3 Cách Sửa Xe Máy Đạp Không Nổ Tại Nhà Tiết Kiệm

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Xe máy đề không nổ đạp không nổ hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách sửa xe máy đạp không nổ, xe máy đạp mãi không nổ,xe máy không đạp nổ được một cách nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tình trạng xe máy bị mất hơi, hụt hơi gây rất nhiều phiền toái cho chủ xe, dù bạn có đạp mỏi chân, đề mỏi tay xe cũng không khởi động được. Nắm bắt được nguyên nhân cũng như cách xử lý giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp vấn đề với khóa xe máy của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để đươc tư vấn miễn phí nhé

Những biểu hiện của xe máy bị mất hơi, xe máy đạp không nổ

Với xe số: nếu xe có giò đạp, bạn tiến hành đạp giò đạp với lực đạp nhẹ nhưng khi đạp hết tầm cảm giác máy xoay rất nhẹ, không thấy lực cản ở chân thì đây chính là biểu hiện của việc xe bị mất hơi hay mất sức nén.

Cách Sửa Xe Máy Đạp Không Có Hơi Tại Nhà Nhanh Chóng Tiết Kiệm Nhất
Đạp mãi xe không nổ

Với xe ga: xe đề do mô tơ xoay máy nên các bạn sẽ không cảm nhận được về sức nén của máy.

Xem thêm: Cách sửa củ đề xe máy tại nhà

Nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng xe máy đạp không có hơi, mãi không nổ

Do dầu bôi trơn cho xe của bạn

Xem thêm:: Kiến bu tinh trùng có phải bệnh không? Có nguy hiểm không? – Galant Clinic – Phòng khám cộng đồng cho người yếu thế tại Việt Nam

Dầu bôi trơn được coi như một “lớp đệm trơn” ở bề mặt tiếp xúc các chi tiết giúp giảm lực ma sát đồng thời tăng hiệu suất vận hành hoạt động của máy.

Cách Sửa Xe Máy Đạp Không Có Hơi Tại Nhà Nhanh Chóng Tiết Kiệm Nhất
Dùng loại dầu bôi trơn phù hợp

Tùy từng loại xe & dung tích sẽ phù hợp với mỗi loại dầu bôi trơn nhất định. Dùng sai dầu sẽ khiến động cơ xe bị ảnh hưởng trực tiếp. Xe không cấp được nhiên liệu để có thể hoạt động bình thường.

Mặt khác, nếu sau một thời gian dài sử dụng bạn chưa thay dầu nhớt cho xe cũng khiến xe bị hụt hơi.

Xem thêm: Cách xửa lí khi xe máy bị ngập nước

Do bugi của xe bạn hoạt động kém

bugi xe may

Nhiệm vụ chính của bugi là đánh lửa khởi động động cơ. Một trong những vấn đề khi bugi hỏng hoặc bị hao mòn sẽ không phát ra tia lửa điện và hiển nhiên khi đó xe không thể khởi động.

Ngoài ra, sử dụng bugi kém chất lượng kéo theo ảnh hưởng liên quan đến các bộ phận cũng khiến quá trình vận hành xe không ổn định.

Do thời tiết lạnh làm xăng khó tạo hòa khí

Bộ chế bị lạnh khiến xăng khó bay hơi để tạo hòa khí, bản thân bộ chế có vật liệu là nhôm, chúng bị lạnh và khiến cho xăng bị lạnh theo. Xăng lạnh, hòa khí thiếu xăng (nghèo xăng), cùng với đó là động cơ cũng ở trạng thái nguội. Hai yếu tố này dẫn đến khó nổ khi máy khi để xe qua đêm lạnh.

Xem thêm:: Vẽ Trên PDF Trực Tuyến & Miễn Phí | Smallpdf

Khắc phục: bạn hãy tắt hết đèn của xe để điện tập chung cho củ đề, chuẩn bị bấm nút đề. Trước khi bấm nút đề bạn hãy kéo hết cỡ le gió để tăng thêm xăng làm đậm hòa khí dễ nổ, sau đó đạp cần khởi động khoảng 10-15 lần. Sau đó bạn mới bấm nút khởi động là khả năng xe nổ được rất cao.

Cách khắc phục xe máy bị hụt hơi, đạp không có hơi

– Xe có giò đạp (thường là xe số): mở khoá máy lên vị trí On. Vặn tay ga lên gần hết. Chân đạp giò đạp liên tục ( Đạp nhồi) nếu thấy xe bắt đầu muốn nổ cứ tiếp tục đạp cho đến khi máy nổ từ từ to lên. Bạn giữ ga cho nổ lớn 1 lần rồi hạ ga về hết , và máy xe vẫn hoạt động tốt thì bạn cứ tiếp tục đi xe bình thường.

Cách Sửa Xe Máy Đạp Không Có Hơi Tại Nhà Nhanh Chóng Tiết Kiệm Nhất
Mở khoá xe lên vị trí On. Vặn tay ga lên gần hết. Chân đạp giò đạp liên tục

– Xe không giò đạp (thường là xe ga): cũng làm như trên chỉ khác là thay vì đạp thì bạn bấm nút đề.Chú Thích:

  • Sau thời gian vận hành các khói muội than đóng đầy xung quanh miệng Xupap, cả Xupap xăng và Xupap lửa. Khi xe đang chạy các muội này vỡ ra rơi vào ngay điểm chạm của Xupap với bệ Xupap. Xupap lúc đóng bị hở khi piston đi lên nén hoà khí bị xì ra ngoài bớt nên không đủ đốt cháy nhiên liệu. Đây là một trong những nguyên nhân làm máy không nổ được
  • Khi bị như trên gọi là mất sức nén tạm thời . Để bù lại hoà khí bị thất thoát các bạn vặn ga lên, từ đó lượng hoà khí sẽ vô nhiều hơn đủ để nổ máy được.
  • Khi máy bắt đầu nổ số vòng xoay tăng lên, Xupap lên xuống nhiều lần sẻ đập tan các muội bám trên Bệ Xupap, Xupap và Bệ kín lại nên xe các bạn trở lại bình thường

Xem thêm: Cách xử lí xe ga không đề nổ máy

Trường hợp xe bị mất sức nén, không hơi nghiêm trọng

Khi thử cách trên không được thì bạn đừng lo! vẫn còn một cách khác để làm nhé!

Nếu mãi mà xe không nổ máy, thì có thể bugi đã bị bẩn!

Đầu tiên bạn cần lấy bu-gi ra khỏi xe, Bugi của các bạn nằm ở phía bên phải bánh trước, được che bởi 1 đầu dây kết nối (xem hình)

Cách Sửa Xe Máy Đạp Không Có Hơi Tại Nhà Nhanh Chóng Tiết Kiệm Nhất

Xem thêm:: CÁCH MUỐI CỦ KIỆU TRẮNG GIÒN, NGON ĐÚNG ĐIỆU NGÀY TẾT

Tháo bugi bằng cái chụp 6 cạnh (có theo xe khi mua xe) vặn ngược chiều kim đồng hồ!

thao bugi
Dùng chụp 6 cạnh vặn bugi ra

Kiểm tra Bugi, nếu đầu đánh lửa bugi bị bẩn, ướt thì hãy dùng giẻ khô lau sạch

Cách Sửa Xe Máy Đạp Không Có Hơi Tại Nhà Nhanh Chóng Tiết Kiệm Nhất
Dùng giẻ khô lau sạch bugi

Sau đó lắp lại bugi vào xe. Khi lắp lại hãy xoay theo chiều kim đồng hồ. Sau khi vặn chặt bugi thì bạn hãy đậy cái dây kết nối lại cho chặt.

Chúng ta tiến hành nổ thử xe! và thế là đã xử lí xong rồi đó!

Các bạn xem video hướng dẫn ở dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Những lưu ý giúp hạn chế xe bị mất hơi, không nổ máy

Để chiếc xe của bạn có thể vận hành một cách ổn định thì bạn cần phải sử dụng xe đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tránh được tình trạng xe bị mất hơi, mất sức nén:

  • Lựa chọn xăng xe, dầu nhớt phù hợp loại xe của mình. Ví dụ như xe bạn nên ưu tiên xăng A95 hơn.
  • Tuyệt đối không đổ xăng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đều rất dễ gặp các sự cố không đáng có trong quá trình đi xe.
  • Luôn kiểm tra đến các bộ phận trong động cơ xe đặc biệt bugi, bộ chế hòa khí… tránh việc hỏng hóc để sửa chữa, thay mới kịp thời.
  • Luôn đảm bảo lốp xe, vành xe bình thường trong mọi trường hợp. Không nên để lốp xe quá non hoặc quá căng dẫn đến hiện tượng nổ lốp.
  • Luôn đảm bảo các bộ phận phanh, tay ga của xe ga ở trạng thái bình thường, hoạt động ổn định.
  • Bảo dưỡng xe máy định kỳ là điều bạn không thể bỏ qua, giúp bạn phát hiện hỏng hóc và xử lý chúng kịp thời, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
  • Khi đã thử hết 2 cách trên mà xe vẫn không nổ máy thì bạn cần mang xe đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe uy tín để khắc phục một cách tốt nhất, tránh tình trạng xe bị mất hơi nặng hơn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã biết được cách xử lí nhanh chóng khi xe không thể nổ máy nhé!