẽ giúp bạn khám phá cảm xúc của mình và hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy trống rỗng. Họ sẽ giúp thúc đẩy bạn trong thời điểm hiện tại để bạn có thể trở lại toàn diện.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các nhóm hỗ trợ để kết nối với những người khác có thể đang gặp vấn đề tương tự.

Yêu cầu giúp đỡ là một dấu hiệu của sức mạnh và sự dũng cảm đáng kinh ngạc, và một khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn, bạn sẽ ước mình làm được điều đó sớm hơn.

Lời kết:

Tìm ra nguyên nhân của sự trống rỗng bên trong có thể là một quá trình lâu dài đầy thử thách. Tuy nhiên, thay vì đánh lạc hướng bản thân bằng cách lấp đầy sự trống trải này bằng những thứ như mua sắm, thức ăn, bia rượu,… hãy tìm ra điều gì khiến bạn cảm thấy trọn vẹn và lấy lại hạnh phúc.

Nguồn: Lifehack