Zalo Không Tìm Thấy Micro Trên Máy Tính, Giải Quyết Thế Nào?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Zalo không tìm thấy micro trên máy tính hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang gặp sự cố Zalo không tìm thấy micro trên máy tính. Lúc này bạn không thể thực hiện được cuộc họp oline vì bạn nói nhưng người khác không nghe được.

Micro là bộ phận quan trọng cần thiết giúp bạn thực hiện cuộc gọi online trên ứng dụng zalo, messenger,..trên máy tính. Nhờ có thiết bị này mà người khác mới nghe được bạn đang nói gì. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rất nhiều bạn than phiền vì lỗi Zalo không tìm thấy micro trên máy tính. Sự cố này xảy ra khiến cho cuộc gọi của bạn bị gians đoạn gây ảnh hưởng đến công việc. Nhưng đừng lo, admin sẽ hướng dẫn bạn khắc phục với bằng những thủ thuật sau.

Zalo không tìm thấy micro trên máy tính

Zalo không tìm thấy micro trên máy tính do đâu?

Zalo báo không tìm thấy micro trên máy tính rất dễ nhận biết. Thông thường bạn sẽ nhận được thông báo trên máy tính hoặc khi bạn gọi mà đầu dây bên kia không nghe được trên máy tính. Nguyên do xuất phát từ:

 • Bạn chưa bật micro cho ứng dụng zalo trên máy
 • Bạn chưa cấp quyền truy cập micro cho Zalo trên máy tính nên không sử dụng được micro khi gọi zalo
 • Lỗi phần mềm trên máy tính
 • Lỗi ứng dụng zalo trên máy tính mà bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc lâu ngày chưa cập nhật phiên bản mới
Micro zalo không hiện trên máy tính
Micro zalo không hiện trên máy tính

Giải pháp khắc phục lỗi Zalo báo không tìm thấy micro trên máy tính

Để thực hiện cuộc gọi zalo thật trọn vẹn, việc khắc phục lỗi Zalo không tìm thấy micro máy tính là cần thiết đối với người dùng. Đặc biệt đối với bạn nào thường xuyên sử dụng zalo để xử lí công việc với đối tác khách hàng. Do đó, nếu bạn đang tìm một giải pháp tối ưu để khắc phục lỗi micro trên zalo thì áo dụng ngay thủ thuật sau:

#Bật micro Zalo trên máy tính

Xem thêm:: Junbaby: Cách làm quả mướp bằng vải nỉ

Để có thể thực hiện cuộc gọi zalo và đảm bảo người bên kia nghe bạn nói thì bạn phải bật micro trên máy tính. Vì vậy, khi gặp lỗi zalo không tìm thấy micro thì bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã bật micro cho máy tính chưa nhé! Nếu chưa thì hãy thực hiện một vài thao tác để kích hoạt micro ngay!

Cách bật micro Zalo trên máy tính :

Win 7 và 8

 • Bước 1: Start > Control Panel > chọn Hardware and Sound > chọn mục Sound

Cấp quyền micro zalo trên máy tính

 • Bước 2: Hộp thoại Sound xuất hiện > chọn tab Recording. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các Microphone được kết nối vào máy tính. Các thiết bị nào đang sử dụng sẽ có biểu tượng chữ V bên cạnh.
 • Bước 3: Để chỉnh âm lượng micro bạn chọn Properties, click sang tab Levels để chỉnh > sau đó nhấn Apply là xong.

Xem thêm:: Xem Phim 18 Nhục Bồ Đoàn Có Nghĩa Là Gì, Dàn Mỹ Nữ Trong Phim Nhục Bồ Đoàn Giờ Ra Sao

Win 10

 • Bước 1: mở Start > chọn Setting (cài đặt)

 • Bước 2: Chọn ứng dụng Privacy > Kéo xuống chọn Microphone.
 • Bước 2: Trong mục Microphone, bạn tìm tên ứng dụng trong danh sách Choose apps that can use your microphone. Sau đó tìm ứng dụng Zalo và bật microphone cho zalo.

Còn nếu bạn muốn bật/tắt hết ứng dụng sử dụng Microphone thì bật/tắt mục Allow app to access your microphone.

#Cấp quyền truy cập micro cho Zalo trên máy tính

Cấp quyền truy cập micro và loa cho zalo không chỉ là cách khắc phục lỗi Zalo không tìm thấy micro mà còn khắc phục thành công lỗi zalo không gọi được trên máy tính. Thông thường tính này sẽ được cài đặt tự động nhưng một số trường hợp bạn phải tự cài đặt thì mới có thể thực hiện được cuộc gọi trên máy tính.

Xem thêm:: Tại sao mật ong bị sủi bọt và cách xử lý

Cách kiểm tra quyền truy cập micro và loa của zalo trên máy tính như sau:

 • Bước 1: mở ứng dụng Zalo trên máy tính > Chọn biểu tượng bánh răng cuối màn hình bên trái > chọn Cài đặt.
 • Bước 2: chọn tiếp Cài đặt cuộc gọi > Kiểm tra Đầu vào âm thanh và Loa/Tai nghe đã được kết nối với máy tính chưa.
Kiểm tra quyền truy cập micro và loa của zalo trên máy tính
Kiểm tra quyền truy cập micro và loa của zalo trên máy tính

#Đóng tất cả ứng dụng đang sử dụng micro trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng micro cho ứng dụng khác trên máy tính thì chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy micro trên zalo để thực hiện cuộc gọi. Bởi lúc này các ứng dụng khác đang giành quyền. Vì vậy bạn hãy tắt hết ứng dụng đang sử dụng micro rồi thực hiện cuộc gọi trên zalo nhé!

Đóng ứng dụng đang sử dụng micro trên máy tính
Đóng ứng dụng đang sử dụng micro trên máy tính

#Khởi động lại máy tính và thoát ứng dụng zalo

Nếu bạn đã bật micro và cấp quyền đầy đủ cho zalo truy cập micro nhưng micro vẫn không hiển thị khi thực hiện cuộc gọi zalo. Đây có thể nằm ở lỗi phần mềm trên máy hoặc lỗi ứng dụng zalo.

Vì vậy, bạn hãy thoát tài khoản zalo, sau đó khởi động lại máy tính. Khi quá trình khởi động hoàn tất, bạn hãy đăng nhập vào Zalo và kiểm tra lại lỗi nhé!

#Gỡ ứng dụng zalo và cài đặt lại

Phiên bản ứng dụng Zalo bạn đang dùng có thể đã quá cũ và không còn tương thích với máy. Nên dẫn đến một số tính năng bị lỗi. Lúc này bạn hãy xóa zalo và tải lại phiên bản mới rồi cài đặt cho máy tính của mình nhé!

Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi Zalo không tìm thấy micro trên máy tính nhanh chóng để có những trải nghiệm thú vị trên ứng dụng này!