Mẹo chia màn hình Xiaomi cho các ứng dụng không hỗ trợ

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về ứng dụng không hỗ trợ chia đôi màn hình hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Với thủ thuật nhỏ chia sẻ trong bài viết này, chúng ta sẽ giúp tính năng Chia đôi màn hình của Xiaomi có thể hoạt động trên tất cả các ứng dụng, game nào kể cả không hỗ trợ.

Ra mắt đầu tiên kể từ phiên bản Android 6.0 Marshmallow, tính năng Chia đôi màn hình (Split Screen) cho phép 2 ứng dụng chạy cùng lúc trên một thiết bị. Nhờ vậy bạn có thể vừa xem video trên Youtube đồng thời có thể nhắn tin Zalo cho bạn bè một cách dễ dàng. Hơn nữa, mỗi phiên bản Android mới tính năng này lại được nâng cấp ngày một hoàn thiện hơn.

Mặc dù vậy, đến phiên bản Android thứ 10 thì vẫn còn một vấn đề chưa được giải quyết đó chính là có khá nhiều ứng dụng chưa tương thích với tính năng Chia màn hình.

Xem thêm:: Học cách xếp chăn gối đẹp như khách sạn 5 sao

Thậm chí những ứng dụng tưởng chừng đơn giản và sử dụng phổ biến như Google Assistant, Instagram… cũng không được hỗ trợ tính năng này.

Điều ít ai biết là có một giải pháp để giải quyết vấn đề này cũng như cho phép bất kỳ ứng dụng nào chạy trong chế độ Chia màn hình, ngay cả khi chúng hiện thông báo không hỗ trợ. Bây giờ mời các bạn cùng HieuMobile khám phá thủ thuật này xem sao nhé.

Cách chia màn hình Xiaomi cho các ứng dụng không hỗ trợ

Để làm được điều này trước hết bạn cần kích hoạt Tùy chọn dành cho nhà phát triển, thao tác này đã quá quen thuộc với người dùng Android.

Còn nếu bạn chưa biết hãy tham khảo hướng dẫn nhanh cho Xiaomi như sau:

  • Cài đặt > Thông tin điện thoại/Giới thiệu điện thoại > Thông tin phần mềm/Tất cả thông số > chạm liên tục vào dòng Số hiệu bản tạo hoặc Phiên bản MIUI cho đến khi nhận được thông báo “Đã bật chế độ nhà phát triển“

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách nâng cấp bí kíp vltk mobile tốt nhất bạn nên biết

Tiếp theo, cũng từ ứng dụng Cài đặt tìm đến tính năng Tùy chọn nhà phát triển. Tại đây tìm kích hoạt tùy chọn Bắt buộc hoạt động có thể điều chỉnh kích thước bằng nút gạt bên cạnh.

Với thiết lập trên, tất cả ứng dụng đã có thể hoạt động trong chế độ chia màn hình – bất kể là nó có được hỗ trợ hay không.

Đối với trường hợp sau khi kích hoạt tính năng này nhưng kiểm tra thử thì không thành công, bạn hãy khởi động lại thiết bị để các thiết lập bắt đầu có hiệu lực.

Xem thêm:: Vấn đề sinh sản của chuột lang – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

Còn nếu bạn không biết cách sử dụng tính năng Chia đôi màn hình để chạy 2 ứng dụng cùng lúc trên một màn hình điện thoại thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới. Thao tác được thực hiện trên smartphone Xiaomi, nếu bạn dùng điện thoại hãng khác thì cũng có thể tham khảo.

Bước 1: Để thuận tiện, tốt nhất bạn nên mở trước 2 ứng dụng cần hoạt động trong chế độ chia màn hình.

  • Ví dụ mình sẽ kiểm tra Google Assistant và Instagram để xem nó đã hoạt động hay chưa.

Bước 2: Mở trình quản lý tác vụ, tại đây bấm vào tính năng Chia màn hình. Tiếp đến chạm giữ vào 1 tab ứng dụng sau đó di chuyển vào khu vực yêu cầu. Sau đó chọn tab ứng dụng còn lại.

Và như vậy chúng ta đã có 2 ứng dụng chạy trên một màn hình rồi đó. Mặc dù có thông báo “Ứng dụng không hoạt động trong chế độ chia màn hình” thế nhưng khi sử dụng hầu như không xảy ra vấn đề gì cả nên bạn yên tâm.