Làm vỡ gương mang điềm báo gì? Cách giải xui

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Vỡ gương cầm tay có sao không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Theo quan niệm phong thủy, gương là một loại vật dụng chứa nhiều bí ẩn và mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. Vì vậy, việc làm vỡ gương thường mang ý nghĩa không mấy tốt lành, chúng ta cần phải xử lý gương vỡ đúng cách để tránh những tai họa không đáng có.

1. Gương trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, gương là một loại vật dụng trong gia đình mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà con người vẫn chưa thể lý giải hết. Từ lâu, gương đã được người xưa sử dụng như một vật có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ hay phản chiếu hình ảnh của ma quỷ trong gương.

Hiện nay nhiều thầy phong thủy cũng dùng gương treo ở trước nhà để hạn chế tà ma xâm nhập. Mặc dù những tác dụng này không được chứng minh tính chính xác, thế nhưng nhiều người vẫn luôn tin tưởng quan niệm của người xưa về tác dụng của chiếc gương. Đồng thời, các thầy phong thủy cũng nhận định rằng việc làm gương vỡ ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến may mắn và vận số của con người, do đó cần có cách xử lý gương cẩn thận để tránh những tai họa không đáng có.

Như vậy, lỡ tay làm vỡ gương có sao không? theo quan niệm từ xưa đến nay, khi bạn làm vỡ gương thì đây là một điềm xấu. Dù khoa học chưa chứng minh được điều này nhưng theo các thầy phong thủy cho rằng gương chính là vật thể chiếu của ma quỷ. Vì vậy, nếu bạn lỡ tay làm vỡ gương thì ma quỷ có thể phá vỡ được, chúng sẽ mang đến những điều xui xẻo đến với người đó.

2. Giải mã làm vỡ gương mang điềm báo gì?

Xem thêm:: Note ngay 10 cách rim sườn xào chua ngọt hay nhất đừng bỏ lỡ

Tùy vào văn hóa tín ngưỡng, quan niệm về phong thủy, mỗi địa phương sẽ có một quan niệm khác nhau về tình trạng làm gương vỡ. Cụ thể:

2.1 Điềm báo làm gương vỡ theo văn hóa Việt Nam

Theo văn hóa Việt Nam. việc làm gương vỡ là một điềm báo vô cùng xấu liên quan đến cuộc sống của bạn trong tương lai. Người xưa thường quan niệm rằng gương chính là đồ dùng có thể trấn giữ được ma quỷ. Vì vậy, nếu làm gương vỡ thì đồng nghĩa với việc ma quỷ phá vỡ được thế trận, từ đó đem đến cho gia chủ những điều kém may mắn, ảnh hưởng đến sự nghiệp và cả sức khỏe trong tương lai.

2.2 Ý nghĩa việc làm gương vỡ theo Trung Quốc

Người Trung Quốc cũng em gương là vật dùng để trừ tà. Do đó, việc làm vỡ gương thường mang điềm báo về tai họa, ma quỷ sẽ đến và quấy rối gia đình bạn. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận tránh làm vỡ gương để tránh những tai họa không đáng có hoặc biết cách xử trí phù hợp khi đã lỡ làm vỡ.

2.3 Điềm báo gương vỡ theo quan niệm người Nhật Bản

Người Nhật luôn coi chiếc gương là một trong những vật quý báu của nhà via. Vì vậy, nếu chiếc gương không may bị vỡ thì đây được hiểu là điềm báo sắp xảy ra điều xấu trong tương lai. Bạn cũng không dễ tránh được tai họa sắp ập đến nên cách tốt nhất chính là bình tĩnh, chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với mọi tai họa có thể xảy đến.

2.4 Điềm báo gương vỡ theo quan niệm người Slava

Những người dân tộc Slava cũng có quan điểm rất rõ ràng về hình ảnh chiếc gương cũng như điềm báo khi làm gương vỡ. Họ quan niệm gương chính là vật lưu trữ linh hồn của chính mình. Do đó, sau khi soi xong họ luôn lau thật sạch gương để bảo quản.

Tuy nhiên, nếu như không may làm gương vỡ thì đây chính là điềm báo không mấy tốt lành liên quan đến sức khỏe của một người trong tương lai. Do đó, bạn cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe khi làm gương vỡ và thăm khám ngay nếu cảm thấy không khỏe trong người.

3. Hướng dẫn cách hóa giải khi làm gương vỡ

Xem thêm:: Tổng hợp các đời xe Sirius – Dòng xe nào được săn đón nhiều nhất?

Nếu không may làm gương vỡ thì bạn cũng đừng vội quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và thử hóa giải điềm chẳng lành khi làm vỡ gương bằng một số phương pháp dưới đây!

3.1 Dọn dẹp những mảnh gương vỡ

Sau khi làm vỡ gương, điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là dọn dẹp những mảnh gương vỡ để tránh gây thương tích cho người khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không được vứt những mảnh gương này vào thùng rác mà cần sử dụng một tấm vải đen để đựng các mảnh vỡ của gương, sau đó chôn ở sân sau hoặc góc vườn chứ không được vứt đi để tránh phạm điều đại kỵ.

3.2 Dùng muối để hóa giải

Sau khi làm gương vỡ, bạn nên sử dụng muối để hóa giải vận hạn vì muối được xem là có tác dụng hấp thụ năng lượng tiêu cực hiệu quả. Cụ thể, bạn chỉ cần thả muối qua sau lưng từ vùng vai trái để đánh đuổi vận xui. Cần lưu ý không ném muối qua vai phải vì có thể sẽ khiến vận xui tăng lên.

3.3 Thử đốt vía

Mặc dù là một phương pháp tâm linh được đánh giá là có phần mê tín. Tuy nhiên, đốt vía hoàn toàn không gây hại cho bất cứ ai nên bạn cũng hoàn toàn có thể thử áp dụng nếu như làm gương vỡ trong nhà. Việc đốt vía sẽ giải trừ được những năng lượng tiêu cực nên cách này cũng có thể hữu ích hỗ trợ giải phóng vận xui sau khi làm gương vỡ.

3.4 Sử dụng một số loại đá phong thủy

Sau khi khong may làm gương vỡ, bạn cũng có thể mang theo mình một số loại đá phong thủy như một vật “bảo hộ”, tránh những điều không may mắn xuất hiện. Cụ thể, bạn có thể sử dụng một số loại đá phong thủy như: Thạch anh phấn hồng, đá xà cừ, thạch anh tím…

3.5 Thắp hương

Theo quan niệm phong thủy, việc đốt hương, đặc biệt là hương trầm cũng là một trong những cách loại đỏ điềm xui khi lỡ ty làm gương vỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cúi lạy để xin ông bà tổ tiên phù hộ. Trong quá trình thắp hương, bạn nên thắp số nén lẻ để có được may mắn trọn vẹn.

Xem thêm:: Ấn tượng với 15 tuổi thìn 1988 hợp trồng cây gì hot nhất

4. Làm vỡ gương nên đánh con gì?

Theo giải mã giấc mơ, nếu bạn làm vỡ gương hay nằm mơ làm gương vỡ thì con số may mắn tương ứng là số 29 – 75. Tuy nhiên, nếu hành động làm vỡ gương cụ thể thì tham khảo con số may mắn dưới đây.

Nếu gương bị nứt vỡ làm hai mảnh: Số 75 và 84.

Nếu gương vỡ gây đứt tay, chảy máu: Số 17 và 64.

Nếu gương vỡ thành nhiều mảnh: Số 49 và 78.

Nếu mơ thấy mình làm vỡ gương: Số 29

Hy vọng với những chia sẻ nêu trên, bạn đọc đã hiểu được ý nghĩa đằng sau việc làm vỡ gương cũng như một số phương pháp hóa giải điều không may mắn sẽ đến khi gương vỡ. Tuy nhiên, tất cả những nội dung nêu trên chỉ mang ý nghĩa phong thủy nên bạn cũng không cần phải tin tưởng hoàn toàn vào quan niệm của cha ông để tránh dẫn đến tình trạng “mê tín dị đoan”.