Ý nghĩa đằng sau chiếc vòng kim cô bạc – Trang sức bạc Jemmia

Trong khoảng thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu vòng kim cô bạc dạng kiềng. Tuy nhiên, nhiều nghĩ chúng chỉ đơn giản là món trang sức làm đẹp, những ẩn chứa sâu bên trong lại là một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Sự tích của vòng kim cô bạc

Vòng kim cô bạc xuất hiện lần đầu trong tiểu thuyết “Tây Du Ký”. Đây chính là chiếc vòng được Bồ Tát dành tặng cho Đường Tăng. Chúng cho phép người dùng có thể làm phép để co vào hay dãn ra khi niệm chú.

vòng kim cô bạc

Sau đó, để thu phục cũng như cảm hóa được Tôn Ngộ Không – chú khỉ này ra khỏi núi đá 500 năm, Đường Tăng quyết định đeo chiếc lắc tay bạc kim cô cho chú khỉ.

Mỗi khi Tôn Ngộ Không làm điều gì sai trái, làm cái ác. Đường Tăng chỉ cần niệm chú, chiếc vòng sẽ lập tức co nhỏ lại và làm đau Tôn Ngộ Không. Điều này đã bắt ép chú khỉ ngang bướng này phải nghe lời.

Chính vì xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng đó, mà chiếc vòng kim cô bạc được nhiều người gán cho ý nghĩa biểu tượng của sự kiểm soát chặt chẽ.

Vòng tay kim cô xuất hiện như thế nào?

Nếu đọc tới đây, bạn đang thắc mắc, “tại sao một món vật được đeo trên đầu có thể được ưa chuộng và làm vòng tay”. Thì phải nhắc đến một bộ phim “Hoa Du Ký” – phiên bản hiện đại của “Tây Du Ký”. Thay vì vòng kim cô để ngăn chặn và kiểm soát Ngộ Không, thì vòng tay kim cô lại à chiếc vòng biểu tượng của sự gắn bó, bảo vệ và tình yêu của người đàn ông dành cho người con gái.

lắc tay kim cô

Bộ phim đã tạo nên một cơn sốt từ Âu đến Á cho mọi giới trẻ, ai cũng mong muốn có được một lắc tay kim cô bạc 925 đặc biệt, thú vị. Không chỉ đơn giản là “bắt trend”, mà chúng còn thể hiện cho sự gắn kết giữa tình yêu và cái chết. Nhiều cặp đôi đã lựa chọn đẻ

vòng bạc kim cô làm kỷ vật tình yêu. Đây giống như một lời nhắc nhở về sự gắn kết và yêu thương với đối phương.

Những mẫu vòng kim cô được nhiều cặp đôi ưa chuộng

Mẫu lắc tay kim cô bạc độc đáo

Sau một thời gian xuất hiện trên thị trường, những món trang sức trong phim “Hoa du Ký” nhanh chóng trở thành xu hướng trong thị trường. Vòng kim cô bạc cũng nhờ vậy mà ngày càng được biến tấu thành nhiều mẫu mã khác nhau. Với mong muốn có tính ứng dụng cao trong đời sống hiện tại.

lắc tay kiểu dáng kim cô

Ngoài những vòng kim cô cơ bản bằng bạc Thái với kiểu dáng đơn giản, thì hiện nay chúng đã được chạm trổ họa tiết như Kinh Phật, họa tiết vân minh… Giúp tăng được ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra các mẫu màu kim cô cũng thể hiện được sự mạnh mẽ, nam tính dành cho các quý ông.

Đối với bạn nữ, khi chọn thiết kế này cần lưu ý chọn vừa tay và độ dày vừa phải phù hợp với dáng tay. Điều này giúp mang lại sự thướt tha, thùy mị nhưng vẫn phong cách và cá tính.

Vòng kim cô bạc Thái

Lắc tay kim cô bạc Thái là món trang sức được nhiều người sử dụng rộng rãi nhất. Vì màu sắc bạc Thái mang lại sự mạnh mẽ lại có nét đẹp cổ kính giúp phái mạnh tự tin thể hiện phong cách cá nhân của chính mình.

vòng tay kim cô

Ngoại hình dựa trên hình ảnh chiếc vòng kim cô, ở hai đầu của vòng được chạm khắc các hoa văn cổ kính. Điểm nổi trội của chiếc vòng được gắn đá màu đỏ ở đầu, điều này tạo nên màu sắc hài hòa cho chiếc vòng kim cô bạc.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được một món tình yêu thú vị. Những chiếc vòng kim cô bạc mang lại sự gắn kết của các cặp đôi với nhau.

Xem thêm những mẫu nhẫn bạc tại Jemmiasilver nhé.