Thanh xuân của phụ nữ kéo dài bao lâu?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Tuổi thanh xuân của con gái là bao lâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi được hỏi câu ấy, hầu hết mọi người đều trả lời “Thanh xuân của phụ nữ ngắn lắm…”

Phụ nữ 25 tuổi chưa tìm được người yêu là ế, phụ nữ 30 tuổi chưa kết hôn là lỡ thì, phụ nữ 35 tuổi chưa có con thì bị gán cho cái tội không biết đẻ. Và không biết vô tình hay cố ý, người phụ nữ cũng dần bị những định kiến ấy ăn sâu vào tiềm thức. Một cô gái 25 tuổi nếu chưa tìm được một nửa kia thì cũng bắt đầu vội vàng, lo lắng. Không ít những cô gái ngấp nghé tuổi 30 sẽ mắt nhắm mắt mở kết hôn với một anh chàng nào đó chỉ quen biết vài tháng mà đôi khi trong lòng còn rất nhiều băn khoăn với đối phương.

Mình không phủ nhận, từ 18 – 25 tuổi là khoảng thanh xuân rực rỡ nhất của người phụ nữ. Bởi giải thích theo khía cạnh khoa học, thì đó là giai đoạn cơ thể sản xuất collagen một cách mạnh mẽ nhất, nên da dẻ, ngoại hình sẽ căng khỏe, tràn đầy sức sống nhất. Còn giải thích theo khía cạnh tâm lý, thì ở độ tuổi ấy, người phụ nữ vẫn chưa va vấp quá nhiều với cuộc sống, nên vẫn giữ được sự lạc quan và yêu đời nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là thanh xuân phụ nữ chỉ gói gọn từ 18 – 25. Điều ấy không có nghĩa là ngoài ba mươi phụ nữ đã không còn giá trị như trước nữa.

Mình không phải là một triết gia, cũng không phải là một người từng trải nên có cái nhìn xuyên thấu mọi mặt cuộc sống. Nhưng mình – một người phụ nữ sắp ngấp nghé cái ngưỡng 25 chỉ hiểu một điều rằng “Tuổi tác chỉ là một con số trên giấy khai sinh – còn thanh xuân chính là sự cố gắng riêng của mỗi người”.

Thực tế, có những cô gái chỉ mới đôi mươi nhưng cực kỳ già dặn, và thậm chí đã có hẳn nếp nhăn. Cũng có những cô gái đã ngoài 30 nhưng cực kỳ trẻ trung, nhìn cứ như thiếu nữ mới lớn.

Vấn đề nằm ở cách mọi người chúng ta biết trân trọng bản thân và có cái nhìn lạc quan với cuộc sống. Một cô gái mới lớn, nhưng thường xuyên thâu đêm, ăn uống vô độ,… thì cũng nhanh chóng tàn phai nhan sắc. Một phụ nữ 30, 35 thậm chí 40, 50 tuổi nhưng mỗi ngày đều sống lành mạnh, dưỡng da tỉ mỉ thì cũng tự khắc tươi trẻ, xinh đẹp.

Phụ nữ, hãy quên đi năm sinh của mình trên giấy tờ đi, bạn chỉ cần nhớ một điều “Mình luôn phải chăm sóc bản thân để trẻ hoài, trẻ mãi” là được. Hãy đặt cho mình mục tiêu “Bốn mươi tuổi mà gương mặt vẫn không hề xuất hiện nếp nhăn” là được rồi.

Thanh xuân của phụ nữ không phụ thuộc vào độ tuổi trên giấy tờ, nó phụ thuộc và độ tuổi của gương mặt bạn. Một khi còn trẻ đẹp thì dù 30 hay 40 vẫn còn vô số sự săn đón, vẫn còn vô số sự lựa chọn cho tình yêu và hôn nhân của mình thôi.

Và đây cũng là thông điệp mà mình muốn gửi gắm đến phái đẹp khi xây dựng website này – Twenties Generation (Thế hệ hai mươi). Đây không phải là một blog làm đẹp, chia sẻ quan điểm sống dành cho các trẻ đôi mươi – mà nó dành tất cả chị em phụ nữ. Nó như một lời nhắc nhở, chỉ cần bạn biết yêu thương bản thân và tin tưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, thì tuổi hai mươi của bạn – thanh xuân của bạn sẽ kéo dài mãi mãi.

Nào, chúng ta hãy cùng cố gắng nhé!