Lazcoins (Lazada xu) là gì? Cách thu thập, sử dụng ra sao?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Xu lazada dùng để làm gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khi mua sắm trên Lazada hay bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào hiện nay. Bạn sẽ có một đồng tiền ảo riêng để sử dụng trên sàn đó. Trên Tiki là Tiki xu, trên Shopee là Shopee xu vậy còn trên Lazada là gì? Đó chính là Lazcoins hay cũng có thể gọi là Lazada xu. Vậy Lazcoins là gì? Nó có giống như xu trên các sàn khác không? Giá trị thế nào? Cách thu thập và sử dụng ra sao? Bài viết này mình sẽ chia sẻ về tất cả những vấn đề này tới các bạn nha. Cùng tìm hiểu nào!

1. Lazcoins là gì?

Lazcoins là gì

Lazcoins hay Lazada xu là một đồng tiền ảo được Lazada phát hành và sử dụng trên sàn thương mại điện tử này. Nó chỉ có ý nghĩa trên sàn Lazada mà thôi. Nó không thể quy đổi thành tiền mặt để sử dụng được nhé.

Lazada xu cũng giống Shopee xu hay Tiki xu mà thôi. Nó được sử dụng để mua sắm sản phẩm trên các sàn này như tiền thật. Bạn cũng có thể dùng LazCoins để khấu trừ một phần giá trị đơn hàng hoặc đổi quà nhé.

Giá trị LazCoins là bao nhiêu?

Hiện tại Lazada cho biết: 1 LazCoins sẽ có giá trị tương đương 1 VNĐ.

2. Kiểm tra số LazCoins như thế nào?

Bạn có thể kiểm tra số Lazada xu hiện có, lịch sử nhận xu và sử dụng xu một cách dễ dàng trên App Lazada của mình. Các bước thực hiên đơn giản thôi. Đầu tiên bạn vào trang chính của Lazada App >> Xu như hình dưới.

cách kiểm tra xu trên Lazada

Từ giao diện trò chơi như hình dưới, bạn chú ý ở góc trên bên trái có số xu đấy (hình dưới). Đó là số xu hiện tại bạn có. Để biết lịch sử sử dụng xu của bạn thì bạn nhấn vào số xu đấy và chọn lịch sử để xem chi tiết.

3. Cách kiếm LazCoins

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách sử dụng điện thoại bàn tốt nhất bạn cần biết

Để kiếm được LazCoin thì chúng ta có rất nhiều cách đấy. Mình liệt kê ra cho các bạn nè:

 • Chơi mini game trên Lazada: Chúng ta có 3 tựa game có thể kiếm Coins đó là Nông trại (trồng dâu), Happy Match và Lazada City
 • Hoàn thành nhiệm vụ ngày trên mục Lazada Xu
 • Viết đánh giá sản phẩm đã mua
 • Xem Livestream để nhận xu
 • Check in các sự kiện đặc biệt của Lazada

Bây giờ chúng ta đi cụ thể từng cách một nhé. Xem Livestream thì vào xem nó tự cộng số Coins cho bạn rồi mình không nói nhiều nữa. Check in thì lâu lâu mới có sự kiện thôi. Mà check in cũng ở trong Live Stream luôn nha bạn. Bây giờ mình nói về 3 cách mà chúng ta dùng thường xuyên nhất nha.

Chơi Mini game

Bạn cũng vào mục Xu giống như hướng dẫn kiểm tra xu phần trên nha. Thay vì kiểm tra xem mình có bao nhiêu xu thì chúng ta chơi game luôn. Giao diện bạn nhìn thấy chính là để chơi game nông trại, hay đúng hơn là game trồng dâu trên Lazada. Còn 2 game khác thì bạn cần click vào 2 biểu tượng khác nhau như hình dưới để vào game nha.

Lazada Coins

Game nông trại (trồng dâu)

 • Bạn cần tưới nước tối đa để có số lượng dâu lớn nhất và Coins lớn nhất khi thu hoạch
 • Bạn cần kiếm thật nhiều nước bằng cách tương tác với con mèo, làm nhiệm vụ ngày và nhận 20 giọt nước miễn phí hàng ngày
 • Bạn có thể thu gọn thời gian dâu chín lại nhờ bón phân. Mỗi ngày được 1 lần miễn phí và được mua tối đa 3 lần cho mỗi ngày trồng.

Game Happy Match

 • Về cơ bản thì game này cũng giống như Candy Crush nhưng là phiên bản Lazada
 • Bạn cần vượt nhiều ải để nhận được sao và huy hiệu
 • Mỗi ải nhận được tối đa 3 sao và 50 huy hiệu
 • Huy hiệu dùng để mua các trợ giúp khi bạn vượt ải
 • Sao thì dùng để đổi quà nhé
 • Bạn có thể làm nhiệm vụ ngày để kiếm thêm lượt chơi để vượt ải hoặc thêm sao
 • Phần thưởng khi chơi game này là sao và bạn có thể dùng sao để đổi sang Lazcoins nha

Game LazCity

 • Bạn sử dụng kim cương vốn có để xây dựng công trình thành phố
 • Mỗi công trình sẽ tạo ra một số kim cương ở một khoảng thời gian nhất định.
 • Mỗi một khoảng thời gian bạn lại vào và thu hoạch
 • Ngoài việc tự xây dựng và kiếm kim cương ra thì bạn có thể đi ăn trộm của bạn bè xung quanh để kiếm kim cương
 • Trò chơi này không quy ra Coins mà nó dùng kim cương để đổi quà tặng. Nhưng trong số quà tặng đó lại có LazCoins

Làm nhiệm vụ hàng ngày trên mục Xu

Mỗi ngày bạn đều có khá nhiều cơ hội kiếm Lazada xu ngoài việc chơi mini game nhé. Bạn cũng vào mục xu như lúc kiểm tra xu của bạn ấy. Từ giao diện đó bạn mở những nhiệm vụ hàng ngày như hình dưới.

Trong bảng nhiệm vụ này bạn sẽ thấy có khá nhiều nhiệm vụ để nhận Coins. Ngoài LazCoins ra thì bạn còn nhận được cả giọt nước để bạn tưới dâu trong game trồng dâu nữa đó.

Cứ nhiệm vụ nào có Coins thì bạn đi làm. Bạn nhấn Đi là hệ thống chuyển bạn tới giao diện có thể hoàn thành nhiệm vụ nhé. Làm xong thì bạn nhận Coins thôi, không có gì khó khăn cả nhé.

Viết đánh giá sản phẩm để kiếm Coins

Cách này thì bạn chỉ có thể làm khi mà bạn có đơn hàng đã mua thành công nha. Nghĩa là bạn đã mua hàng, đã nhận hàng thành công thì mới viết được đánh giá để kiếm chút LazCoins.

Xem thêm:: Top 10+ cách bảo quản dừa khô đã nạo hot nhất bạn cần biết

Khi viết đánh giá, bạn có thể nhận được tối đa 5 Lazada xu. Một con số không hề nhỏ đâu. Để viết đánh giá sản phẩm trên Lazada thì bạn vào mục Tài khoản, trong mục Đơn hàng của Tôi bạn chọn phần Chưa đánh giá. Sau đó chọn sản phẩm muốn đánh giá rồi thực hiện viết đánh giá thôi.

4. Cách sử dụng LazCoins

LazCoins khá là đa năng trên sàn thương mại điện tử này. Nó có thể sử dụng vào nhiều việc và dưới đây là 3 cách chính để sử dụng LazCoins:

 1. Dùng LazCoins để khấu trừ trực tiếp khi thanh toán đơn hàng. Cái này tương tự như Shopee xu hay Tiki xu
 2. Dùng để đổi quà miễn phí
 3. Dùng để đổi Lazada Voucher, ví dụ như voucher vận chuyển, voucher từ Lazada, voucher từ Shop…

Dùng để khấu trừ vào giá trị đơn hàng

Cách mua hàng này nó hơi khác so với bạn mua bình thường nha. Tức là không phải sản phẩm nào bạn cũng áp dụng được Lazada xu. Bạn sẽ có chỗ riêng để mua những sản phẩm như thế nha.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Vào mục Xu để lựa chọn sản phẩm

Bạn cũng vào mục Xu giống như lúc bạn cần kiểm tra số xu của bản thân ấy. Bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy một danh sách rất dài những sản phẩm có hỗ trợ khấu trừ Lazada Xu. Đấy là mục Deal giảm bằng xu nha.

Bạn có thể lướt để lựa chọn những sản phẩm muốn mua. Hoặc bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm muốn mua nha.

Lazada Coins

Bước 2: Đặt hàng

Bạn thích sản phẩm nào thì bạn nhấn nút “Mua ngay” để tiến hành thanh toán. Như hình trên thì mình chọn mua bình đun siêu tốc Midea MK-17SE.

Bước 3: Chọn chuyển đổi Coins khi Thanh toán

Xem thêm:: Nguyên nhân 2 tai nghe bluetooth không kết nối được với nhau

Tại bước Thanh toán cuối cùng, bạn có thể chọn sử dụng Lazada xu để giảm giá trị đơn hàng. Như hình ảnh trên mình đã đóng khung chỗ chuyển đổi Coins đấy. Nếu bạn không muốn dùng xu để khấu trừ thì bạn tick bỏ chỗ này đi. Nhưng nếu dù xu thì phải gạt ra để hệ thống khấu trừ nha.

Dùng để đổi voucher

Cách dùng này đơn giản hơn nhiều. Bạn vẫn thực hiện bước 1 như cách trên nhưng thay vì chọn mục “Deal giảm bằng xu” thì bạn chọn “Voucher Hot” như hình dưới.

Lazada Coins

Ở đây chúng ta có thể có nhiều mã để đổi. Nếu bạn không thấy có mã nào thì mã giảm giá đã được đổi hết lượt rồi. Nhưng may mắn lúc viết bài này mình vẫn còn nè. Bạn thích mã nào thì đổi mã đó hoặc đổi hết cả luôn nha. Miễn sao bạn có đủ Lazcoins để đổi là được.

Sau khi đổi thì những mã này sẽ tự động lưu trong kho voucher của bạn. Lúc thanh toán nó sẽ tự động áp dụng nhé.

Dùng để đổi quà miễn phí

Cũng làm tương tự như trên, bạn vẫn thực hiện bước 1. Vào mục xu và kéo xuống, chọn mục “Đổi quà” như hình dưới. Hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều quà ở đây. Nhưng số xu cần thiết để đổi cũng khác nhau tùy theo giá trị của từng quà tặng. Bạn cần cày nhiều Coins để có thể đổi được món quà hấp dẫn nhất nhé.

Lazada Coins

Lưu ý:

 • Khi đổi quà nếu quà nào ghi Miễn phí thì bạn chỉ cần dùng số Lazada xu tương ứng là đổi được mà không cần phải trả thêm tiền. Bạn chỉ phải trả phí vận chuyển thôi
 • Nếu món quà bạn đổi có ghi giá trị tiền, ví dụ: 25.000Đ và cần 193 xu thì bạn sẽ phải thêm 25.000Đ và mất 193 xu thì mới đổi được quà đó. Dĩ nhiên bạn vẫn mất phí vận chuyển nha.
 • Khi đổi quà bạn cần lưu ý là số lượng quà có hạn. Nên đã quyết định đổi thì phải đổi ngay nha!

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ chi tiết từ A tới Z về LazCoins hay Lazada xu rồi nhé. Bạn đã biết LazCoins là gì chưa? Đã biết cách kiếm LazCoins và sử dụng nó như thế nào chưa? Nếu còn thắc mắc gì thì đừng ngần ngại, hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn kiếm được nhiều Lazcoins nhé!