Nên làm gì khi điện thoại Xiaomi không nhận tai nghe

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Xiaomi không nhận tai nghe hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Điện thoại Xiaomi không nhận tai nghe là một tình trạng khó chịu. Bởi nếu sự cố xuất hiện, việc trải nghiệm dế yêu của bạn sẽ mất đi tính riêng tư và sự thoải mái như ban đầu.

Với mọi người dùng smartphone nói chung và người dùng Xiaomi nói riêng, tai nghe là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu. Đây cũng là lý do nhà sản xuất thường trang bị kèm tai nghe cho những chiếc smartphone của mình khi bán ra thị trường. Vì vậy, nếu một ngày đẹp trời, bạn phải đối mặt với tình trạng điện thoại Xiaomi không nhận tai nghe. Những phút giây trải nghiệm smartphone của bạn cũng không còn trọn vẹn như trước. Vậy làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng

loi dien thoai xiaomi khong nhan tai nghe

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi Xiaomi không nhận tai nghe

Dấu hiệu của của lỗi không nhận tai nghe Xiaomi

✤ Khi cắm tai nghe vào điện thoại Xiaomi, máy không nhận phụ kiện này. Vì vậy, chế độ tai nghe cũng không hề xuất hiện.

✤ Khi sử dụng tai nghe, âm thanh chập chờn, thậm chí không thể nghe được.

Xem thêm:: Lỗi không đăng nhập được audition

✤ Bạn chỉ nghe được một bên tai hoặc mic thoại trên tai nghe không được nhận.

dien thoai xiaomi khong nhan tai nghe

Nguyên nhân khiến Xiaomi không nhận tai nghe

✿ Tai nghe bạn sử dụng cho điện thoại Xiaomi đã bị hư hỏng hoặc ngay từ đầu, phụ kiện này đã không tương thích với máy.

✿ Jack cắm tai nghe trên Xiaomi bám quá nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư hỏng. Ngoài ra, IC âm thanh bị hư hỏng cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

✿ Phần mềm của Xiaomi bị xung đột, khiến các chức năng trên máy bị ảnh hưởng. Đôi khi, lỗi không nhận tai nghe trên máy cũng xuất phát từ yếu tố này.

Xem thêm:: Cách làm chè sương sa hạt lựu ngon hơn ngoài hàng

✿ Điện thoại Xiaomi vô tình kết nối với một tai nghe Bluetooth khác, nên không nhận tai nghe bạn cắm vào. Trường hợp này khá hiếm, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

xiaomi khong nhan tai nghe

Nên làm gì khi điện thoại Xiaomi không nhận tai nghe?

Nếu chiếc smartphone Xiaomi của bạn bỗng nhiên không thể nhận tai nghe như bình thường, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

► Thử cắm tai nghe khác cho thiết bị. Nếu máy có thể nhận tai nghe này, chứng tỏ nguyên nhân nằm ở tai nghe. Ngược lại, nguyên nhân nằm ở chiếc điện thoại Xiaomi của bạn. Tốt nhất, bạn nên dùng tai nghe chính hãng của nhà sản xuất.

► Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ jack cắm tai nghe trên máy.

Xem thêm:: Cách xác định các loại đất theo Luật đất đai 2013 | Amilawfirm

► Khởi động lại điện thoại Xiaomi. Nếu kết nối Bluetooth đang được bật, hãy thử tắt bỏ kết nối này.

► Sao lưu các dữ liệu trên Xiaomi rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ có cách thực hiện khác nhau trên từng dòng smartphone cụ thể. Nếu sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần mềm, thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả.

loi xiaomi khong nhan tai nghe

Lỗi điện thoại Xiaomi không nhận tai nghe vẫn chưa được khắc phục, cho dù bạn đã áp dụng hết những giải pháp nêu trên? Lúc này, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm.

=> Xem thêm: Lỗi điện thoại Xiaomi không lên màn hình