Ninh Thuận đi Phan Thiết bao nhiêu km, mất bao lâu, có xe khách nào?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Từ mũi né đi phan rang bao nhiêu km hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Phan Thiết, Bình thuận là một trong những thành phố nổi tiếng du lịch và nằm cách Phan Rang không xa. Vậy từ Phan Rang Ninh Thuận đi Phan Thiết bao nhiêu km, mất bao nhiêu thời gian và có tuyến xe khách nào? Tham khảo ngay bài viết sau.

  • Ga Ninh Thuận Phan Rang – Ga Tháp Chàm: review chi tiết A-Z
  • TOP 30 VILLA PHAN THIẾT MŨI NÉ GIÁ RẺ VIEW GẦN BIỂN CÓ HỒ BƠI TỐT NHẤT 2021

Phan Thiết nằm ở đâu và thuộc tỉnh nào?

Ninh Thuận đi Phan Thiết bao nhiêu km, mất bao lâu, có xe khách nào?Phan Thiết là một thành phố, thuộc tỉnh Bình Thuận và nằm ở vùng duyên hải nam trung bộ, cách TP.HCM khoảng 200km về phía Nam. Bình Thuận nằm giữa 4 tỉnh là Ninh Thuận phía bắc, Lâm Đồng phía tây và Vũng Tàu, Đồng Nai ở phía nam.

Phan Thiết Bình Thuận là một tỉnh khá nổi tiếng về du lịch, nhắc đến du lịch là nhắc đến vùng biển Mũi Né, nơi được mệnh danh là “vương quốc resort” của Việt Nam với hàng trăm resort, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển rất đẹp.

Xem thêm:: Cách cắm hoa cẩm chướng tại nhà – đẹp rung rinh ai nhìn cũng thích

Bình Thuận có giao thông vô cùng thuận lợi, có thể đến được đây bằng cả 2 đường: đường bộ (di chuyển xe máy, xe khách), đường sắt (tàu hỏa). Hiện nay, Phan Thiết chưa có sân bay dân dụng để phục vụ du khách. Khách phía nam Sài Gòn chỉ có thể di chuyển đến đây bằng xe khách giường nằm thì thuận tiện nhất.

Khách các tỉnh phía bắc, nên đi tàu hỏa vào ga Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) ga Phan Thiết (TP Phan Thiết) hoặc đi máy bay vào sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), sau đó đi xe khách từ đây vào Phan Thiết với quảng đường khoảng 200km bằng với việc từ TPHCM ra Bình Thuận.

Ninh Thuận đi Phan Thiết Bình Thuận bao nhiêu km?

Ninh Thuận đi Phan Thiết bao nhiêu km, mất bao lâu, có xe khách nào?Từ Ninh Thuận đi Bình Thuận với tổng chiều dài khoảng 150km, mất khoảng 2h30-3h chạy xe máy hoặc xe khách. Chỉ có 1 tuyến đường di nhất vào đây là di chuyển theo quốc lộ 1A, đó là tính theo đường bộ.

Đường sắt thì du khách có thể mua vé ga Tháp Chàm (Phan Rang Ninh Thuận) đi ga Mương Mán, ga Phan Thiết (Bình Thuận) cũng rất thuận tiện.

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách đấu dây mạng viettel hot nhất bạn cần biết

Từ Phan Rang đi Phan Thiết, nếu có thời gian dừng lại nghỉ ngơi, có thể dừng ở Cà Ná mua nước mắm đặc sản, tắm biển, thưởng thức hải sản ở nhà hàng Hòn Cò hay vô Tuy Phong chụp ảnh với những cột phong điện khổng lồ, tắm biển Cổ Thạch,…

Ninh Thuận đi Phan Thiết bao nhiêu km, mất bao lâu, có xe khách nào?

Xe khách Phan Rang đi Phan Thiết, Mũi Né?

Theo thống kê cũng như tra cứu từ các trang thượng mại điện tử đặt vé xe trực tuyến, hiện nay không có nhà xe khách nào xuất phát từ Phan Rang đi Phan Thiết cả.

Cách duy nhất để đi Phan Thiết là bạn mua mua vé xe đi Sài Gòn, sau đó xin cho xuống cổng chào TP Phan Thiết mà thôi.

Xem thêm:: List 10+ cho các tính chất sau hay nhất

Hoặc bạn ra quốc lộ 1A, hay bến xe Ninh Thuận hoặc bến xe Phan Thiết để mua vé và bắt xe đi nhé. Tham khảo các nhà xe Phan Thiết đi Phan Rang tại đây.

Từ Phan Rang đi Sài Gòn có khá nhiều xe cho bạn chọn lựa có cả chuyến đi ban ngày và đêm như nhà xe Quốc Trung, xe Tân Hoàng Anh, xe Hoàng Anh, xe Tuấn Tú, xe Thanh Vân, nhà xe Thiện Trí, xe khách Hoàng Nhân, xe Quê Hương, xe Liên Hưng, Hà Linh, An Anh limousine,…

Bạn có thể lên các trang điện tử trực tuyến để đặt vé hoặc ghé bến xe của các hãng xe, bến xe khách tỉnh Ninh Thuận để đặt vé cho mình nhé!

Vĩnh Hy